หลังจากที่เราเคยนำเสนอข่าว Gakkou Gurashi! (ชื่อไทย โรงเรียนของเราน่าอยู่ ) ผลงานของอาจารย์ Kaihou Norimitsu และ Chiba Sadoru ได้ถูกดัดแปลงเป็นภาพยนตร์คนแสดง ล่าสุด Twitter ทางการของนิตยสาร Manga Time Kirara ได้เผยว่าภาพยนตร์จะได้กลุ่มไอดอลนามว่า Last Idol มานำแสดงในภาพยนตร์

สำหรับ Last Idol เป็นโปรเจคของคุณ Yasushi Akimoto หรือ อากิพี ที่ทุกคนรู้จักในฐานะผู้สร้างกลุ่มไอดอลชื่อดังอย่าง AKB48 โดยเป็นรายการเรียลลิตี้ค้นหาไอดอลที่ผู้เข้าสมัครจะเจอโจทย์ใหม่ ๆ ตอนการแข่งขัน และในท้ายที่สุดผู้ที่อยู่จะได้รวมกันเป็นไอดอลกลุ่ม Last Idol นั่นเอง

เรื่องย่อ Gakkou Gurashi!
เรื่องราวของกลุ่มเพื่อนสาว 4 คน Yuki, Kurumi, Yuuri และอาจารย์ Megumi อีกหนึ่งคน ได้อยู่แคมป์ค้างคืนกันที่โรงเรียน แต่แล้วกลับเกิดเหตุการณ์ประหลาดขึ้น และทำให้พบว่าพวกเธอคือคนกลุ่มคนสุดท้ายที่รอดจากการจู่โจมของเหล่าซอมบี้ และต้องใช้ชีวิตอยู่ในโรงเรียนกันต่อ

มังงะ Gakkou Gurashi! เริ่มลงในนิตยสาร Manga Time Kirara Forward เมื่อปี 2012 ปัจจุบันมีฉบับรวมเล่มแล้วเก้าเล่มและได้ถูกดัดแปลงเป็นอนิเมะจำนวน 12 ตอน เมื่อปี 2015 โดยในไทยฉบับมังงะเป็นลิขสิทธิ์ของ Siam Inter Comic

Source : ANN via Otakomu