ยืนยัน! มังงะ Mob Psycho 100 ถูกสร้างเป็นละครเวที นักพากย์ร่วมแสดงมกราคมนี้

1,143 views

มังงะ Mob Psycho 100 หรือชื่อภาษาไทย “คนพลังจิต” ฉบับที่ 15 ที่กำลังจะออกวางจำหน่ายในวันพฤหัสนี้เปิดเผยว่าเรื่องนี้จะถูกดัดแปลงเป็นละครเวที โดยมีนักพากย์อย่าง Ito Setsuo ร่วมแสดงเป็น Kageyama Shigeo หรือ Mob ซึ่งเป็นบทบาทที่เขาพากย์เสียงอยู่แล้วในอนิเมะเรื่องนี้

นักแสดงอื่นๆก็ถูกเปิดเผยออกมาแล้วเช่นกันครับ

Matsumoto Gaku แสดงเป็น Kageyama Ritsu

Kido Yuta แสดงเป็น Onigawara Tenga

Nadagi Takeshi แสดงเป็น Dimple

  • (ซ้ายบน) Baba Ryoma แสดงเป็น Reigen Arataka
  • (กลางบน) Kawaharada Takuya แสดงเป็น Hanazawa Teruki
  • (ขวาบน) Hoshino Yuta แสดงเป็น Tokugawa Hikaru
  • (ขวาล่าง) Gomoto Naoya แสดงเป็น Goda Musashi
  • (กลางล่าง) Suenaga Miyu แสดงเป็น Mezato Ichi
  • (ซ้ายล่าง) Tanoue Marina แสดงเป็น Kurata Tome

ละครเวทีมีกำหนดแสดงที่เวที The Galaxy Theatre จังหวัดโตเกียวในวันที่ 6-14 มกราคม 2018 นี้

ฉบับที่ 15 ดังกล่าวยังเปิดเผยถึงอีเว้นท์ของอนิเมะเรื่องนี้ที่จะจัดขึ้นในวันที่ 18 มีนาคม 2018 ที่เวที Maihama Amphitheater ในจังหวัดจิบะ โดยมี Reigen ผู้เป็นทั้งบอสและอาจารย์ของ Mob เป็นผู้รับบทนำในอีเว้นท์นี้อีกด้วย

เรื่องนี้กำลังถูกดัดแปลงเป็นหนัง Live Action ที่จะฉายในเดือนมกราคมนี้โดยมี Hamada Tatsuo นำแสดง ตัวภาพยนตร์สร้างโดย TV Tokyo โดยร่วมมือกันกับ Netflix ครับ

คนพลังจิต (Mob Psycho 100) คือเรื่องราวของ Kageyama Shigeo นักเรียนชั้นม.2 ผู้มีพลังจิตอันทรงพลัง เขามีงานอดิเรกขับไล่ปีศาจที่ทำร่วมกับอาจารย์ Reigen ผู้ซึ่งไม่น่าเรียกว่าอาจารย์นัก (?) ที่จริงแล้วเขาอยากมีชีวิตอยู่อย่างคนธรรมดาจึงพยายามกดพลังของตัวเองไว้ แต่หากพลังจิตของเขาถึงขั้น 100% ล่ะก็พลังจิตอันมหาศาลจะระเบิดปะทุออกมา ผู้คนมากมายเรียกเขาว่าม็อบ

คนพลังจิตคือผลงานของอาจารย์ ONE เจ้าของผลงาน One Punch Man อันโด่งดัง ตีพิมพ์ครั้งแรกในนิตยสาร Ura Sunday เมื่อปี 2012 และมีให้อ่านในแอพ MangaOne ของโชกะคุคังในปี 2014

เวอร์ชั่นอนิเมะฉายครั้งแรกที่ญี่ปุ่นเมื่อกรกฎาคม 2016 ทาง Crunchyroll เคยนำไปฉายแบบซับไตเติ้ลภาษาอังกฤษ ส่วนเสียงพากย์ภาษาอังกฤษมีฉายที่ Funimation ครับ

Source : ANN