เมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมาบัญชี Twitter ของนิยาย Kagerou Daze เปิดเผยว่านิยายเล่มที่ 8 ที่จะวางขายในวันที่ 29 ธันวาคมนี้จะเป็นเล่มอวสานแล้วครับ

ในวันเสาร์ที่ 16 ธันวาคมนี้จะมีงานจำหน่ายสินค้า “Kagerou Project Mekakushi-dan store in THE Chara SHOP (カゲロウプロジェクト メカクシ団購買部 in THEキャラSHOP)” ด้วยครับ ตัวงานจัดขึ้นที่ห้างสรรพสินค้านัมบะมารุอิ จังหวัดโอซาก้าและอีกที่คือย่าน P’PARCO อิเคะบุคุโระจังหวัดโตเกียวครับ ในงานจะมีสินค้า Key Visual วางจำหน่ายมากมาย อาทิเช่น Mekakushi-dan sport rubber strap ราคา 500 เยน, Mekakushi-dan sport metal charm ราคา 500 เยน, พรมขนาด B3 วาดโดยคุณ Sidu เวอร์ชั่นโตเกียวและโอซาก้า ราคา 2,000 เยน, แฟ้มขนาด A4 วาดโดยคุณ Sidu เวอร์ชั่นโตเกียวและโอซาก้า ราคา 2,000 เยน ฯลฯ

นิยาย Kagerou Daze แต่งโดยคุณ JIN เมื่อเดือนพฤษภาคมปี 2012 โดยมีคุณ Sidu เป็นผู้วาดภาพประกอบ ต่อมาคุณ Satou Mahiro นำมาวาดเป็นมังงะลงให้กับนิตยสาร Comic Gene รายเดือนของ Kadokawa ในเดือนมิถุนายนปีเดียวกัน และในปี 2014 ก็ถูกสร้างเป็นอนิเมะในชื่อ “Mekaku City Actors” Kadokawa เผยแพร่นิยายเล่มที่ 7 ไปในเดือนสิงหาคมปี 2016 และรวมเล่ม ๆ ที่ 10 ของมังงะไปในเดือนตุลาคม 2017

แต่เดิมทีนิยาย Kagerou Daze มีที่มามาจาก Kagerou Project โดยคุณ JIN ในฐานะซีรี่ส์เพลง Vocaloid ในปี 2011 ซึ่งมีอัลบั้มแรกออกในปี 2012 มีชื่อว่า Mekakucity Daze อัลบั้มที่สองออกมาเมื่อปี 2013 ในชื่อ Mekakucity Records และอัลบั้มที่ 3 ในชื่อ Mekakucity Reload ออกเมื่อเดือนสิงหาคมที่ผ่านมา

ในประเทศไทยบริษัทโรสมีเดียเป็นผู้ถือลิขสิทธ์อนิเมะ Mekaku City Actors ส่วนนิยาย Kagerou Daze เป็นลิขสิทธ์ของสำนักพิมพ์ Zenshu ครับ

Source : ANN, Facebook – IAProject