10 อันดับเรื่องเด่น ข่าวดัง น่าสนใจ ประจำเดือนพฤศจิกายน 2017 ที่เพื่อนๆ ให้ความสนใจเข้ามาอ่านกันมากที่สุด มีดังต่อไปนี้

อันดับ 10) พกร่มอย่างไรให้ไม่เดือดร้อน ชาวเน็ตญี่ปุ่นแนะนำวิธีการถือร่มอย่างปลอดภัย

แม้ตอนนี้เรากำลังเข้าสู่หน้าหนาวกันแล้ว แต่ก็ยังมีที่เปียกบ้างไม่เปียกบ้างเพราะพายุฝนที่เอาแน่นอนไม่ได้ ที่ญี่ปุ่นก็เช่นกัน ซึ่งมันทำให้การใช้ชีวิตนั้นเต็มไปด้วยอันตราย แต่ไม่ใช่เพราะสภาพอากาศหรอกนะ แต่เป็นเพราะเจ้าร่มที่เราต้องพึ่งพามันช่วยป้องกันฝนนี่แหละ ที่ญี่ปุ่นในช่วงที่ฝนตกบ่อย ๆ หลายคนจะไปไหนมาไหนพร้อมกับพกร่มไปด้วยเป็นปกติ ถ้าหากเป็นในช่วงเวลาเร่งด่วน โอกาสที่จะเกิดอุบัติเหตุจากร่มนั้นค่อนข้างสูงกว่าปกติ แม้จะเป็นเรื่องเล็กน้อยอย่างการโดนร่มของคนข้าง ๆ สะกิด หรือจิ้มเข้าที่ตัว แต่สำหรับเด็กแล้วมันเป็นเรื่องที่สาหัสนัก ด้วยร่างกายที่เล็ก อาจทำให้โดนร่มที่ถือในระดับความสูงของผู้ใหญ่จิ้มเข้าตาเอาได้เหมือนกัน ผู้ใช้ทวิตเตอร์หลายรายจึงได้ทำภาพขึ้นมาเพื่อชี้ให้เห็นถึงการใช้ความระมัดระวังในการพกพาร่มกันฝน…

อันดับ 9) รวมมิตร 11 การ์ตูนแนวย้อนเวลา & วนลูป ที่คุณต้องลอง !!

เรื่องราวแนวไซไฟที่เล่นกับเรื่องของเวลา มีมานานพอสมควรในสื่อบันเทิงหลายชนิด โดยที่คนคุ้นเคยกันที่สุดก็คงจะเป็นเรื่องของการย้อนเวลา และในปัจจุบันก็มีแนวที่เล่นกับการวนลูป ตายแล้วเกิดใหม่ในช่วงเวลาเดิมและแก้ไขเหตุการณ์เพื่อเปลี่ยนสิ่งที่เกิดขึ้น สำหรับการ์ตูนแนวทางที่พูดมาก็กำลังได้รับความนิยม มีหลายเรื่องทีเดียวที่ใช้เล่นกับเวลา การวนลูปไม่สิ้นสุด การแก้ไขอดีตเพื่อไปสู่เส้นทางชีวิตที่ต่างออกไป ฉะนั้นเราจะขอแนะนำการ์ตูน 10 เรื่องที่เกี่ยวข้องกับเวลาและการวนลูปมาให้เพื่อน ๆ ได้หามาดูมาอ่านกัน เอาล่ะไปดูกันเลยดีกว่า…

อันดับ 8) พบกับ “หน้าอก” 3 แบบ 3 สไตล์ยอดนิยมในอุตสาหกรรมอนิเมชั่น

หน้าอกของตัวละครหญิงในโลกของอนิเมะนั้นมักมีขนาดใหญ่พองกว่าในโลกจริง ๆ และมีผลต่อการออกแบบตัวละครในโลกอนิเมะเสมอมา ขนาดที่ใหญ่มักทำให้ผู้วาดค่อนข้างปวดหัวเพราะต้องคิดว่าจะคลุมผ้าปิดส่วนบนอย่างไรจึงจะดูสมเหตุสมผล นักวาดรายหนึ่งนาม Moyugen บนทวิตเตอร์ได้โพสต์แสดงรูปแบบของหน้าอกไว้ 3 แบบซึ่งเป็น 3 แบบที่นิยมใช้ในอุตสาหกรรมอนิเมะนั่นเอง…

อันดับ 7) ถ้าคิดว่าดินแดนแฟนตาซีต่างโลกนั้นแสนสนุกและน่าตื่นเต้นล่ะก็ คิดใหม่เถอะครับ

อนิเมะแนวแฟนตาซีที่แสดงภาพและเรื่องราวของ “ต่างโลก” ดินแดนที่แตกต่างกับโลกจริงที่เราอยู่นั้นนับเป็นแนวหนึ่งที่นิยมใช้กันมากในตลาด คนส่วนใหญ่จะคิดกันว่าชีวิตจริงคนเรามันช่างน่าเบื่อ วัน ๆ มีแต่งานออฟฟิศจำเจซ้ำซาก ถ้าได้ไปอยู่ในโลกแฟนตาซีที่มีพลังวิเศษและมีการผจญภัยอันน่าตื่นเต้นและเต็มไปด้วยเป้าหมายของชีวิตล่ะก็ชีวิตของเราจะต้องมีค่ายิ่งกว่านี้เยอะเลยใช่ไหมล่ะครับ มียูสเซอร์บนทวิตเตอร์นาม @poppoyakiya แสดงความเห็นต่างด้วยมังงะแสดงเรื่องราวของมนุษย์เงินเดือนผู้หนึ่งที่จู่ ๆ ก็โดนส่งไปเกิดในโลกแฟนตาซีที่ราวกับนวนิยายซึ่งทั้งลำบากและไม่ได้สนุกตื่นเต้นอย่างที่คิดเลย มาดูกันเถอะครับว่าเขาต้องเจอกับอะไรบ้าง…

อันดับ 6) งานเข้า! ผู้วาดภาพประกอบ FGO ปิดทวิตเตอร์เลี่ยงดราม่า โทษฐาน “ลอก” ผลงานตัวเอง

ในบางครั้งการวาดตัวละครด้วยใบหน้าพิมพ์เดียวกัน หรือท่าโพสเดียวกัน มักจะถูกมองว่าเป็นการ “ลอก” หรือ “เผางาน” อันเป็นสิ่งที่แฟน ๆ มองว่าผู้สร้างสรรค์ผลงานนั้นกำลัง “ดูถูก” ทั้งแฟน ๆ และตัวผู้สร้างสรรค์ผลงานเองเช่นเดียวกัน อย่างกรณีที่เกิดขึ้นของ อ.Aotsuki Takao ผู้วาดภาพประกอบเกม Fate/Grand Order ที่เจอดราม่า แฟน ๆ ไม่พอใจการวาดตัวละครสองตัวให้มีใบหน้าพิมพ์เดียวกัน จนกระทั่งเจ้าตัวต้องปิดบัญชี Twitter และ Pixiv เงียบหายไปในที่สุด…

อันดับ 5) ตัวละครชายคนไหน? ที่น่ารักเสียจน Akibatan อยากยกตำแหน่งนางเอกของเรื่องให้ไปเลย!!

เคยไหมที่ดูการ์ตูนเรื่องหนึ่งแล้วเกิดเจอตัวละครที่น่ารักมาก ๆ แถมยังมีความเป็นกุลสตรีแบบสุด ๆ แต่พอดู ๆ ไปสักพักกลับพบว่า ตัวละครตัวนั้นดันเป็น ♂ “บุรุษเพศ” ไปซะอย่างนั้น… It’s a trapppp!! มันต้องเคยมีคนกรีดร้องแบบนี้เหมือนผมแน่ ๆ แต่ก็มีหลายคนที่บรรลุไปถึงขั้นที่เรียกว่า “จะเพศไหนก็ไม่เกี่ยง ขอแค่น่ารักเป็นพอ” แล้วก้าวเท้าเข้าสู่ New World ไปเรียบร้อย เกริ่นกันมาเสียนาน ใช่แล้วครับ ในครั้งนี้เราจะมาพูดถึง ตัวละครชาย ที่น่ารักเสียจนพวกเราชาว Akibatan อยากยกตำแหน่งนางเอกของเรื่องให้ไปเลย คนไหนจะตรงใจกับเพื่อน ๆ บ้างนั้นไปชมกันเลยครับ…

อันดับ 4) การ์ตูนสั้นเล่าความรู้สึกเด็กหญิงผมสีอ่อนที่ถูกบังคับให้ย้อมดำ เพื่อรักษาระเบียบโรงเรียน

ปัญหาเรื่องระเบียบทรงผมของเด็กนักเรียนในโรงเรียน ก็ใช่ว่าจะมีประเด็นกันแต่ในประเทศไทยอย่างเดียวครับ ถ้าหากใครติดตามข่าวสารเกี่ยวกับสังคมญี่ปุ่นในช่วงที่ผ่านมาเร็ว ๆ นี้ คงจะเคยได้ยินข่าวหนึ่งที่มีการฟ้องร้องต่อองค์กรทางปกครองของโอซาก้า โดยเด็กหญิงอายุ 18 ปี ที่ถูกโรงเรียนบังคับให้เธอต้องย้อมผมเป็นสีดำ แม้สีผมโดยธรรมชาติของเธอนั้นจะเป็นสีน้ำตาลอ่อน แต่ทางโรงเรียนก็ยังคงดึงดันให้ย้อมดำเสีย อ้างว่าเป็นกฎระเบียบของโรงเรียนที่ “ห้ามไม่ให้นักเรียนย้อมสีผม”…

อันดับ 3) ฉาวโฉ่!? อดีตกิ๊กขู่ฟ้องผู้เขียน Oh! My Goddess ฐานทิ้งเธอไปแต่งงานกับเลเยอร์ทรงโต Otogi Nekomu

ย้อนไปเมื่อเดือนมิถุนายนปีที่แล้ว มีข่าวช็อควงการอยู่เรื่องหนึ่งที่ทำให้เกิดกระแสความเศร้าโศกขึ้นในหมู่ชายหนุ่มผู้ติดตามคอสเพลเยอร์สาวสวยทรงโตรายหนึ่ง นั่นคือข่าวการแต่งงานระหว่างเลเยอร์ Otogi Nekomu กับอาจารย์ Fujishima Kousuke เจ้าของผลงานการ์ตูนนางฟ้าเลิฟคอเมดี้ใส ๆ วัยรุ่นชอบ อย่าง Aa Megami Sama หรือ Oh! My Goddess โอ้เทพธิดา (ชื่อภาษาไทยโดย Siam Inter Comics) นั่นเอง หลังจากข่าวคราวเงียบหายไปนาน นานจนพอที่จะทำให้บาดแผลที่อยู่ในอกหนุ่ม ๆ หลายคนเริ่มฟื้นตัวเต็มที่พร้อมจะก้าวข้ามเรื่องของเธอและเขาไปได้ ล่าสุดเมื่อวันอังคารที่ 7 พฤศจิกายน นิตยสาร Shuukan Josei ก็ได้สร้างความฮือฮาให้กับชาวเน็ตผู้ที่เกือบจะลืมเรื่องนี้ไปได้แล้ว ด้วยการ…

อันดับ 2) สานต่อความฟิน เมื่อเรื่องราวของหนุ่มน้อยแต่งหญิงสุดน่ารัก กลายมาเป็นโดจินชิ!

ไม่กี่สัปดาห์ก่อน มีเรื่องราวของหนุ่มสวยคนหนึ่งที่แทบเหมือนหลุดออกมาจากการ์ตูน นั่นคือเรื่องของหนุ่ม 17 ครอสเดรสสุดน่ารักอย่างนาย @Elmon_0715 ที่มีเพื่อนชายมาขอคบหลังจากที่ไปเจอรูปแต่งหญิงของเขาในเน็ตดังข่าวที่เราเคยนำเสนอไว้ แม้เราจะไม่รู้ว่าเรื่องราวต่อจากนั้นเป็นอย่างไร พวกเขาตกลงคบกันหรือไม่ แต่ท่าทางว่าเรื่องที่หนุ่มน้อย Elmo แต่งหญิงนั้น คงเหยียบไว้เป็นความลับไม่อยู่แล้วล่ะมั้ง?…

อันดับ 1) ความน่ารักเป็นเหตุ เมื่อหนุ่มน้อยหน้าสวยวัย 17 แต่งหญิงโพสลงเน็ตแล้วความลับแตก!!?

ที่ผ่านมาเราคงเห็นหลายกรณีของกลุ่มชายหนุ่มผู้มีความชื่นชอบในการแต่งตัวเป็นเพศตรงข้าม หรือเป็นอะไรที่สวยงามในสายตาเขา แล้วต้องคอยหลบซ่อน หรือปกปิดไม่ให้คนรอบตัวได้รับรู้ เพราะกลัวจะกระทบต่อชีวิตประจำวันหากเรื่องราวรสนิยมส่วนตัวนี้ถูกเปิดเผยออกไป เพื่อรองรับความปรารถนาที่ไม่สามารถออกมาโบยบินปรากฎต่อสายตาผู้คนทั่วไปได้นั้น ธุรกิจห้องเสื้อผ้าให้เช่า หรือสมาคมที่รวมคนแต่งหญิง จึงมีตัวตนอยู่ในสังคมญี่ปุ่น ที่หลายชีวิตล้วนต้องการโอเอซิสไว้พักใจ หลังจากที่ต้องใช้ชีวิตประจำวันไปกับการฝ่าแดดฝ่าฝนอยู่ในสังคมที่โหดร้ายทารุณ…