เปิดตัวสุดยิ่งใหญ่!! เมื่อการแข่งเกม League of Legends มีมังกรบุกกลางสนาม !!!

4,816 views

ถือว่าเป็นการเปิดตัวงานแข่งเกม E-Sport อย่าง League of Legends ที่ยิ่งใหญ่อย่างมากกับการแข่งขัน 2017 League of Legends World Championship ระหว่าง Samsung Glaxy และ SKT T1 เพราะว่าก่อนการแข่งขันจะเริ่ม ทาง Riot Games ได้สร้างความตื่นตาแก่แฟน ๆ ผู้มาเข้าชมในโดยมีการร้องเพลง Legends Never Die และไฮไลท์ของมันคือการนำมังกรขนาดยักษ์มาที่สนาม !! ซึ่งใช้เทคโนโลยี AR ทำให้มังกรออกมาสู่โลกจริงผ่านจอภาพได้ เรียกว่าเป็นอีกก้าวสำคัญที่ทำให้เราเห็นการพัฒนาของเทคโนโลยีนี้จริง ๆ  ลองไปชมกันดูเลยว่ายิ่งใหญ่ขนาดไหน

ส่วนผลของการแข่งขันก็จบลงที่ Samsung Glaxy ได้รับชัยชนะด้วยคะแนน 3-0 ได้ถ้วยแชมป์ประจำปี 2017 ไป เรามาชมไฮไลท์การแข่งขันในปีนี้กันดีกว่า

สุดท้ายแม้จะมีความสมหวังและผิดหวัง แต่น้ำใจนักกีฬาก็มาเสมอ การจับมือหลังจบเกมก่อนแสดงถึงความผิดหวังก็ทำให้เราเป็นกำลังใจแก่ทีมที่แพ้ให้พัฒนาตัวเองเก่งขึ้นในปีต่อ ๆ ไป

ซึ่งหากดูจากความทุ่มทุนการจัดงานครั้งนี้ รวมไปถึงงานแข่ง E-Sport ต่าง ๆ ที่จัดในลักษณะอลังการงานสร้างอยู่เสมอ ก็อาจจะเรียกได้ว่า วงการ E-Sport ในปัจจุบันนี้ กลายเป็นงานแข่งขันระดับโลกที่น่าจับตามองเป็นอย่างยิ่งเลยทีเดียวครับ

Source : Kotaku