“พรมแดนแห่งสรวงสวรรค์” เกมจีบสาวสร้างโดยทีมนักเรียน ม.ปลาย จากวัยรุ่นเพื่อวัยรุ่น

2,541 views

พรมแดนแห่งสรวงสวรรค์ (天穹の境界線 – Tenkyuu no Kyoukaisen)” เกมจากกลุ่มนักเรียนมัธยมปลายมาแรง ยอดระดมทุนทะลุเป้าหมายตั้งแต่ชั่วโมงแรก! หวังให้เป็นเกมจีบสาวที่ดียิ่งกว่าเกมอื่น ๆ ที่ผู้ใหญ่สร้าง

เกมแนวจีบสาวจำนวนมากในประเทศญี่ปุ่นมีเนื้อเรื่องวนเวียนอยู่ในช่วงมัธยมปลาย มีจุดประสงค์เพื่อแบ่งปันประสบการณ์การจีบสาวให้เกมเมอร์วัยเยาว์รวมถึงความรู้สึกหวนรำลึกถึงให้แก่แฟนเกมรุ่นเก่าด้วยครับ แต่เกมแทบทุกเกมสร้างโดยผู้ใหญ่ ทางทีม Noel Works ที่ประกอบไปด้วยกลุ่มนักเรียนชายจึงสร้างเกมจีบสาวขึ้นมาใหม่เพื่อลงพีซีในฐานะเกมอินดี้เกมหนึ่ง พร้อมกับปล่อยเทรลเลอร์โฆษณาทาง Youtube

“กลุ่มของเราคือกลุ่มเด็กผู้ชายผู้ใช้ชีวิตวัยรุ่นที่ไม่ป๊อปในหมู่สาว ๆ นัก เราใส่ประสบการณ์โรมานส์ที่เราอยากเจอไว้ในเกมนี้ เราเองก็อยากเป็นที่นิยมในหมู่สาว ๆ นะครับแต่น่าเสียดายที่ไม่มีโอกาสแบบนั้น เราจึงขออุทิศประสบการณ์ครั้งวัยเยาว์ให้แก่เกมนี้”

ทางทีม Noel กล่าว

แม้จะเป็นกลุ่มนักพัฒนาที่มีพรสวรรค์แต่สิ่งที่ต่างจากทีมพัฒนาอื่น ๆ ที่เป็นผู้ใหญ่ คือขาดเงินทุน ทางทีมจึงตัดสินใจเปิดแคมเปญระดมทุนผ่านเว็บไซต์ Campfire ในญี่ปุ่นด้วยยอดเป้าหมายคือ 300,000 เยน (ราว 90,000 บาท) แต่ภายในแค่ชั่วโมงเดียวก็มีผู้ระดมทุนจนสามารถทะลุเป้าไปได้ในทันที

⇑ แม้จะบอกว่าเป็นทีมเด็กผู้ชาย แต่จริง ๆ แล้วมีเด็กผู้หญิงอยู่ในทีมถึึงสองคนเลย (อาจจะมาพากย์เสียงตัวเอก?) นี่คือภาพที่ขึ้นแสดงในเว็บระดมทุนครับ

ทุกคนในทีมเป็นแฟนตัวยงของเกมแนวจีบสาว แถมยังมีคำวิจารณ์ตรงกันด้วยว่าเกมจีบสาวที่ออกใหม่ ๆ ช่วงนี้เป็นเกมของผู้ใหญ่ที่ไม่ได้มอบประสบการณ์ของวัยรุ่นจริงๆ ทางทีมประกาศแข็งกร้าวว่า “เราคือกลุ่มวัยรุ่นผู้เหมาะสมที่สุดในการสร้างและถ่ายทอดประสบการณ์ช่วงชีวิตวัยนี้

พรมแดนแห่งสรวงสวรรค์คือเรื่องราวของฮารุโตะ ตัวเอกนักเรียนม.ปลาย ผู้เคยมีประสบการณ์แสนปวดร้าวในอดีตทำให้ไม่อยากใกล้ชิดกับใคร ยกเว้นโคโตเนะ (ซ้าย) และทาเกะ (ขวา) เพื่อนสมัยเด็กของเขา

หลังพบกับ Ciel เพื่อนที่มีประสบการณ์คล้ายกันข้างนอกโบสถ์ในเมืองโดยบังเอิญ ฮารุโตะก็เริ่มผูกสัมพันธ์กับสาวน้อยผมทวินเทลผู้นี้

โครงการระดมทุนยังดำเนินต่อ ทาง Noel Works มีแผนจะจัดจำหน่ายภาคภาษาอังกฤษด้วยครับ ดังนั้นท่านใดสนใจสามารถร่วมระดมทุนได้ที่นี่

Source : RocketNews24