หนุ่มใหญ่แจ้งความจับกุมแฟนสาวรุ่นลูก ข้อหาขโมยแผ่นอนิเมะหายากไปขายมูลค่ารวม 9 หมื่นเยน

0
3,005 views

การมีคู่รักที่เห็นคุณค่างานอดิเรกของเราเป็นเรื่องดีครับ แต่เรื่องความรักในหลาย ๆ กรณีมักจบไม่สวย เช่นในกรณีของข่าวนี้

ยูสเซอร์บนทวิตเตอร์รายหนึ่งนาม @wkkazuya อายุ 49 ปี พบรักกับสาวน้อยวัย 23 ปีผู้ที่เคยอาศัยอยู่ในหอพักสวัสดิการของบริษัทที่เธอทำงานอยู่ จากนั้นเธอตัดสินใจลาออกและก็ได้เข้ามาพักอาศัยกับคุณ @wkkazuya ที่เมืองอาคาชิ จังหวัดเฮียวโงะ ซึ่งห่างจากโกเบไม่มาก

คุณ @wkkazuya เป็นแฟนอนิเมะในระดับแฟนพันธ์แท้ แน่นอนว่ามีชั้นวางของไว้โชว์เซ็ตแผ่นบลูเรย์และกล่องของสะสมเก๋ ๆ เช่นเดียวกับโอตาคุคนอื่น ๆ ที่เวลาบรรยากาศในห้องล้อมรอบไปด้วยของสะสมล้ำค่าแล้วรู้สึกดีมาก ทว่าเรื่องไม่คาดฝันก็เกิดขึ้นจนได้ วันหนึ่งเขาสังเกตว่าอยู่ดี ๆ ชั้นวางของส่วนตัวของเขามี “ช่องว่าง” ปรากฎขึ้นมา

แผ่น DVD และ Blu-ray คอลเลคชั่นหลายแผ่นของเขาหายไปอย่างปริศนา เมื่อไม่มีใครอื่นที่จะมาหยิบจับของ ๆ เขาได้ง่ายจึงเริ่มนึกสงสัยแฟนสาวของเขาเองขึ้นมาและแจ้งตำรวจไปในวันที่ 24 พฤศจิกายน ในตอนแรกเธออ้างว่ามีคนรู้จักของเธอมาขโมยไป แต่หลังจากสอบสวนไปสักพักเธอก็สารภาพแต่โดยดีว่าขโมยไปขายให้กับร้าน Geo สาขาในท้องถิ่นซึ่งเป็นร้านรับซื้อซีดี, เกมและอนิเมะมือสองในราคาร่วม 9 หมื่นเยน (ประมาณ 27,000 บาท) เธอสารภาพว่าขโมยไปขายเพราะไม่มีเงินใช้จึงถูกจับกุมในที่สุด

คุณ @wkkazuya เล่าว่าในบรรดาของที่ถูกขโมยไปมีกล่อง blu-ray ครบเซ็ตเรื่อง Sora no Manimani รุ่น Limited Edition, กล่อง blu-ray ครบเซ็ตของ Android Kikaider สภาพห่อพลาสติกไว้อย่างดี ยังไม่ได้แกะ, กล่อง blu-ray ครบเซ็ตของ Darker than Black ยังไม่ได้แกะเช่นกัน และกล่อง Blu-ray ของ True Tears รุ่น Limited Edition ครับ (ซึ่งใครที่รู้จักผลงานเหล่านี้ ก็อาจจะพอเข้าใจได้ว่ามีมูลค่าสูงมากทีเดียวครับ – ผู้เขียน)

เคราะห์ยังดีเมื่อ box set Azuki-chan และเซ็ต Tokyo Pig ยังอยู่ เพราะเขาแยกไปเก็บไว้ในห้องอื่น

แม้ของที่โดนขโมยไปจะได้คืนมาแล้ว แต่เจ้าพนักงานสอบสวนก็ยังเก็บไว้ในฐานะหลักฐาน คุณ @wkkazuya พบว่าของหลายชิ้่นเดิมยังไม่ได้แกะก็ถูกแกะเสียแล้ว ส่งผลต่อมูลค่าในตลาดนักสะสมอย่างมาก อย่างไรก็ตาม ยังไม่มีหลักฐานแน่ชัดว่าใครเป็นผู้แกะกล่องออก อาจจะเป็นแฟนสาวของเขา, ร้าน Geo หรือเจ้าพนักงานสอบสวนก็ได้ครับ

เหตุการณ์นี้เป็นอุทาหรณ์ให้กับหลาย ๆ คนได้ดีครับ คนเรารู้หน้าแต่ไม่รู้ใจ การเริ่มคบกับใครสักคนหนึ่งเราจึงต้องศึกษาอีกฝ่ายให้มาก และอย่าเพิ่งด่วนไว้ใจจนเกินไป

Source : RocketNews24