หลาย ๆ คนอ่านข่าว อาจจะสงสัยว่า เอ๊ะมันแปลกยังไงกับไอ้การที่เซนไต หรือที่เราเรียก หนังขบวนการ 5 สี มาตีกัน เพราะหลายปีที่ผ่านมาการจับเอาเซนไตรุ่นพี่กับรุ่นน้องมาตีกันถือเป็นเรื่องที่น่าชินชากันไปแล้ว แต่ว่านี่ถือเป็นครั้งแรกสำหรับซีรีส์เซนไต ที่มีขบวนการใหม่สองขบวนการมาสู้กันเองในเรื่องเดียวกัน แถมยังมีคอนเซ็ปต์ที่น่าสนใจมาก ๆ เสียด้วย

สำหรับหนังเซนไตซีรีส์ใหม่จะใช้ชื่อว่า Kaitou Sentai Lupinranger VS Keisatsu Sentai Patranger ด้วยคอนเซ็ปต์คือการต่อสู้ระหว่างโจรกับตำรวจนั่นเอง โดยเรื่องราวจะเกี่ยวข้องกับกลุ่มวายร้าย Gangraa ที่ได้ขโมยสมบัติสุดล้ำค่านามว่า “Lupin Collection” ไป ทำให้กลุ่ม Lupinranger อันประกอบด้วย Lupin Red, Lupin Blue และ Lupin Yellow ต้องไปเอาคืนมาจนมาถึงที่โลก แต่ว่าที่นี่ได้มีกลุ่ม Patranger ที่ปกป้องโลกอยู่ และการต่อสู้ระหว่างทั้งสองทีมเพื่อเป้าหมายของตนจึงเริ่มขึ้น

สำหรับซีรีส์จะได้คุณ Koumura Junko ผู้เคยผ่านผลงานอย่าง Kamen Rider Wizard และ Doubutsu Sentai Zyuohger มาเขียนบทให้ ส่วนผู้กำกับจะได้คุณ Sugihara Teruaki ผู้ที่กำกับ Doubutsu Sentai Zyuohger มารับหน้าที่ส่วนนี้ ส่วนโปรดิวเซอร์ก็คือคุณ Utsunomiya Takaaki ผู้ที่ผ่านผลงานอย่าง Kamen Rider Wizard และ Samurai Sentai Shinkenger รับหน้าที่นี้ไป

ตัวซีรีส์มีกำหนดฉายวันที่ 11 กุมภาพันธ์ 2018 เวลา 9.30 น. ตามเวลาในญี่ปุ่น

Source : ANN via Animate TimesEiga NatalieThe Tokusatsu Network