เอ็ม พิคเจอร์ส ร่วมกับ ไฟว์สตาร์ เอเจนซี่ เปิดตัวโปรเจค “J.A.M. : Japan Anime Movie Thailand” ต่อยอดความสนุกอนิเมชั่นชื่อดังส่งตรงจากประเทศญี่ปุ่นรับปี 2018

1,254 views

วันพฤหัสที่ 7 สิงหาคม 2560 บริษัทเอ็ม พิกเจอร์ นำโดย คุณพรชัย ว่องศรีอุดมพร กรรมการผู้จัดการ ร่วมกับ บริษัท ไฟว์ สตาร์ เอเจนซี่ โดย คุณ พิชชาภา ณรงค์พันธ์ ผู้จัดการฝ่ายพัฒนาธุรกิจ จัดงานแถลงข่าวเปิดตัวโครงการ Japan Anime Movie Thailand (J.A.M.) สานต่อความสนุกภาพยนตร์อนิเมชั่นชื่อดังส่งตรงจากประเทศญี่ปุ่นต้อนรับปี 2561 นำขบวนโดยสองอนิเมชื่อดัง Fate/kaleid liner PRISMA☆ILLYA:  The Vow in the Snow และ No Game No Life: Zero ณ โรงภาพยนตร์ ควอเทียร์ เซียเนอาร์ต

โครงการ Japan Anime Movie Thailand คือโครงการแรกที่จะเข้ามาสนับสนุนตลาดภาพยนตร์อนิเมชั่นญี่ปุ่นในประเทศไทย จากกระแสนิยมของอนิเมชั่นญี่ปุ่นที่กำลังเติบโตอย่างต่อเนื่อง โดยมุ่งหวังที่จะนำเอาความสนุก เพลิดเพลิน และกิจกรรมดีๆ มาสู่แฟนๆ อนิเมชั่นในประเทศไทย ซึ่งจะเริ่มดำเนินการตั้งแต่วันพฤหัสบดี ที่ 7 ธันวาคม 2560 นี้เป็นต้นไป  เปิดประเดิมความสุขจากภาพยนตร์อนิเมชั่นที่หลายคนรอคอย Fate/kaleid liner PRISMA☆ILLYA:  The Vow in the Snow และ No Game No Life: Zero ซึ่งแน่นอนว่ายังมีอีกหลายเรื่องที่น่าสนใจ ทยอยประกาศวันออกฉายในปี 2018 อย่างแน่นอน

คุณพรชัย ว่องศรีอุดมพร บริษัท เอ็มพิกเจอร์ ได้กล่าวถึงโครงการ J.A.M. ว่า “ในปีที่ผ่านมาทาง M Picture ได้นำเอาภาพยนตร์อนิเมชั่นเรื่อง Your Name ที่มีกระแสดังมากในเมืองไทย ซึ่งมันทำให้เราเห็นว่า จริงๆ แล้วตลาดอนิเมชั่นญี่ปุ่นในเมืองไทยมันมีนะ เพียงแต่ว่ามันยังไม่มีศูนย์รวม และวันนี้เราได้พูดคุยกับทางไฟว์สตาร์ เอเจนซี่ และเราเห็นร่วมกันว่า เราน่าจะสร้างตลาดนี้ให้โตขึ้น แข็งแกร่งขึ้น และสร้างกำลังใจให้พวกเรานำเอาภาพยนตร์อนิเมชั่นเข้ามาให้แฟนๆ ได้ดูกันอย่างต่อเนื่อง ซึ่งในครั้งนี้ เราได้นำเอา Fate/kaleid liner PRISMA☆ILLYA:  The Vow in the Snow ซึ่งเป็นหนึ่งในภาพยนตร์จากไตเติ้ลที่มีชื่อเสียงมากที่สุดในประเทศญี่ปุ่นที่เรียกว่า FATE  มาให้แฟนๆ ชาวไทยได้มีโอกาสรับชมกันในช่วงต้นปีที่จะถึงนี้ และตามด้วย No Game No Life: Zero ซึ่งก็นับว่าเป็นอีกหนึ่งภาพยนตร์อนิเมชั่นที่ได้รับความนิยมในอันดับต้นๆ และมีแฟนๆ เรียกร้องกันเข้ามาสำหรับครั้งนี้ โดยทั้งสองเรื่องมีเนื้อหาที่เข้าใจง่าย แม้ว่าไม่เคยติดตามรับชมมาก่อนก็สามารถทำความเข้าใจและสนุกกับมันได้เป็นอย่างดี”

คุณ พิชชาภา ณรงค์พันธ์  บริษัทไฟว์ สตาร์ เอเจนซี่ ผู้กำเนิดโครงการ J.A.M. ว่า “การร่วมมือครั้งนี้ ทำให้เกิดโปรเจค J.A.M. ที่นอกจากนำเอาความสนุกในการรับชมภาพยนตร์อนิเมชั่นชื่อดังที่แฟนๆ รอคอยแล้ว ในครั้งนี้เราก็ได้ตอบรับเสียงของแฟนๆ เพื่อจัดทำของสะสมต่างๆ โดยจะมีการฉายรอบพิเศษเพื่อให้แฟนๆ ได้มีโอกาสจับจองและซื้อสินค้าพิเศษทั้งจากในประเทศ และจากประเทศญี่ปุ่น โดยจะเริ่มจากเรื่อง Fate/kaleid liner PRISMA☆ILLYA:  The Vow in the Snow  ซึ่งจะเริ่มขายบัตรตั้งแต่วันนี้ เป็นต้นไปซึ่งมีจำนวนจำกัด โดยเรามุ่งหวังที่จะก่อให้เกิดสังคมที่จะรวมกลุ่มของคนรักหนังอนิเมชั่นญี่ปุ่นให้มารวมกันเกิดเป็นกลุ่มคนจำนวนมากที่จะมาร่วมสร้างพลังให้ตลาดภาพยนตร์ อนิเมชั่นญี่ปุ่นใหญ่ขึ้นในสายตาของทางต้นสังกัดที่จะก่อให้เกิดกิจกรรมใหม่ๆ ในอนาคตให้แฟนๆ ได้สนุกร่วมกัน”

นอกเหนือจากสองผู้บริหารจากทาง เอ็ม พิคเจอร์ส ร่วมกับ ไฟว์สตาร์ เอเจนซี่ แล้ว ภายในงานแถลงข่าวได้มีการเชิญ  Girl Idol Group น้องใหม่ วง Sweat16! และวง Scarlette วงดนตรีสไตล์ J-Rock ชื่อดังที่จะมาร่วมร้องเพลง Cover จากภาพยนตร์เรื่อง Fate/kaleid liner PRISMA☆ILLYA:  The Vow in the Snow ให้แฟนๆ ได้ฟังกันผ่านช่องทางออนไลน์กันตั้งแต่วันที่ 16 ธันวาคม 2560 เป็นต้นไป

สำหรับภาพยนตร์อนิเมชั่น  Fate/kaleid liner PRISMA☆ILLYA:  The Vow in the Snow มีกำหนดการฉายในประเทศไทยในวันที่ 18 มกราคม 2561 ที่จะถึงนี้ โดยในส่วนของ No Game No Life: Zero นั้นมีกำหนดการฉายภาพยนตร์ในวันที่ 8 กุมภาพันธ์ 2561 โดยนอกจากสองภาพยนตร์อนิเมชั่นต้อนรับต้นปีแล้ว โครงการ Japan Anime Movie Thailand ยังมุ่งหวังที่จะดำเนินการนำเสนอกิจกรรมภาพยนตร์อนิเมชั่นต่างๆ ในประเทศไทยตลอดทั้งปี พ.ศ. 2561 อย่างเต็มที่ โดยผู้ที่มีความสนใจสามารถติดตามข้อมูลข่าวสารได้ที่ Facebook Page : Japan Anime Movie Thailand ได้ตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป

บริษัท ไฟว์สตาร์ เอเจนซี่ จำกัด รวมทีมผู้มีประสบการณ์ด้านการทำตลาดโรงภาพยนตร์และภาพยนตร์มากกว่า 10 ปี ทั้งภาพยนตร์ไทย ภาพยนตร์ต่างประเทศ และภาพยนตร์อนิเมชั่นหลายเรื่องอย่าง One Piece Film Gold, Sword Art Online, Fairy tales, Mask Rider, Doraemon the movie, และ Gundam ในประเทศไทยในช่วงสามปีที่ผ่านมา ก่อให้เกิดความตั้งใจในการรวมกลุ่มคนรักอนิเมชั่นที่แยกกันอยู่ในแต่ละเพจให้มาอยู่รวมกัน เพื่อรวมข่าวสารการอัพเดทเกี่ยวกับภาพยนตร์อนิเมชั่นที่จะเกิดขึ้นในเมืองไทย ให้เป็นกลุ่มคนขนาดใหญ่ สร้างตลาดให้เติบโตและเพิ่มเติมความสนุก แผนการณ์ในปี 2018 จะมีอนิเมชั่น กว่า 10 เรื่องเข้ามาร่วมเป็นพันธมิตรในโครงการนี้ และอาจมีกิจกรรมใหญ่ของตัวเองเกิดขึ้นด้วย

ข้อมูลภาพยนตร์

Fate/kaleid liner PRISMA☆ILLYA: The Vow in the Snow

 • Genres: Action, Comedy, Magic, Fantasy
 • Rating: PG-13
 • Studios: Silver Link (Fate/kaleid liner Prisma☆Illya 1-3, Baka to Test to Shoukanjuu, Kokoro Connect)(TV)
 • ผู้กำกับ: ชิน โอนูมะ (Kokoro Connect, Fate/kaleid liner Prisma Illya 2-3)(TV)
 • กำหนดเข้าฉาย 18 มกราคม 2561

เรื่องย่อ:

เมื่อโลกใกล้ถึงกาลอวสาน สิ่งเดียวที่จะหยุดภัยพิบัติครั้งนี้ได้มีเพียงการสังเวย มิยู (คาโอริ นาซึกะ) ผู้มีศักดิ์เทียบเท่าจอกศักดิ์สิทธิ์ และเมื่อ อิลิยา (ไม คาโดวากิ) ต้องเลือกระหว่างโลกและเพื่อนของเธอ เธอกลับเลือกที่จะปกป้องทั้งสองอย่าง หลังการต่อสู้อันแสนลำบาก ชิโร่ (โนริอากิ สุกิยามะ) ได้เล่าเรื่องเกี่ยวกับอดีตเขากับมิยู เธอเป็นเด็กของเทพเจ้าที่สามารถประทานพรได้ทุกสิ่ง ชิโร่ได้รับมิยูมาอยู่ในการดูแล พวกเขาสองคนมีความสัมพันธ์ดั่งพี่น้องแท้ๆ แต่แล้วภาพอันสงบสุขทั้งหมดก็ได้พังทลายเมื่ออำนาจที่หวังจะแย่งชิงและใช้ประโยชน์จากพลังของมิยูได้คืบคลานเข้ามาในชีวิตของพวกเขา

สถิติ:

 • ภาพยนตร์เปิดตัวเป็นอันดับ 1 ของ mini-theater ranking ในช่วงวันที่ 26-27 สิงหาคม 2560
 • Fate/kaleid liner PRISMA☆ILLYA:  The Vow in the Snow มียอดเปิดตัวที่ญี่ปุ่นสัปดาห์แรกอยู่ที่ 12 ล้านบาท รายได้รวมจนถึงปัจจุบันอยู่ที่ 37 ล้านบาท
 • FATE ฉบับหนังสือการ์ตูนอยู่ภายใต้สำนักพิมพ์บงกช
 • Fate/Grand Order ติดอันดับบนของเกมที่ทำรายได้สูงสุดตลอดทั้งปีในประเทศญี่ปุ่น มียอดดาวน์โหลดมากกว่า 7 ล้านครั้งนับตั้งแต่เปิดตัวในเดือนกรกฎาคม 2015 และสามารถทำเงินมากกว่าเกม Pokémon GO

กำหนดการภาพยนตร์รอบพิเศษ

Fate/kaleid liner PRISMA☆ILLYA: The Vow in the Snow
โรงภาพยนตร์ Paragon Cineplex (Soundtrack)

วันที่ – เวลา

 • 11/1/2561 – 12/1/2561 เวลา 18.00
 • 13/1/2561 – 14/1/2561 เวลา 11.00 / 14.00

เริ่มจำหน่ายบัตรตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไปที่ http://shop.fivestaragency.co.th

ข้อมูลภาพยนตร์

No Game No Life: Zero

 • Genres: Game, Comedy, Supernatural, Ecchi, Fantasy
 • Rating: PG-13
 • Studios: Madhouse (Wolf Children, Summer Wars, Tokyo Godfather)
 • ผู้กำกับ: อาซึโกะ อิชิซูกะ (No Game No Life, Sakurasou no Pet na Kanojo)(TV)
 • กำหนดเข้าฉาย 8 กุมภาพันธ์ 2561

เรื่องย่อ:

ในดินแดนที่เต็มไปด้วยไฟแห่งสงคราม สิ่งมีชีวิตจากเผ่าต่างๆ ได้เข้าห้ำหั่นกันอย่างไม่หยุดหย่อน ท่ามกลางความวุ่นวายนี้ เผ่าพันธ์มนุษย์อยู่รอดได้ด้วยฝีมือของชายหนุ่มชื่อ ริคุ (โยชิซึกุ มัทซึโอกะ) วันหนึ่งเขาได้พบกับหุ่นยนต์ภายใต้ซากปรักหักพังของชนเผ่าเอลฟ์ที่ชื่อ ชูวี่ (ไอ คายาโนะ) เธอเป็นหุ่นยนต์ที่ต้องการเรียนรู้ว่า “หัวใจของมนุษย์” เป็นอย่างไร นี่คือการเปิดปฐมบทของตำนานที่จะนำไปสู่การเริ่มต้นที่สำคัญในอีก 6,000 ปีข้างหน้าในโลกที่ทุกอย่างต้องตัดสินด้วยการเล่นเกม ตำนานที่สูญหายจะถูกกลับนำมาเล่าใหม่ใน ณ ที่นี้อีกครั้ง

สถิติ:

No Game No Life: Zero มียอดเปิดตัวที่ญี่ปุ่นสัปดาห์แรกอยู่ที่ 34 ล้านบาท รายได้รวมจนถึงปัจจุบันอยู่ที่ 700 ล้านเยน

นิยาย light novel วางขายในปี 2012 ยอดขายนิยายในปี 2014 นับได้ 1.1 ล้านฉบับ ในเมืองไทย ยังคงเป็น light novel ขายดีจากสำนักพิมพ์ Animag

กำหนดการภาพยนตร์รอบพิเศษ

No Game No Life: Zero
โรงภาพยนตร์ Paragon Cineplex (Soundtrack)

วันที่ – เวลา

 • 25/1/2561 – 26/1/2561 เวลา 18.00
 • 27/2/2561 – 28/2/2561 เวลา 11.00 / 14.00
 • 2/2/2561 – 3/2/2561 เวลา 11.00 / 14.00

เริ่มจำหน่ายบัตรตั้งแต่วันที่ 21 ธันวาคมเป็นต้นไปที่  http://shop.fivestaragency.co.th

Kulala และ Dokkao​ คอสเพลย์​ชั้นแนวหน้าของประเทศไทย ซึ่งเคยไปเป็นแขกรับเชิญของงานคอสเพลย์​ที่ต่างประเทศ​มาแล้วมาร่วมงานอีกสีสันหนึ่งภายในงาน

วงไอดอลน้องใหม่ Sweat16! มาร่วมงานและพูดคุยอย่างสนุกสนาน!