เวรกรรม…ผู้วาดซามูไรพเนจรถูกตำรวจจับข้อหาครอบครองสื่อลามกเด็ก

3,824 views

กลายเป็นข่าวช็อควงการการ์ตูนไปทันที เมื่อตำรวจโตเกียวได้เข้าจับกุมคุณ Watsuki Nobuhiro (ชื่อจริง Nishiwaki Nobuhiro) นักวาดมังงะผู้มีผลงานระดับตำนานอย่าง Rurouni Kenshin หรือ ซามูไรพเนจร ในข้อหาครอบครองสื่อลามกเด็ก เมื่อวันอังคารที่ 21 พฤศจิกายน 2017 ที่ผ่านมา โดยของกลางคือ DVD ภาพเปลือยของเด็กสาววัยรุ่น และ วัยรุ่นตอนต้น ซึ่งเก็บไว้ในที่ทำงานของอาจารย์ ณ กรุงโตเกียวเมื่อช่วงเดือนตุลาคมที่ผ่านมา

ซึ่งจากของกลางบอกได้ว่าอาจารย์ Watsuki ชื่นชอบเด็กประถมปลายไปจนถึงมัธยมปีที่สอง และการจับกุมยังเชื่อว่าอาจารย์มีส่วนเกี่ยวข้องกับการซื้อขาย DVD ลามกเด็กอีกด้วย ซึ่งอาจารย์ Watsuki ถูกกล่าวหาว่าเขาครอบครอง VDO ลามกเด็กมาตั้งแต่ปี 2015

สำหรับที่ญี่ปุ่นการครอบครองสื่อลามกเด็กถือว่ามีความผิด โดยบทลงโทษของกรณีที่มีการครอบครองสื่อลามกอนาจารของเยาวชนอายุต่ำกว่า 18 ปีในประเทศญี่ปุ่นนั้น ล่าสุดมีการปรับเปลี่ยนตั้งแต่เดือนกรกฎาคม ปี 2015 เป็นต้นมา… “ให้เป็นโทษจำคุกไม่เกิน 1 ปี และปรับไม่เกิน 1 ล้านเยน (ประมาณ 3 แสนบาทไทย)”

ซึ่งในตอนนี้อาจารย์มีผลงานที่กำลังเขียนอยู่คือ Rurouni Kenshin – Hokkaido Arc บนนิตยสาร Jump SQ ซึ่งได้ประกาศหยุดตีพิมพ์เป็นที่เรียบร้อย

และสื่อญี่ปุ่น NNN (Nippon News Network) ก็ได้รายงานข่าวออกโทรทัศน์ว่า จากของกลาง DVD ที่มีภาพอนาจารของเด็กอายุต่ำกว่า 18 ปีจำนวน 4 แผ่นที่พบนั้น ได้มีการขยายผลตรวจค้นต่อ พบว่ามีทั้ง DVD และ CD อนาจารเด็กรวมกว่า 100 แผ่นในที่ทำงานของอาจารย์ โดยที่อาจารย์ได้สั่งซื้อสินค้าเหล่านี้จากอินเตอร์เน็ต

ทั้งนี้อาจารย์วาทสึกินั้น ได้ยอมรับว่าเป็นพวกนิยมเด็กเล็กอีกด้วยครับ

อนึ่ง กรณีคล้าย ๆ กันก่อนหน้าคือ อ. Mitsutoshi Shimabukuro ผู้เขียน โทริโกะ (Toriko) ซึ่งก่อนจะเขียนผลงานเรื่องโทริโกะนั้น อาจารย์กำลังเขียนมังงะแนวตลกเรื่อง Seikimatsu Leader den Takeshi! อยู่ แต่ได้ถูกจับกุมเพราะซื้อบริการทางเพศเด็กสาวอายุ 16 ปี ผลงานมังงะเรื่องนั้นจึงถูกตัดจบไปในปี 2002 เช่นเดียวกัน และหลังจากเจ้าตัวพ้นโทษ จึงได้กลับมาเริ่มผลงานใหม่ก็คือโทริโกะในปี 2008 ครับ

ต้องมาดูกันว่าเรื่องราวครั้งนี้จะจบลงเช่นใด เราจะได้อ่านการผจญภัยของเคนชินกันต่อหรือไม่

Source : ANN via Yomiuri ShimbunAsahiSankei NewsHachima Kikou