ครบรอบ 50 ปีโชเน็นจัมป์! มหกรรมเรื่องสั้นโดยนักวาดชื่อดังเตรียมตีพิมพ์ต่อเนื่องในปี 2018 นี้!

2,086 views

เมื่อวานนี้ นิตยสารการ์ตูนรายสัปดาห์ “โชเน็นจัมป์” ฉบับแรกของปี 2018 ได้ประกาศว่านักวาดหลายท่านซึ่งปัจจุบันเขียนซีรี่ย์การ์ตูนลงนิตยสารอยู่จะพากันเขียนเรื่องสั้นเพื่อฉลองการครบรอบ 50 ปีของนิตยสารโชเน็นจัมป์ครับ

นิตยสารฉบับที่ 2 และ 3 ที่รวมกันจะลงพิมพ์เรื่องสั้นของอาจารย์ Nishio Ishin (NisiOisiN) ผู้วาด Medaka Box และอาจารย์ Kawashita Mizuki ผู้วาด Ichigo 100% ก่อนในชื่อ Part Threes ตามมาด้วยฉบับที่ 6 ในวันที่ 4 มกราคมจะลงเรื่องสั้นของอาจารย์ Komi Naoshi ผู้วาด Nisekoi และปลายปี 2018 จะมีเรื่องสั้นจากอาจารย์หลายท่านตามมาอีกหลายเรื่อง ได้แก่อาจารย์ Kubo Tite ผู้วาด Bleach เทพมรณะ, อาจารย์ Usuta Kyousuke ผู้วาด Sexy Commando Gaiden: Sugoi yo! Masaru-san, อาจารย์ Shiibashi Hiroshi ผู้วาดนูระ หลานจอมภูติ (Nurarihyon no Mago), อาจารย์ Shimabukuro Mitsutoshi ผู้วาด Toriko และอาจารย์ Tamura Ryuuhei ผู้วาด Beelzebub เด็กพันธ์นรกสั่งลุยครับ

นอกจากเรื่องสั้นแล้ว ยังมีมังงะซีรี่ย์ใหม่อีก 2 เรื่องจากนักวาดอีก 3 ท่านด้วยครับ ในฉบับที่ 7 วันที่ 15 มกราคมอาจารย์ Hirano Ryouji จะลงซีรี่ย์ Bozabeats และในฉบับที่ 8 วันที่ 22 มกราคมก็จะตามมาด้วยซีรี่ย์ Act-Age ของอาจารย์ Matsukita Tsuya และอาจารย์ Usazaki Shiro ครับ

อาจารย์ Hirano เคยลงพิมพ์เรื่องสั้น Boze ไปเมื่อวันที่ 28 มีนาคมปีที่แล้ว ส่วนอาจารย์ Matsukita และ Usazaki เคยลงพิมพ์เรื่องสั้น Asagaya Geijutsu Koukou Eizouka e Youkoso เมื่อช่วงต้นปี 2017 ในวันที่ 30 มกราคมที่ผ่านมา

ไม่เพียงแค่นั้นในฉบับแรกนี้ยังเปิดเผยอีกด้วยว่าซีรี่ย์ชื่อดัง Hunter x Hunter ของอาจารย์ Togashi Yoshihiro ที่เว้นหายไปนานตั้งแต่เดือนกันยายนที่ผ่านมาจะพิมพ์ต่อในฉบับที่ 9 วันที่ 29 มกราคม 2018 ด้วยครับ

Source : MyAnimeList