เป็นอีกหนึ่งเกมที่แฟน ๆ ตั้งหน้าตั้งตารอคอยกันอย่างมาก รวมไปถึงอยากทราบความคืบหน้าของเกม สำหรับ Death Stranding เกมใหม่ของคุณ Hideo Kojima บิดาผู้ให้กำเนิดซีรีส์ Metal Gear Solid หลังจากที่บอกไปว่าในงาน E3 2017 เขาไม่สามารถทำอะไรใหม่ ๆ ในเกมมาโชว์ได้ แต่ว่าในงาน Game Awards 2017 เมื่อวันพฤหัสบดีที่ 7 ธันวาคม 2017 ที่ผ่านมา คุณ Kojima ได้นำตัวอย่างใหม่ของเกมมา ไปชมกันเลย

หลังดูตัวอย่างจบ ขอบอกเลยว่า นอกจากจะยังไม่เผยว่าระบบของเกม (เกมนี้จะเล่นแบบไหน อย่างไร) เป็นอย่างไรแล้ว สิ่งทีี่นำเสนอในเทรลเลอร์นี้ ชวนงงยิ่งกว่าเดิมซะงั้น! (ฮา) อย่างไรก็ตาม ก่อนหน้านี้ผู้กำกับ Kojima ได้มีการกล่าวไว้คร่าว ๆ ว่าจะเป็นเรื่องราวของโลกในยุคอนาคต ซึ่งจะนำเสนอถึงเทคโนโลยีที่แปลกประหลาด โดยใช้คอนเซ็ปต์ของ “เส้น” (สายไฟ สายระยางค์ และอื่น ๆ) กับชีวิตและความตาย ดังเช่นหลาย ๆ ตัวอย่างก่อนหน้านี้

และเผื่อใครลืมไปแล้ว เราขอนำตัวอย่างสองตัวแรกมาให้ชมกันอีกที

แม้เราจะยังไม่มีรายละเอียดเพิ่มเติมนอกจากว่ามีดาราใหญ่สองคนได้แก่ Norman Reedus (Thw Walking Dead) และ Mads Mikkelsen (Hannibal ฉบับซีรีส์, Doctor Strange, Rogue One: A Star Wars Story) และผู้กำกับมือ Guillermo del Toro (Hellboy, Pacific Rim) ร่วมแสดงในเกม โดยคุณ Kojima กล่าวว่าตัวอย่างนี้เราจะได้เห็นมุมมองที่ต่างออกไปของตัวละครที่ Reedus แสดงซึ่งมีชื่อว่า Sam สำหรับตัวเกมจะใช้เอนจิ้น Decima Engine ซึ่งใช้พัฒนา Horizon Zero Dawn ในการพัฒนาเกม

สำหรับใครที่กังวลว่าอีกนานไหมเราจะได้เล่นเกม คุณ Kojima ได้ให้สัมภาษณ์เอาไว้ว่าตอนนี้ตัวเกมสามารถเล่นจนจบได้แล้ว โดยในเวลานี้กำลังอยู่ในระหว่างการใส่รายละเอียดและเก็บงาน ซึ่งคาดว่าในปีหน้าเราคงได้เห็นเกมเพลย์ และวันวางจำหน่ายทางการของเกมเสียที

Death Stranding กำลังอยู่ในระหว่างพัฒนาลงบนเครื่อง PlayStation 4

Source : ANN via Gamespot