ฉาวโฉ่!? อดีตกิ๊กขู่ฟ้องผู้เขียน Oh! My Goddess ฐานทิ้งเธอไปแต่งงานกับเลเยอร์ทรงโต Otogi Nekomu

25,594 views

ย้อนไปเมื่อเดือนมิถุนายนปีที่แล้ว มีข่าวช็อควงการอยู่เรื่องหนึ่งที่ทำให้เกิดกระแสความเศร้าโศกขึ้นในหมู่ชายหนุ่มผู้ติดตามคอสเพลเยอร์สาวสวยทรงโตรายหนึ่ง นั่นคือข่าวการแต่งงานระหว่างเลเยอร์ Otogi Nekomu กับอาจารย์ Fujishima Kousuke เจ้าของผลงานการ์ตูนนางฟ้าเลิฟคอเมดี้ใส ๆ วัยรุ่นชอบ อย่าง Aa Megami Sama หรือ Oh! My Goddess โอ้เทพธิดา (ชื่อภาษาไทยโดย Siam Inter Comics) นั่นเอง

เรียกว่าเมื่อข่าวนี้ออกมา เล่นเอาโอตาคุหนุ่มโสดสายมโนพากันสติแตกกันไปเป็นแถบ ๆ บ้างก็แสดงอาการโกรธเกลียดอาจารย์ บ้างก็ไปก่อกวนในทวิตเตอร์ของทั้งสอง แต่ก็มีอีกหลาย ๆ ท่านที่ไปแสดงความยินดี ซึ่งประจวบกับที่ฝ่ายหญิงหยุดอัพเดตทวิตเตอร์พอดี โดยทิ้งให้ทวิตเตอร์ประกาศข่าวสารการแต่งงานและตั้งครรภ์นั้นเป็นทวิตท้าย ๆ ที่ปรากฎขึ้นในนั้น (ปัจจุบันทวิตนี้ถูกลบไปแล้ว)

ซึ่งช่วงก่อนที่เลเยอร์ Otogi Nekomu จะประกาศข่าวเรื่องการแต่งงานนี้ เธอก็กำลังมีงานคอสเพลย์เข้าอย่างไม่ขาดสาย ทั้งงานในและนอกประเทศ รวมถึงการเป็นคอสเพลเยอร์ในสังกัดของ Hori Pro และมีการประกาศว่าเธอจะได้มีส่วนร่วมในการพากย์เสียงตัวละครในเกม Kurobara Valkyrie อีกด้วย แน่นอนว่าเมื่อข่าวนี้ออกมา งานการทุกอย่างของเธอต้องหยุดชะงัก รวมถึงกระแสตอบรับเกี่ยวกับเสียงพากย์ของเธอในเกมดังกล่าว ก็ออกมาเป็นแง่ลบเสียมากอีกด้วย แม้จะไม่ใช่เพราะข่าวการแต่งงานที่เธอประกาศออกมาก็เถอะ

หลังจากข่าวคราวเงียบหายไปนาน นานจนพอที่จะทำให้บาดแผลที่อยู่ในอกหนุ่ม ๆ หลายคนเริ่มฟื้นตัวเต็มที่พร้อมจะก้าวข้ามเรื่องของเธอและเขาไปได้ ล่าสุดเมื่อวันอังคารที่ 7 พฤศจิกายน นิตยสาร Shuukan Josei ก็ได้สร้างความฮือฮาให้กับชาวเน็ตผู้ที่เกือบจะลืมเรื่องนี้ไปได้แล้ว ด้วยการลงสกู๊ปข่าวสองหน้าเต็ม เกี่ยวกับเรื่องราวความเป็นไปที่เกิดขึ้นรอบตัวพวกเขาทั้งสอง และการเตรียมตัวต่อสู้กับ อ.Fujishima ในศาล ของคุณ “A โกะ” ผู้ที่เรารู้จักกันในฐานะ “แฟนสาว” คนที่ อ.Fujishima เคยคบในระหว่างที่แยกกันอยู่กับภรรยาคนแรก และก่อนที่จะมาเจอกับคอสเพลเยอร์สาวนั่นเอง

จากปากคำของ “เพื่อน” ของคุณ A โกะ ทำให้เราทราบว่า อ. Fujishima นั้นอาศัยอยู่กับคุณ A โกะ มานานกว่า 15 ปี จนกระทั่งมีข่าวประกาศวิวาห์สายฟ้าแลบกับคอสเพลเยอร์นาม Otogi Nekomu ขึ้นปรากฎต่อสังคม ในด้านที่แสนสว่างสดใส โดยที่ไม่รู้เลยว่าในเงามืดของเหตุการณ์นั้น มีคนหนึ่งที่ยังคงเชื่อว่าเขาจะกลับมา เขาคนนั้นคือคุณ A โกะ ผู้เป็น “คู่หมั้น” ของเขานั่นเอง

“ขณะนั้น คุณ Fujishima อายุ 51 ปี ส่วนคุณ Otogi เพิ่งจะ 20 ปี การแต่งงานที่เกิดขึ้นด้วยระยะห่างแห่งวัยถึง 31 ปี นี้ ทำให้เกิดแรงสั่นสะเทือนขึ้นในวงการธุรกิจการ์ตูนและแอนิเมชัน เพราะฝ่ายหนึ่งเป็นถึงศิลปินผู้เขียนการ์ตูนเรื่อง “Taiho shichau zo” (You are Under Arrest) ที่โด่งดังจนได้เป็นฉบับคนแสดง และ “Aa Megami Sama” (Oh! My Goddess) ที่เคยถูกบันทึกว่ามียอดขายกว่า 20 ล้านเล่ม จนมีฉบับแอนิเมชันและฉบับภาพยนตร์ตามออกมา

ส่วนคุณ Otogi ฝั่งเจ้าสาวนั้นก็มีผลงานการคอสเพลย์ตัวละครจากเกมและการ์ตูนด้วยชุดที่สมจริง รวมไปถึงงานกราเวีย และ J คัพที่เป็นจุดเด่น จึงทำให้เป็นที่นิยมในหมู่ชายหนุ่มเป็นอย่างมาก” —- นักข่าวของนิตยสารวงการแอนิเมชันหัวหนึ่ง

ถึงอายุจะห่างกันราวรุ่นพ่อ แต่คนที่เริ่มก่อนคือคุณ Otogi ต่างหาก

“ก่อนหน้านี้คุณ Otogi ได้ให้สัมภาษณ์ทางเว็บไซต์ว่า การ์ตูนเรื่องใด ถือเป็นที่สุดในชีวิตของเธอ คือเรื่อง “Aa Megami Sama” ซึ่งเป็นผลงานของ อ.Fujishima นี้เอง เมื่อถูกถามถึงสเปคผู้ชายที่ชอบก็ยังเป็น “คนที่วาดรูปเก่ง” อีกด้วย แม้อายุจะห่างกันราวกับเป็นพ่อแม่ได้ แต่สำหรับเธอแล้ว ตัวตนของ อ.Fujishima นั้นเป็นสิ่งที่เธอเคารพรักอย่างมาก” —- ผู้สันทัดกรณีในวงการเกมท่านหนึ่ง

หลังจากข่าววิวาห์ฟ้าแลบได้ออกมาสู่ประชาชน ถัดมาเดือนเดียว ก็มีข่าวเกี่ยวกับการให้กำเนิดบุตรของคุณ Otogi กับอาจารย์ ในช่วงนั้นนิตยสารซุบซิบดาราจึงเล่นประเด็นเรื่องอดีตรัก ๆ เลิก ๆ ของอาจารย์เต็มที่

พอไปสอบถามที่บ้านของอาจารย์ ทำให้ได้ทราบว่าอาจารย์นั้นเคยมีลูกที่โตจนอายุมากกว่าภรรยาคนปัจจุบันอยู่ก่อนแล้ว และยังได้ทราบว่าอาจารย์นั้นได้หย่ากับภรรยาคนแรกไปแล้วเป็นที่เรียบร้อย

จากข้อมูลที่มี เมื่อนำมาเรียบเรียงเรื่องราวกัน จะพบว่าแรกเริ่มเดิมที อ.Fujishima นั้นแยกกันอยู่กับภรรยาคนแรกมานาน จนได้หย่าขาดกันไป จากนั้นจึงมาพบกับคุณ Otogi และได้แต่งงานใหม่อีกครั้ง แต่ในช่วงเวลาก่อนพบกับคุณ Otogi นั้น อาจารย์เคยอาศัยอยู่กินกับหญิงสาวอีกคนหนึ่งมาเป็นเวลา 15 ปี ซึ่งนั่นคือคุณ “A โกะ” นั่นเอง ในช่วงที่อยู่ด้วยกันที่แมนชันของฝ่ายหญิงที่ Fukuoka ตั้งแต่ปี 2001 จนถึง 2016 นั้น อาจารย์เคยขอเธอหมั้น และวางแผนจะแต่งงานด้วยกัน

“พวกเขา (อ.Fujishima กับคุณ A โกะ) เจอกันครั้งแรกเมื่อ 20 ปีก่อน ในฐานะคนรู้จักกันจากงานแฟนเซอร์เคิลผลงานนิยายบนเน็ตที่ทั้งคู่ต่างชื่นชอบด้วยกันทั้งคู่ ในตอนนั้น อ.Fujishima เป็นฝ่ายเข้าหา และแสดงออกถึงความสนใจอย่างออกหน้าออกตามาก ถึงคุณ A โกะจะไม่ใช่แฟนผลงานของอาจารย์ แต่ก็หลงในความอ่อนโยนของเขา ในตอนนั้นอาจารย์อาศัยอยู่ที่ Kawasaki แต่ภายใน 20 วัน ก็ย้ายมาอยู่ที่ Fukuoka กับเธอในทันที ตอนนั้นอาจารย์ถึงขั้นไปรับคุณ A โกะกลับบ้านจากที่ทำงาน กินนอนอาศัยอยู่ด้วยกันทุกวัน จนกองบรรณาธิการต้องมาตามตัวถึง Fukuoka ซึ่งตอนนั้นสาวเจ้าก็อยู่ในเหตุการณ์ด้วย” —- เพื่อนของคุณ A โกะ

ในตอนที่คุณ A โกะ จะไปทำงาน อาจารย์ก็เคยไปรับไปส่ง มีไปกินข้าวกับครอบครัวของฝ่ายหญิง จนถึงขั้นที่ว่าเรื่องแต่งงานนั้นเป็นสิ่งที่อยู่ใกล้แค่เอื้อม มีไปเที่ยวต่างประเทศด้วยกันบ้าง จนแทบจะเรียกได้ว่าเป็นคู่รักกันจริง ๆ

“คุณ Fujishima ในตอนนั้น มีลูกที่เกิดกับภรรยาเก่า กำลังเรียนอยู่ในชั้นประถม แต่พวกเขาก็แยกกันอยู่ การแต่งงานกับคุณ A โกะในวันข้างหน้าที่จะมาถึงในอีกไม่ช้านั้น คล้ายกับเป็นเรื่องที่แทบไม่ต้องรอคอยเลยทีเดียว

คุณ Fujishima บอกกับคุณ A โกะ ว่า ความสัมพันธ์ระหว่างเขากับภรรยาเก่านั้นจบลงไปแล้ว แต่ยังไม่สามารถหย่าได้จนกว่าลูกจะโตพอ ช่วยรอเขาหน่อยได้ไหม? ซึ่งในตอนนั้นเขายังคงมีภรรยาที่ถูกต้องตามกฎหมายอยู่แล้ว จึงเป็นสถานการณ์ที่ทำให้คุณ A โกะ ต้องกังวลอยู่ไม่น้อย

หลังจากอาศัยอยู่ด้วยกันมากว่า 10 ปี คุณ A โกะได้ถามว่า [อยู่ด้วยความสัมพันธ์แบบนี้ต่อไปจะดีหรือ?] พร้อมกับความคิดที่จะขอแยกทางกับคุณ Fujishima แต่คุณ Fujishima ได้ตอบว่า [อยู่ด้วยกันตลอดไปสิ] และได้ขอหมั้นกับเธอ นั่นเป็นสิ่งที่ทำให้คุณ A โกะ เชื่อในคำพูดของเขามาตลอด”

เมื่อลูกของคุณ Fujishima โตแล้ว การหย่ากับภรรยาเก่าจึงเกิดขึ้นในปี 2014 หนทางสู่การแต่งงานใหม่กำลังสดใสไร้สิ่งกีดขวาง แต่อะไรที่ทำให้คุณ A โกะไม่ทราบเรื่องการหย่านี้เลย ทั้ง ๆ ที่เป็นช่วงที่คุณ Fujishima เริ่มกลับบ้านที่ Kawasaki บ่อยขึ้นเรื่อย ๆ ด้วย

ท่าทีที่เปลี่ยนไปอย่างกระทันหันของคุณ Fujishima

(Oh! my Goddess ผลงานขึ้นชื่อของ อ.Fujishima)

จากนั้น ช่วงวันที่ 18 – 20 มิถุนานของปีที่แล้ว ซึ่งเป็นช่วงที่คุณ A โกะ เดินทางมาทำงานที่ Tokyo ท่าทีของคุณ Fujishima ก็เปลี่ยนไปโดยไม่คาดคิด

“ช่วงนั้นเริ่มเห็นเขาอยู่กับ A โกะน้อยลง และมีการแอบเข้ามาเก็บข้าวของส่วนตัวออกไปจากแมนชันของคุณ A โกะจนหมด ซึ่งคุณ A โกะได้รับเมลจากคุณ Fujishima ที่ถามกับเธอว่า [จะกลับมา Fukuoka เมื่อไร?] อยู่หลายครั้ง พวกของขวัญเอย แหวนหมั้นเอย สิ่งของที่เป็นหลักฐานแห่งความรักของทั้งสองหายเกลี้ยง ในขณะที่ A โกะกำลังเดินทางกลับจาก Tokyo ไปยัง Fukuoka ก็ได้รับเมลจากคุณ Fujishima ข้างในมีเพียงถ้อยคำว่า [ของที่ Fukuoka ผมเก็บกวาดหมดแล้วนะ จะไม่กลับไปอีกแล้ว] เท่านั้น”

ซึ่งเหตุผลในการขอเลิกนั้น เต็มไปด้วยเหตุผลที่พูดโดยมองจากมุมของคุณ Fujishima เพียงฝ่ายเดียว

“เขาอ้างว่าคุณ A โกะ เย็นชา และพูดจาไม่ดีกับเขา จึงเป็นเหตุผลที่ขอเลิก ซึ่งแน่นอนว่าไม่ตรงกับสิ่งที่คุณ A โกะเคยพบมาเลยแม้แต่นิดเดียว”

เมื่อกลับมาถึงแมนชัน ข้างในเหลือเพียงแมว 2 ตัวที่เคยเลี้ยงด้วยกัน ข้าวของทั้งหลายถูกขนย้ายไปหมดสิ้น ถัดมา 9 วันให้หลัง

ในวันที่ 29 มิถุนายน 2016 ก็ได้มีทวิตหนึ่งถูกโพสต์ขึ้นที่ทวิตเตอร์ของคุณ Otogi นั่นคือทวิตที่บอกว่าคุณ Otogi กับคุณ Fujishima นั้นได้แต่งงานกันแล้ว และกำลังมีทายาทด้วยกัน

ตลอดวันนั้น โทรศัพท์ของคุณ A โกะ ไม่มีสายเรียกเข้ามาจากเขาเลยแม้แต่ครั้งเดียว

“ทุกคนที่เกี่ยวข้องกับทั้งสองต่างพากันถามว่า [หมายความว่าไง] [นี่มันเกิดอะไรขึ้น?] ด้วยความตื่นตระหนก เพราะสิ่งที่พวกเขาได้เห็นมาตลอดเป็นเวลานานคือภาพที่ทั้งสองคบหากันอย่างคู่รัก การที่จู่ ๆ คุณ Fujishima จะไปแต่งงานกับหญิงอื่นนั้นเป็นเรื่องที่เชื่อไม่ได้ จากนั้นคุณ A โกะก็ได้พบกับข่าวการแต่งงานของเขาบนอินเตอร์เน็ต”

พอตั้งสติได้แล้ว ก็ได้รู้ว่าไม่มีคำขอโทษสักคำออมาจากปากของคุณ Fujishima ซึ่งในเดือนพฤศจิกายนนี้ คุณ A โกะก็ได้เตรียมตัวสำหรับการฟ้องร้องในฐานละเมิดที่ทำให้เธอได้รับอันตรายต่อสุขภาพจิต โดยขณะนี้กำลังอยู่ระหว่างการต่อสู้คดี ณ ศาลแขวง Fukuoka (ตามกฎหมายญี่ปุ่น หากคู่ไหนอยู่กินด้วยกันเกิน 3 ปี สามารถฟ้องร้องคดีต่างสามีภรรยากันได้)

“คุณ Fujishima อยากจะให้ผลของการแต่งงานครั้งนี้สมบูรณ์ โดยที่ไม่แม้แต่จะสนใจความเป็นจริงเลยแม้แต่น้อย ส่วนทางคุณ A โกะนั้น หากเป็นไปได้ เธอยากทำให้เรื่องราวทั้งหมดนี้ไม่เคยเกิดขึ้น และกลับไปเป็นเหมือนเดิม เธอเคยคร่ำครวญว่า [หากไม่ได้พบกับเขาเสียแต่แรก ชีวิตของเธอจะเหมือนกับคนปกติมากขึ้นหรือเปล่านะ?] อีกด้วย”

เมื่อลองสอบถามเกี่ยวกับสภาวะปัจจุบันของคุณ A โกะ ก็ได้รับการปฏิเสธที่จะให้คำตอบในทันที

“ขอโทษนะ จนกว่าคดีจะถึงที่สุด ตอบอะไรมากกว่านี้ไม่ได้แล้ว…”

หลังจากนั้นไม่กี่วัน ทางผู้สื่อข่าวได้เข้าไปพบกับคุณ Fujishima โดยตรง ในขณะที่กำลังมาถึงบ้านพร้อมกับจักรยานยนต์ของเขา

เมื่อผู้สื่อข่าวถามเกี่ยวกับคดีที่ศาลแขวง Fukuoka หรือเรื่องที่เคยคบหากับหญิงคนหนึ่งมาตลอด 15 ปี ก็ได้รับคำตอบจาก อ.Fujishima ว่า “ไปสอบถามกับทาง สนพ. Kodansha โดยตรงจะดีกว่า” แล้วเดินหนีเข้าบ้านไป ซึ่งในขณะที่ อ.Fujishima กำลังเข้าบ้านนั้น ผู้สื่อข่าวก็ได้พบกับคุณ Otogi Nekomu (หรือชื่อจริงในปัจจุบันว่า Fujishima Mitsuki) อดีตคอสเพลเยอร์ผู้มีแววอนาคตไกล ในสภาพปัจจุบัน หลังจากที่หายไปจากสื่อร่วมปี

แม้ผลงานที่โด่งดังของ อ.Fujishima จะเป็นแนวเลิฟคอเมดี้ที่จบแบบ Happy Ending ก็ตามที ทว่า เรื่องราวความรักในชีวิตจริงของเขาที่ดูเหมือนจะเกิดเรื่องใหญ่ขึ้นมาแล้วนั้น จะดำเนินต่อไปในทิศทางใด คงต้องติดตามกันต่อไป

Source: Shuukan Josei PRIME