ชมตัวอย่างล่าสุดของอนิเมะ “ตำนานเทพประยุทธ์” Hoshin Engi ภาคใหม่ !!

1,458 views

หลังจากปล่อยข่าวมามากมายให้สาวก Hoshin Engi (ชื่อไทย ตำนานเทพประยุทธ์) ตื่นเต้นกับอนิเมะภาคใหม่ในรอบ 17 ปี (มังงะเคยถูกสร่างเป็นอนิเมะเมื่อปี 1999) ล่าสุดได้มีการปล่อยคลิปตัวอย่างใหม่ออกมาแล้ว ไปชมกันเลยว่าจะสุดยอดขนาดไหน

โดยในตัวอย่างเราจะได้ยินเพลงเปิดและปิดของอนิเมะภาคใหม่นี้ด้วย ซึ่งเพลงเปิดจะใช้ชื่อว่า Keep the Heat and Fire Yourself Up ขับร้องโดยวง Fear, and Loathing in Las Vegas ส่วนเพลงปิดจะใช้ชื่อว่า Madoi Mirai ขับร้องโดย Yanagi Nagi

โดยอนิเมะจะออกฉายทางช่อง Tokyo MX, Sun TV, KBS Kyoto และ BS11 ในวันที่ 12 มกราคม 2018 และจะฉายทางช่อง AT-X วันที่ 13 มกราคม 2018 พร้อมฉายผ่าน Stream ใน Abema TV เฉพาะในญี่ปุ่นเท่านั้น นอกจากนี้เว็บไซต์ทางการของอนิเมะเผยว่าจะมีทั้งหมด 23 ตอน พร้อมตอนพิเศษเมื่อออก DVD และ Blu-ray แผ่นที่ 8 และแผ่นสุดท้าย

ซึ่งจากคลิปวิดีโอนี้ ได้เผยให้เห็นฉากเด่น ๆ จากมังงะในช่วงต้นเรื่อง และฉากต่อสู้สำคัญช่วงกลางเรื่องออกมา ซึ่งก็ชวนสงสัยว่าอนิเมะฉบับนี้จะมีการเดินเรื่องอย่างไร มีการตัดข้ามเนื้อหาใด ๆ บ้างหรือไม่

และเพื่อต้อนรับการกลับมาอีกครั้งของซีรีส์นี้ ในงาน Jump Festa 2018 เมื่อวันเสาร์ที่ 16 ธันวาคม 2017 ที่ผ่านมาได้เผยว่าอาจารย์ Fujisaki Ryu ผู้วาดมังงะต้นฉบับเตรียมจะเขียนตอนสั้นพิเศษของ Hoshin Engi ในนิตยสาร Young Jump ช่วงฤดูใบไม้ผลิปี 2018 โดยจะมีการประกาศรายละเอียดให้ทราบในอนาคต

ตำนานเทพประยุทธ์ (ชื่อภาษาไทยโดย Siam Inter Comics) เป็นผลงานที่เกิดจากการนำเอา “ห้องสิน” (เฟิงเสิน) วรรณกรรมจีนจากสมัยราชวงศ์หมิง มาดัดแปลงเป็นการ์ตูน มีทั้งในรูปแบบหนังสือการ์ตูนโดย อ.Fujisaki Ryu จำนวน 23 เล่มจบ ลิขสิทธิ์ภาษาไทยโดย SIC เคยตีพิมพ์ลงในนิตยสารการ์ตูนรายสัปดาห์ C-Kids และในฉบับแอนิเมชันจำนวน 26 ตอนจบในปี 1999 เคยถูกนำมาออกอากาศทางช่อง UBC ช่วงต้นปี 2000 ในชื่อ Soul Hunter โดยมีเนื้อหาช่วงแรกตามฉบับหนังสือการ์ตูน แต่เพราะจำเป็นที่จะต้องจบลงก่อนที่ฉบับหนังสือการ์ตูนจะจบ เนื้อหาช่วงท้ายจึงมีการดัดแปลงให้ต่างไปจากเดิม

Source : ANN