มีการประกาศข่าวเพิ่มเติมผ่าน Twitter ของอนิเมะเกี่ยวกับก๊วนสาวผู้กิน “ชาอู่หลง” อย่าง Takunomi ซึ่งดัดแปลงจากมังงะ 4 ช่องของอาจารย์ Hino Haruto ตามที่เราเคยเสนอข่าวไป โดยข่าวที่ว่าคือเพลงเปิดของอนิเมะจะขับร้องโดยคุณ Uchida Maaya นักพากย์สาวที่มีผลงานอย่างการให้เสียงริกะจาก Chuunibyou demo Koi ga Shitai! ซึ่งจะใช้ชื่อเพลงว่า aventure bleu สำหรับซิงเกิ้ลเพลงเปิดจะวางจำหน่ายวันที่ 14 กุมภาพันธ์ 2018 นอกจากนี้คุณ Uchida ยังให้เสียง Kiriyama Makoto ในอนิเมะด้วย

Takunomi หรือแปลเป็นภาษาไทยว่า “ดื่มอยู่กับบ้าน” เป็นเรื่องราวของ Amatsuki Michiru สาว 20 ผู้จากบ้านมา ณ โตเกียวเพื่อหางานทำ จึงได้เข้าพักอาศัยที่แชร์เฮาส์หญิงล้วนนาม “Stella House Haruno” แห่งนี้ แม้เพื่อนบ้านของเธอนั้นจะเต็มไปด้วยผู้คนที่แตกต่างทั้งอายุและหน้าที่การงาน แต่ถ้าหากได้มาดื่ม “ชาอู่หลง” เย็น ๆ ทานอาหารอร่อย ๆ ด้วยกันแล้วล่ะก็ ไม่ว่าเมื่อไรก็สนุกได้
ทุกคน ชนแก้ว! การ์ตูนคอเมดี้แนว “ดื่มอยู่กับบ้าน” ที่มีอารมณ์กรึ่มหน่อย ๆ กำลังจะถูกเปิดฝาแล้ว!

แนะนำตัวละคร

Amatsuki Michiru (20 ปี)
เกิด 3 มีนาคม ราศีมีน กรุ๊ปเลือด B
สาวน้อยผู้จากบ้านเกิดมายังโตเกียว เพื่อหางานทำ

Kiriyama Nao (26 ปี)
เกิด 28 สิงหาคม ราศีกันย์ กรุ๊ปเลือด AB
ดีไซเนอร์ผู้อาศัยอยู่ ณ ห้อง 201 ชำนาญเรื่องชาอู่หลง

Midorikawa Kae (27 ปี)
เกิด 12 พฤษภาคม ราศีพฤษภ กรุ๊ปเลือด O
แม่ศรีเรือนเจ้าของบ้านพัก Stella House Haruno อาชีพผู้รับออกแบบงานแต่งงาน

Kiriyama Makoto (21 ปี)
เกิด 24 มิถุนายน ราศีกรกฎ กรุ๊ปเลือด AB
น้องสาวของ Nao ภายนอกเหมือนเย็นชา แต่ก็เคยช่วยเหลือ Michiru ในครั้งแรกที่พบกัน

สามารถเข้าชม PV โปรโมทแอนิเมชันได้ที่ลิงค์นี้

ทีมงานผู้จัดทำนั้นประกอบไปด้วย คุณ Kobayashi Tomoki เจ้าของผลงานการกำกับแอนิเมชัน Seiren, Akame ga Kill!, Tears to Tiara มารับตำแหน่งผู้กำกับ ด้านสคริปต์โดยคุณ Takyama Katsuhiko ที่เคยมีส่วนร่วมกับผลงาน Baka to Test to Shoukanjuu, Sagrada Reset, Tasogare Otome x Amnesia ออกแบบตัวละครโดยคุณ Kobayashi Shinpei กับผลงานที่คุ้นเคยอย่าง Nisemonogatari, Joukamachi no Dandelion กำกับเสียงโดยคุณ Hamano Takatoshi ผู้มีผลงานอันน่าจดจำเช่น Rewrite, The [email protected] Side M, To Aru Kagaku no Railgun เพลงประกอบจากค่าย Pony Canyon และผลิตโดยสตูดิโอ Production IMS

สำหรับอนิเมะจะออกอากาศทางช่อง TBS ในปี 2018

Takunomi ได้ตีพิมพ์ลงในนิตยสาร Ura Sunday Magazine และบนแอพ Manga One ครั้งแรกในเดือนสิงหาคม ปี 2015 และมียอดดาวน์โหลดมากถึง 11 ล้านครั้ง ปัจจุบันมีฉบับรวมเล่มออกมาแล้ว 4 เล่ม โดยเล่มที่ 5 มีแผนจะวางจำหน่ายในวันที่ 19 ธันวาคม 2017 นี้

ปล.เนื้อหา และภาพประกอบข่าวมีการปรับเปลี่ยนจากต้นฉบับภาษาญี่ปุ่น เพื่อให้เกิดความเหมาะสมต่อการเผยแพร่ ไม่ขัดต่อศีลธรรมอันดีงามของบ้านเรา

Source : ANN via MoCa News