ใครที่ประทับใจผลงานเชิดหุ่นกระบอกสุดมันส์อย่าง Thunderbolt Fantasy ที่พึ่งได้รับอนุมัติการสร้างซีซั่นสองไป เตรียมตัวให้ดี เพราะล่าสุดเว็บไซต์ทางการของซีรีส์นี้ได้เผยโปรเจคใหม่นั่นคือภาพยนตร์ Thunderbolt Fantasy Shoushi Ikken Side-Story นั่นเอง อีกทั้งส่งตัวอย่างแรกออกมา ไปชมกันเลย

สำหรับเรื่องราวในภาพยนตร์จะดัดแปลงจากบท Satsumushou-hen ในนิยาย Thunderbolt Fantasy: Touriken Kouki Gaiden ที่พึ่งวางจำหน่ายไปเมื่อวันที่ 7 เมษายน 2017 ที่ผ่านมา และภาพยนตร์จะเสริมเนื้อเรื่องใหม่ของ Shoufukan ซึ่งเขียนบทโดย Urobuchi Gen ด้วย

สำหรับรายชื่อนักพากย์ได้แก่

  • Suwabe Junichi พากย์เป็น ซางปู้ฮ่วน (Shoufukan) / เริ่นอู๋เฟิง (Jin Muhou)
  • Toriumi Kousuke พากย์เป็น หลินเสวี่ยหยา (Rin Setsu A) / เลวี่ยเฟิงชย่าเฉิน (Ryou Fu Setsujin)
  • Chiba Isshin พากย์เป็น Tekkisen
  • Hiyama Nobuyuki พากย์เป็น เซาอู๋ซวง (Setsu Mu Shou) / หมิงเฟิ่งเจวี๋ยซา (Mei Hou Kessatsu)

นอกจากนี้ยังมีตัวละครใหม่ที่ใส่แว่นชื่อว่า Sou Kyou และ Roufu You ที่พากย์เสียงโดยคุณ Nishikawa Takanori หรือนักร้องนำวง T.M. Revolution นั่นเอง

นอกจากนี้ T.M. Revolution จะยังมาร้องเพลงประกอบในเวอร์ชั่นภาษาจีนโดยใช้ชื่อเพลงว่า Raimei สำหรับทีมงานภาพนตร์ Urobuchi Gen มีชื่อในฐานะ original work, script และ chief supervisor

ภาพยนตร์จะเริ่มฉายจำนวนแปดโรงในวันที่ 2 ธันวาคม 2017 และอีกห้าโรงในวันที่ 2-8 ธันวาคม จากนั้นจะฉายที่ 109 Cinemas Osaka Expo City และ United Cinemas Toyosu ในวันที่ 2-14 ธันวาคม 2017 สุดท้ายที่โรง ufotable Cinema วันที่ 2-15 ธันวาคม 2017

และเว็บไซต์ของซีรีส์ยังได้เผยคลิปเบื้องหลังงานสร้างการเชิดหุ่นกระบอกในซีรีส์ เราไปชมปิดท้ายเพื่อดูความปราณีตของงานกันดีกว่า

Source : ANN