ในชีวิตการเป็นนักเขียนการ์ตูนของอาจารย์ Kibo Tite การได้รับจดหมายจากแฟน ๆ นั้นเป็นเรื่องปกติ และแน่นอนว่าอาจารย์เองก็ชอบอ่านจดหมายเหล่านั้น เพื่อให้ทราบว่าแฟน ๆ คิดเห็นอย่างไรกับผลงานของเขา

อย่างไรก็ดี มีจดหมายฉบับหนึ่งที่อาจารย์ได้รับมา โดยที่จ่าหน้าซองจดหมายฉบับนั้นไม่มีที่อยู่ผู้ส่ง แต่มันมาพร้อมกับเรื่องราวที่คาดไม่ถึง

อาจารย์ Kubo ไม่รู้ว่าใครเป็นเจ้าของจดหมายฉบับนั้น แต่จากเนื้อหาภายในจดหมายทำให้รู้ว่าผู้เขียนเป็นเด็กผู้ชายที่กำลังป่วยหนัก ในตอนที่เขาเขียนจดหมายฉบับนี้ขึ้น เขาได้เขียนเอาไว้ว่ากำลังอยู่บนเตียงที่โรงพยาบาล และเหลือเวลาใช้ชีวิตอีกเพียงปีครึ่งเท่านั้น

เด็กผู้ชายคนดังกล่าวชอบเล่นวิดีโอเกม และดูโทรทัศน์เป็นอย่างมาก เขาสารภาพว่าจริง ๆ แล้วเขาอยากจะตายไปให้จบ ๆ แต่มีคนบอกให้เขาใช้ชีวิตต่อไปอย่างมีความสุข

และเพื่อหาความสุขนั้น เขาจึงหันมาอ่านการ์ตูน และนั่นคือผลงานเรื่อง Bleach ของ อ.Kubo นั่นเอง เขาเล่าว่าตั้งแต่ที่เข้าโรงพยาบาลมา การอ่านการ์ตูนเรื่องนี้ทำให้เขาเริ่มคิดที่จะมองไปยังวันข้างหน้า และนั่นเป็นผลงานของ อ.Kubo ที่ทำให้เขาอยากมีชีวิตต่อนั่นเอง

ทว่า เด็กชายคนดังกล่าวได้เขียนไว้ในจดหมายว่า ให้จดหมายฉบับนี้ถูกส่ง หลังจากที่เขาเสียชีวิตแล้ว นั่นแปลว่า จดหมายที่อยู่ในมือ อ.Kubo ตอนนี้ และกำลังถูกอ่านอยู่นั้น เจ้าของจดหมายได้ลาจากโลกนี้ไปแล้ว แต่เด็กชายคนดังกล่าวได้ขอร้องอย่างนึงต่อ อ.Kubo ว่า

“ยังไงก็ ช่วยเขียน Bleach ตามแบบที่ อ. ชอบ ไปจนถึงตอนจบด้วยนะครับ ผมอยากอ่านการ์ตูนแบบนั้นแหละ”

ต่อมา อ.Kubo ได้โพสต์ถามในทวิตเตอร์ เพื่อหาว่าเด็กชายคนดังกล่าวเป็นใคร แต่ก็คว้าน้ำเหลว เพราะแม้แต่ในจดหมายเองก็ไม่ได้บอกว่าใครเป็นผู้ส่ง หรือถูกส่งมาจากที่ใด

แต่แล้วก็มีแฟนคลับคนนึงเข้ามาบอกว่าผู้ส่งจดหมายฉบับนั้นเป็นใคร เพราะเขารู้จักกับคนส่งในฐานะเพื่อนนั่นเอง ซึ่งในทีแรก อ.Kubo เชื่อว่าคนที่ส่งจดหมาย คือคนในครอบครัวเด็กชายคนนั้น เมื่อได้ทราบเขาจึงได้ขอบคุณแฟนคลับทุกคนที่ช่วยตามหา และวาดภาพ Ichigo ออกมา

Source: @tite_official via Wowjapan