ก้าวไปอีกขั้นอย่างยิ่งใหญ่ อิ๊กดราซิล กรุ๊ป จับมือกับ Ningbo Inception Media สานต่อความสยองกับ Home Sweet Home EP.2 และเปิดตัวเกมใหม่ Number 6

4,198 views

บริษัท อิ๊กดราซิล กรุ๊ป ได้ลงนามในสัญญาการผลิตเกม Home Sweet Home Episode 2 และเกม Number 6 กับบริษัท Ningbo Inception Media โดยมีผู้บริหารเป็นที่ปรึกษาและ senior partner ของเซี่ยงไฮ้ นิวมาร์จิน เวนเจอร์ แคปิตอล จำกัด (Shanghai NewMargin Venture Capital Co., Ltd) ซึ่งเป็นบริษัทกองทุนบริหารเงินที่ใหญ่ของจีน

การลงนามครั้งนี้ถือเป็นก้าวแรกของอิ๊กดราซิลกรุ๊ป ในการขยายธุรกิจเกม Visual Effect Animation เข้าสู่ตลาดจีนอย่างจริงจัง  และยังเป็นจุดเริ่มต้นที่ดีที่นักพัฒนาด้านดิจิทัล คอนเทนต์ และคอมพิวเตอร์กราฟิกส์ไทย จะก้าวเข้าสู่ตลาดจีน ซึ่งเป็นตลาดใหญ่ และมีมูลค่าตลาดเกมและ Visual Reality (VR) สูงถึง 37,000 ล้านบาทต่อปี

เกม Home Sweet Home Ep1 เป็นเพียงจุดเริ่มต้นของเกม Horror สายพันธ์ุไทยแท้เท่านั้น ถึงเวลาแล้วที่เราจะสร้างความประทับใจกันอีกครั้งให้คนทั่วโลกกับ Home Sweet Home Episode 2 ที่จะคลี่คลายความสงสัย และเป็นบทสรุปจากภาคที่ผ่านมาอย่างแน่นอน

ความเข้มข้นของเรื่องราว ปมปริศนาต่างๆ จะมีความน่ากลัวมากยิ่งขึ้น จุดแตกต่างที่พิเศษสำหรับภาคนี้คือจะไม่ได้ดำเนินเรื่องเพียงแค่การหลบซ่อน หรือแก้ไขปริศน่าเท่านั้น หากแต่ตัวละครยังสามารถทำอะไรได้มากมายยิ่งกว่าเดิม รวมไปถึงกราฟิกที่ตระการตาและสมจริงมากยิ่งขึ้น

สำหรับ  เกม Number 6  พัฒนามาจากโครงการลับในบริษัทอิ๊กดราซิลที่มีชื่อว่า Number 5 ซึ่งหลายคนจะเคยเห็นภาพของเกมนี้อยู่ในส่วนหนึ่งของฉากเกม Home Sweet Home ในรูปแบบของโปสเตอร์เกมนั้นเอง โดยเกม Number 5 จะมีรูปแบบการเล่นเป็น “First person shooting” โดยการเล่นเกมนี้สามารถเล่นในระบบ Co-op ซึ่งจะ Support ในระบบ VR อีกด้วย

เรื่องราวของเกม Number 6 จะกล่าวถึงอนาคตอีก 50 ปี ข้างหน้า เมื่ออิสรภาพของมนุษย์ได้หมดลง จากการปฏิวัติของ AI (Artificial Intelligence) ทั่วโลก ด้วยเหตุนี้จึงมีการก่อตั้งกองกำลังเล็กๆ เพื่อที่ช่วยกอบกู้โลก และทำให้มนุษยชาติกลับมามีอิสระอีกครั้ง  โดยนักเล่นเกมจะได้พบกับความตื่นเต้น เร้าใจ กับการเผชิญหน้า และต่อสู้กับเหล่าสัตว์ประหลาดที่ถูกดัดแปลงหลากหลายสายพันธ์ที่มีความสามารถแตกต่างกันไป

ทั้งนี้ เกม Number 6 ยังถูกพัฒนาใน เวอร์ชั่น VRอาเขตด้วย ซึ่งหลังจากที่ระบบและทุกอย่างพร้อม ตัวเกมจะถูกขยายสเกลเป็น Full Game สำหรับคอมพิวเตอร์ และ Playstation 4 ในอนาคต

ส่วนเกม Home Sweet Home EP.1 นั้น จะมีเวอร์ชั่น VR และ PS4 ตามออกมาในอนาคตอย่างแน่นอน ใครที่เป็นแฟนเกมนี้อย่าลืมช่วยกันอุดหนุนกันหน่อยนะครับ