ผู้ใช้ทวิตเตอร์นาม Nikol ได้โพสต์ว่าตอนที่เขาขึ้นแท็กซี่ จู่ ๆ คนขับก็ถามว่า “ดูชินโกจิระ (Shin Godzilla) รึยัง ?” ขณะที่เขากำลังแปลกใจอยู่นั่นเอง ผู้ขับแท็กซี่ก็ยื่นกองเอกสารที่หนีบด้วยคลิปให้เขาดู 1 ฉบับ ซึ่งเป็นวิทยานิพนธ์เกี่ยวกับก๊อดซิลล่าที่เขาเขียนขึ้นเองพร้อมโปสเตอร์ภาพยนตร์ “ชิน โกจิระ (Godzilla Resurgence ในชื่อภาษาอังกฤษ)” อยู่บนหน้าปกจน Nikol ถึงกับกลั้นก๊ากไม่อยู่

“คืออยากจะหาคนคุยด้วยนานแล้ว แต่ไม่มีใครไปดูเรื่องนี้เลย พวกที่เขียนวิเคราะห์อยู่บนเน็ตก็ไม่ค่อยตรงด้วย เลยตีความเขียนลงเล่มนี้เองเลยน่ะ” คนขับแท็กซี่กล่าว”

โพสต์ Twitter นี้ของ Nikol ก่อให้เกิดกระแสความสนใจบนโลกออนไลน์มาก

ขณะที่ผู้เขียน ๆ ข่าวนี้มีผู้กด Like มากถึง 57,000 ครั้ง และแชร์ส่งต่อกันมากถึง 38,000 ครั้งเข้าไปแล้วครับ

ในขณะเดียวกันก็มีคนตั้งข้อสงสัยว่า Nikol เมควิทยานิพนธ์นี้ขึ้นมาเอง เพื่อแอบเนียนทำการตลาดให้ภาพยนตร์ชินก๊อดซิลล่า (Godzilla Resurgence) ที่มีกำหนดฉายทาง TV ในเดือนพฤศจิกายนนี้ที่ประเทศญี่ปุ่น

แต่ข้อสมมติฐานนี้ค่อนข้างเป็นไปได้ยาก เพราะ Nikol ไม่เปิดเผยเนื้อหาภายในเพิ่มเติม บอกเพียงแค่ว่าเป็นวิทยานิพนธ์ของคนขับแท็กซี่เท่านั้น จึงระบุตัวคนเขียนไม่ได้ นอกจากนี้ทวีตของเขาก็ไม่ได้เป็นที่สนใจมาตั้งแต่แรก

สมมติว่าเล่มวิทยานิพนธ์นี้มีอยู่จริงล่ะก็ คงมีคนจำนวนไม่น้อยทีเดียวที่ต้องอ่านให้ได้ ไม่งั้นลงแดงตาย… (ฮา) Nikol จึงแนะนำว่า “ทุกครั้งที่ขึ้นแท็กซี่แถว ๆ จังหวัดโตเกียว ให้ลองถามคนขับเรื่องก๊อดซิลล่าดู” เผื่อเจอตัวจริงเข้าจะได้ขอเอกสารวิเคราะห์ภาพยนตร์ของเขาไปซีร็อกซ์…

Source: RocketNews24