ดักแก่ !! มังงะ Video Girl Ai เตรียมดัดแปลงเป็นทีวีซีรี่ส์คนแสดงแล้ว

1,136 views

หากใครอยู่ช่วงต้นยุค 90 น่าจะเคยผ่านตา หรือเคยอ่าน Video Girl Ai ผลงานมังงะของอาจารย์ Katsura Masakazu ผู้วาด I’s และ Zetman กันมาบ้าง ล่าสุดข่าวดีสำหรับผู้ที่มีมังงะเรื่องนี้อยู่ในหัวใจ เพราะว่ามังงะเรื่องนี้ได้รับไฟเขียวให้ดัดแปลงเป็นทีวีซีรี่ส์คนแสดงพร้อมออกฉายในเดือนมกราคม 2018 ทางช่อง TV Tokyo ซึ่งจะใช้ชื่อว่า Den’ei Shoujo ~Video Girl Ai 2018~

โดยได้มีการประกาศดาราที่จะมารับบทคนแรกก็คือคุณ Nomura Shuhei ผู้ที่เคยผ่านผลงานอย่าง Chihayafuru, Lychee Light Club, Typhoon Noruda มาก่อน ในส่วนของผู้กำกับจะได้คุณ Seki Kazuaki ผู้ผ่านผลงานการกำกับ Music Video ของ Perfume, Hoshino Gen และได้คุณ Kiyasu Kohei นักพากย์ที่ฝากผลงานไว้ใน Hajime no Ippo, Fafner และ The Prince of Tennis มารับหน้าที่ส่วนนี้หลังจากเขียนบทให้ Distraction Babies และ The Kirishima Thing

สำหรับทีมงานคนอื่นได้แก่

  • Chief Producer : Asano Fotoshi
  • Producer : Goka Kimitaka, Kurachi Yuta, Sudachi Kyouhei

โดยในงานประกาศข่าวคุณ Nomura ได้สัญญาว่าจะทำให้ดีที่สุดเพื่อไม่ให้แฟน ๆ ผิดหวัง ส่วนอาจารย์ Katsura บอกว่ามังงะเรื่องนี้มีความทรงจำต่อเขามาก และยินดีอย่างยิ่งที่ผลงานชิ้นนี้ได้ถูกนำไปสร้างเป็นทีวีซีรี่ส์ โดยเขาคาดหวังกับแนวทางของเรื่องพอสมควร

สำหรับเวอร์ชั่นทีวีซีรี่ส์จะเป็นเรื่องราวที่เกิดขึ้นในยุคปัจจุบัน และเป็นเหตุการณ์หลังจากมังงะ โดยจะโฟกัสไปที่เรื่องราวของ Moteuchi Shou ผู้เป็นหลานชายของ Youta ตัวเอกในเวอร์ชั่นมังงะ ซึ่ง Shou ได้เก็บความลับที่เขาแอบชอบเพื่อร่วมชั้นอย่าง Nanami ไว้ แต่ว่าวันหนึ่งขณะที่ Shou ไปที่บ้านของ Youta เขาได้พบกับเครื่องบันทึกวีดีโอ และสาวน้อย Video Girl Ai ก็ปรากฏตัวต่อหน้าเขา

สำหรับ Video Girl Ai ได้ลงในนิตยสาร Weekly Shonen Jump ตั้งแต่ปี 1989 – 1992 โดยมีฉบับรวมเล่มทั้งหมด 15 เล่ม เคยได้ถูกดัดแปลงเป็น OVA จำนวน 6 ตอน และเคยถูกดัดแปลงเป็นภาพยนตร์คนแสดงเมื่อปี 1991 สำหรับในประเทศไทยมังงะเป็นลิขสิทธิ์ของ Siam Inter Comic

Source : ANN via Comic Natalie