หากพูดถึงนักพากย์สาวมากความสามารถอย่างคุณ Taketatsu Ayana หลาย ๆ คนต้องรู้ว่าหนึ่งในบทบาทงานพากย์ที่น่าจดจำและยอดเยี่ยมที่สุดของเธอบทหนึ่งคือการให้เสียง Nakano Azusa หรืออาซึเนี้ยวจากอนิเมะ K-On! ล่าสุดเธอกำลังจะได้แสดงละครเรื่องแรกของเธแในชื่อเรื่องว่า Robokatou Nakajima to Hanazawa-san คู่กับคุณ Kato Ryo

โดยละครจะมาในรูปแบบ Mini-Series ที่มีความยาว 5 ตอน ตอนละ 10 นาที และเป็นส่วนหนึ่งของเรื่อง Choi Dora 2017 ~Jinsei de Emoi Koto wa 10-pun de Okoru~ โดยละครเรื่องนี้จะเริ่มฉายในวันที่ 28 ธันวาคม 2017 ทางช่อง NHK

สำหรับคุณ Taketasu จะรับบทเป็นตัวเอกของเรื่องนามว่า Hanazawa หญิงสาวผู้เป็นเจ้าของหุ่นยนต์รูปร่างมนุษย์นามว่า Nakajima Robokatou (แสดงโดยคุณ Kato Ryo) โดยในเรื่องราวศาตราจารย์ Takada ได้สร้าง Robokatou เพื่อให้เรียนรู้สภาพสังคมและการเข้าถึงมนุษย์ แต่ว่าหุ่นยนต์ตัวนี้กลับมีสัญญาณแรงกับคนที่ทำงานร่วมกับผู้สร้างเขา นั่นคือ Hanazawa นั่นเอง โดยทาง NHK ได้ปล่อยตอนที่ 0 ออกมาให้ชมกัน และจะมีการปล่อยตอน 0.5 ในภายหลัง ไปชมกันเลย

นอกจากบทบาทการพากย์เสียงอาซึเนี้ยวแล้ว คุณ Taketasu ยังพากย์เสียงให้กับตัวละครอีกมากมายทั้ง Maresato Arisu จาก Highschool of the Dead, Aragon Simone จาก Star Driver, Kousaka Kirino จาก Ore no Imouto ga Konnani Kawaii Wake ga Nai, Tsugumi จาก Guilty Crown, Leafa จาก Sword Art Online, Toujou Koneko จาก High School DxD New, Yamato จาก Kan Colle, Shimada Arisu จาก Girls und Panzer der Film, Shidare Hotaru จาก Dagashi Kashi, Kei Karuizawa จาก Classroom of the Elite และอีกมากมาย

Source : ANN via Animate Times