สำหรับใครที่รู้ว่าปีใหม่นี้จะต้องกินเกลือจากเกม Fate/Grand Order มาลองเปลี่ยนบรรยากาศกันบ้าง เมื่องาน Fate/Grand Order Guest Talk Stage ที่ Akihabara Festival 2017 เมื่อวันเสาร์ที่ 9 ธันวาคม 2017 ที่ผ่านมา ได้มีการประกาศว่าจะมีอนิเมะขนาดสั้นตอนพิเศษจำนวนสองตอนออกฉายสิ้นปี 2017 นี้

เรื่องแรกคือ Fate/Grand Order x Himuro no Tenchi ~7-nin no Saikyou Ijin-Hen ซึ่งดัดแปลงจากมังงะตลกสี่ข่องเรื่อง Himuro no Tenchi Fate/school life ของอาจารย์ Eiichirou Mashin โดยจะเป็นเรื่องราวของสามสาว Makidera Kaede , Himuro Kane และ Saegusa Yukika ณ โรงเรียน Homurahara โดยจะได้คุณ Nagamori Masato มาเป็น Character Design และคุณ Miura Takahiro มาเป็นผู้กำกับ อนิเมะจะทำโดยสตูดิโอ ufotable

ส่วนเรื่องที่สองคือ Fate/Grand Order -Moonlight/Lostroom- โดยจะเน้นในส่วนของ “ห้องที่หายไป” ที่คุณได้รู้ว่าใครหรืออะไรที่หายไป ห้องนี้ไม่ได้เป็นใครคนใดคนหนึ่งและอยู่ในมุมที่ถูกหลงลืมของ Chaldea อนิเมะจะได้คุณ Nanba Hitoshi และ Tsukada Takurou จะมารับหน้าที่เป็น Chief Director และ Director พร้อมได้คุณ Nasu Kinoko มาเขียนบทให้ โดยอนิเมะจะสร้างโดยสตูดิโอ Lay-duce

สำหรับอนิเมะจะออกฉายในวันที่ 31 ธันวาคม 2017 เวลา 10:00 – 11:55 น. ตามเวลาที่ญี่ปุ่นทางช่อง Tokyo MX, Gunma TV, Tochigi TV, BS111 และ Niconico Live service

Source : ANN via Hachima Kikō