Christmas Anisong Recommendation แนะนำเพลงสำหรับเทศกาลคริสต์มาส และส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่นี้จ้า

3,099 views

และแล้วก็เข้าสู่ช่วงสิ้นปีกันแล้ว เชื่อว่าหลาย ๆ คนก็คงมีกิจกรรมที่จะทำหรือวางแผนไว้แล้ว ไม่ว่าไปเที่ยวกับครอบครัว กับเพื่อน กับคนรัก จัดปาร์ตี้สังสรรค์ หรือจะแบ็คแพ็คไปสักที่หนึ่ง หรือจะไปถ่ายรูปต้นคริสต์มาสตามสถานที่ต่าง ๆ หรือแม้กระทั่ง นอนกดกาชาอยู่บ้านก็ตาม (ฮา) และเนื่องในโอกาสพิเศษ ๆ นี้เอง เราก็มีเพลงที่จะมาแนะนำให้เปิดฟังกันในเทศกาลวันหยุดยาวนี้ ฟังกันฟิน ๆ หลากอารมณ์ ตั้งแต่ เทศกาลคริสต์มาสไปจนถึงปีใหม่กันเลย ส่วนจะมีเพลงอะไรบ้างนั้น มาดูกันเลยครับ

Chihiro Yonekura – Winter Wish จากเรื่อง Love Hina

มาที่เพลงแรกกันเลย กับเพลงจากอนิเมะเก่าในดวงใจใครหลายคน กับ Love Hina เพลงนี้เป็นเพลงรักที่เข้าบรรยากาศของเทศกาลนี้ได้เป็นอย่างดีเพลงนึงเลยละ ใครที่กำลังอินเลิฟก็แนะนำเลยกับเพลงนี้ ฟังสบาย ๆ หลับตาฟังแล้วจินตนาการถึงใครสักคนก็คงฟินไม่น้อยเลยครับ

Ami (CV:Eri Kitamura) ,Taiga ( CV:Rie Kugimiya) – Holy Night จากเรื่อง Toradora

เพลงถัดมา ถ้าไม่พูดถึงเลยก็คงจะไม่ได้ กับเพลงนี้ เข้ากับเทศกาลช่วงนี้แบบสุด ๆ เลยกับเพลงจากอนิเมะอีก 1 เรื่องในดวงใจ นั่นก็คือ Toradora นั่นเอง สำหรับเพลงนี้ เชื่อว่าหลายคนที่เคยฟังก็คงไม่ต้องบรรยายสรรคุณของเพลงนี้มากนัก แต่สำหรับใครที่ยังไม่เคยฟังก็แนะนำให้ฟังกันอย่างยิ่งเลยครับ รับประกันคุณภาพ

Sheryl Nome (Starring May’n), Ranka Lee (CV : Nakajima Megumi) – Merry Christmas Without YouMacross Frontier

มาต่อกันด้วยเพลงจังหวะสบาย ๆ กันอีกเพลงจากสองนักร้องสาวแห่งกาแล็กซี่ Sheryl Nome และ Ranka Lee แถมเพลงนี้ยังมีความพิเศษกว่านั้นเพราะยังได้นักพากย์มาร่วมขับร้องด้วยซึ่งได้แก่รายนามดังต่อไปนี้ Nakamura Yuichi, Endo Aya, Kamiya Hiroshi, Toyoguchi Megumi, Miyake Kenta, Tanaka Rie, และ Fukuhara Kaori เพลงเลยจะออกเป็นเพลงที่ให้ความสนุกและความประทับใจเป็นอย่างมากเหมาะกับเปิดในปาร์ตี้เพลงหนึ่งเลยครับ

ST☆RISH、QUARTET NIGHT – Shining Star Xmas จากเรื่อง Uta no Prince-sama


มาที่เพลงจากหนุ่ม ๆ กันบ้าง กับ เพลงจากซีรี่ส์ Uta no Prince-sama เพลงนี้ ที่ได้หนุ่ม ๆ ทั้ง 7 หนุ่มจากวง ST☆RISH และ 4 หนุ่มรุ่นพี่อย่าง QUARTET NIGHT มาร่วมกันขับร้องเพลงนี้ เพื่อเป็นเสมือนของขวัญแก่แฟนๆ ทุกคน เพลงมีความอบอุ่นเป็นอย่างมาก สามารถส่งความรุ้ออกมาได้เป็นอย่างดีเลยครับ แนะนำให้ลองฟังกันดูครับ

Masayoshi Yamazaki – One more time, One more chance จากเรื่อง 5 Centimeters Per Second

เราแนะนำเพลงที่มีความหมายดี ๆ ส่งความสุขกันไปแล้ว มาที่เพลงอกหักชอกช้ำระกำทรวงกันบ้าง เพลงนี้เชื่อว่าชายหนุ่มหลายคนต้องนึกถึงกันเป็นเพลงแรก ๆ หากนึกถึงเพลงเศร้าสักเพลงเป็นแน่ เพราะแค่ฟังเพลงก็นึกถึงความปวดตับในเรื่องแล้ว กับผลงานเรื่องหนึ่งที่ทำให้หลายคนจดจำชื่อของผู้ชายที่ชื่อว่า Shinkai Makoto กับเรื่อง 5 Centimeters Per Second โดยสำหรับเพลงนี้ อาจจะไม่ได้มีความหมายที่เกี่ยวข้องกับเทศกาลเท่าไหร่ แต่บรรยากาศของเพลงกลับเข้ากับบรรยากาศช่วงศริสต์มาสได้เป็นอย่างดีซะงั้น ใครที่อยากได้อารมณ์เศร้าก็ลองเปิดฟังดูนะครับ

Back number – Christmas Song จากเรื่อง 5-ji kara 9-ji made : Watashi ni Koi Shita Obosan

มาที่เพลงนี้ต่อเลยกับเพลงช้า ๆ จากเรื่อง 5-ji kara 9-ji made : Watashi ni Koi Shita Obosan โดยที่เวอร์ชั่น Live Action ที่สร้างจากมังงะชื่อเดียวกัน ซึ่งเพลงนี้ก็เข้าบรรยากาศเป็นอย่างดีเลย สำหรับคนแอบรักใครสักคน โดยเฉพาะถ้าฟังในคืนวันคริสต์มาส แล้วไปในที่ผู้คนเยอะ ๆ ละก็จะยิ่งอินมาก ๆ เลยละ (ฮา) ว่าแล้วก็ถ้าฟังเพลงนี้แล้วอินก็อย่าลืมไปสารภาพรักกับใครสักคนนะครับ

Ogata Rina (CV : Mizuki Nana) – Powder Snow จากเรื่อง White Album

ยังคงแนะนำกันต่อเนื่องกับเพลงช้า ๆ ฟังสบายแต่เนื้อหาปวดใจเป็นอย่างยิ่ง จากอนิเมะปวดตับปวดไตอีกเรื่องหนึ่งนั่นก็คือ White Album นั่นเอง เพลงนี้ก็อีกเช่นกัน อาจจะเศร้า ๆ เหงา ๆ  ไปหน่อย แต่ ก็เข้าบรรยากาศได้ดี และยิ่งถ้าหากหิมะตกจะยิ่งเข้าแบบที่สุดเลย แต่บ้านเราไม่มีหิมะตกก็จินตนาการกันไปก่อนละกันนะครับ (ฮา)

UNISON SQUARE GARDEN – Sugar song to Bitter step – Kekkai Sensen

มาที่เพลงสนุก ๆ กันบ้าง เพลงนี้แม้ไม่ได้เป็นเพลงที่มีความหมายเกี่ยวข้องกับเทศกาลมากนัก แต่ด้วยจังหวะของเพลงและเนื้อหาของเพลงจะเหมาะกับงานปาร์ตี้สังสรรค์ส่งท้ายปีเป็นอย่างมาก เพราะเพลงนั้นพูดถึงชีวิตที่บางที่หวานบางทีก็ขมปน ๆ กัน เหมือนที่ทั้งปีเราที่ผ่านมานั้น อาจจะมีเรื่องดีและแย่บ้างปะปนกันไป แต่ถึงอย่างนั้นเราก็ต้องเดินกันต่อไป เพราะงั้นก็ออกมาเต้นรำกับในปาร์ตี้ให้สนุกสุดเหวี่ยงกันไปเลยเถอะ

Mai Kuraki – Winter Bells  จากเรื่อง Detective conan

[2002.01.17] 倉木麻衣 11th Single – Winter Bells
มาที่เพลงที่จังหวะเร็วขึ้นมาบ้างกับเพลงจากอนิเมะที่มีตัวเอกเป็นเจ้าหนูยอดนักสืบ (หรือตัวซวย?) กับเรื่อง ยอดนักสืบจิ๋วโคนันนั่นเอง เพลงนี้ก็มีจุดเด่นที่ฟังได้ชัดเลยคือเสียงกระดิ่งที่ให้บรรยากาศของคริสต์มาสแบบชัดเจนมาก และด้วยทำนองของเพลงออกสนุกสนานจึงสามารถฟังเพลินๆได้ทั้งวันเลยครับ

Hyadain – Christmas? Nani sore oishii no?

มาที่เพลงสุดท้ายที่แนะนำกัน แน่นอน บางครั้งเราอาจจะไม่ได้สนใจว่าเทศกาลคืออะไร วันหยุดคืออะไร เพราะยังไงเราก็ทำงานอยู่ดี ไปเที่ยวกับคนรักเหรอ ไม่มีให้เที่ยว อยู่มันคนเดียวนี่แหละ ก็เพลงนี้ ครับ ความหมายก็ง่าย ๆ คริสต์มาสคืออะไร อร่อยหรือเปล่า เหมาะอย่างยิ่งสำหรับหนุ่มสาวโสดทุกท่าน เรามาร้อง Single Hell กันเถอะ!!!

และทั้งหมดที่เราแนะนำไปก็เป็นแค่ส่วนหนึ่งเท่านั้น เผื่อใครคิดไม่ออกว่า จะเปิดเพลงอะไรดีในเทศกาลนี้ ก็สามารถลองหยิบเพลงที่เราแนะนำไปเปิดฟังเพื่อให้เข้ากับบรรยากาศก็ได้นะ ส่วนใครที่มีเพลงอะไรอยากแบ่งปันและแนะนำกันก็แนะนำได้เลยครับ

สุดท้ายนี้ก็ Merry Christmas & Happy New Year ครับ