หย่อนระเบิดแล้วหยุดยาว! ผู้เขียน “ยอดนักสืบจิ๋วโคนัน” ขอพักยาวเพื่อรักษาตัว

11,313 views

หากใครจำได้ เราเคยนำเสนอข่าวเกี่ยวกับตารางการทำงานของอาจารย์ Aoyama Gosho ผู้เขียน Detective Conan ที่เรียกว่าหามรุ่งหามค่ำ พักผ่อนนิดเดียว จนแฟนคลับหลายคนออกอาการเป็นห่วงกลัวอาจารย์ล้มหมอนนอนเสื่อเหลือเกิน

และดูเหมือนอาจารย์จะทราบเช่นกัน ในนิตยสาร Weekly Shounen Sunday ฉบับ 3 & 4 ปี 2018 จึงได้มีข้อความจากอาจารย์ว่า เขาจะขอหยุดพักเพื่อรักษาตัวและเติมพลังจากการทำงานหนักมาตลอดทั้งปี นั่นจึงทำให้มังงะ Conan ต้องหยุดลงไปในช่วงอาจารย์พัก ซึ่งจะเริ่มตั้งแต่สัปดาห์หน้าเป็นต้นไป โดยอาจารย์ยังได้ปล่อยมุกว่า เขาอาจจะทำมังงะและอนิเมะโปรเจคมากไปหน่อย แถมช่วงหยุดพักรักษาตัวนี้เขาจะขอตัวไปเล่น Animal Crossing: Pocket Camp ด้วย

และที่สำคัญ ในตอนสุดท้ายที่ตีพิมพ์ก่อนอาจารย์จะประกาศหยุดยาวนั้น คือตอนที่เผยความจริงใหม่เกี่ยวกับผู้นำขององค์กรชายชุดดำพอดีอีกด้วย! เรียกได้ว่าอาจารย์หย่อนระเบิดทิ้งไว้ให้แฟน ๆ คาใจกันสุด ๆ เลยทีเดียวครับ

สำหรับทางนิตยสารได้มีการขออภัยนักอ่านทุกท่าน พร้อมสัญญาว่าจะแจ้งให้ทราบทันทีเมื่ออาจารย์พร้อมกลับมาเขียน Conan อีกครั้ง ทางเราขอให้อาจารย์ได้พักผ่อนแล้วกลับมาทำงานแบบเต็มพลังในปีหน้านะครับผม

Source : Sgcafe