เนื่องด้วยปี 2017 นี้ เป็นการฉลองครบรอบ 10 ปีของ Hatsune Miku จึงมีการจัดแคมเปญจำหน่ายสินค้าและไฮไลท์ต่าง ๆ ออกมามากมายตลอดทั้งปี แม้แต่ในช่วงสิ้นปีนี้ ก็ยังคงมีแคมเปญต่าง ๆ จัดกันต่อเนื่องเช่นเคย ซึ่งก็ขอมาอัพเดทรวบรวมให้ดูกันบางส่วนจ้า

เกมใหม่บน [PS4] Hatsune Miku: Project Diva Future Tone

เป็นเกมใหม่ที่รวบรวมเอาระบบจาก “เกมตู้” หรือก็คือเกม Arcade ของ Hatsune Miku ที่ใช้ชื่อว่า Future Tone ที่บรรจุเพลงไว้มากกว่า 300 เพลง โดยที่ตัวเกมนั้นได้วางจำหน่ายไปเมื่อปลายเดือนพฤศจิกายนที่ผ่านมา พร้อมทั้งชุด Memorial Pack จำนวนจำกัดสำหรับแฟน ๆ และจะมี DLC ใหม่ทยอยให้ซื้อเพิ่มเติมกันในเดือนธันวาคมนี้อีกด้วยครับ

ตะลุยเมืองจีน!

ในเดือนพฤศจิกายนที่ผ่านมา ก็มีการจัดคอนเสิร์ตที่เมืองเซี่ยงไฮ้ ประเทศจีน ในชื่อว่า MIKU WITH YOU ซึ่งมีคำกล่าวว่า หากมีการตีตลาดในประเทศจีนได้ นับเป็นหนึ่งก้าวของความสำเร็จทางธุรกิจ ฉะนั้นแล้ว ในช่วงนี้ Vocaloid Hatsune Miku ก็เริ่มมีการเปิดตลาดในประเทศจีน ด้วยการออกโปรแกรมเวอร์ชั่นที่รองรับระบบภาษาจีน และก็มีการนำเสนอเพลงในภาษาจีนมาจำนวนไม่น้อยอีกเช่นกันครับ

ตัวอย่างเพลง First Storm โดย DECO*27 ที่เป็นเพลงเปิดตัวของ Hatsune Miku ในภาษาจีนนั่นเองครับ

ร่วมกับสาวน้อยเวทมนตร์ Precure a la Mode

ไม่ใช่ครั้งแรกที่ Hatsune Miku ได้มีการร่วมโปรโมตกับการ์ตูนหรือเกมอื่น ๆ แต่นี่คือครั้งล่าสุด โดยที่เธอและ Kagamine Rin และ Len ได้ร่วมกับซีรี่ส์สาวน้อยเวทมนตร์แปลงร่างชื่อดังอย่าง Precure ภาคล่าสุด Kirakira ☆ Precure a la Mode ด้วยการออกจำหน่ายสินค้าในร้านค้าพิเศษที่ห้างสรรพสินค้า PARCO เมืองซัปโปโร จังหวัดฮอกไกโดตั้งแต่วันที่ 23 ธันวาคมที่จะถึงนี้ โดยสินค้าก็จะมีทั้งตุ๊กตา แฟ้ม พวงกุญแจ หูฟัง และอื่น ๆ อีกมากมายครับ

กลายเป็นเครื่องดื่มหรู!

ไม่ต้องกังวลกับภาพเครื่องดืื่มที่เห็น เพราะนี่เป็นเครื่องดื่ม non alcohol หรือไร้แอลกอฮอล์อย่างแน่นอน ซึ่งมันคือไวน์ล็อตพิเศษที่วางจำหน่ายในโอกาสครบรอบ 10 ปี Hatsune Miku ซึ่งเป็นไวน์อย่างดีนำเข้าจากประเทศสเปน มีการออกแบบบรรจุภัณฑ์ด้วยรูปของ Hatsune Miku และโลโก้ครบรอบ 10 ปี รวมถึงตัวน้ำไวน์ก็ทำออกมาเป็นสีเขียวน้ำทะเลที่เป็นสีประจำของ Hatsune Miku เองอีกด้วย ซึ่งไวน์นี้สามารถสั่งซื้อได้ทางเว็บไซต์ rakuten ครับ

และนี่เป็นเพียงแค่ส่วนหนึ่งของไฮไลท์ส่งท้ายปี 2017 นี้เท่านั้นครับ แม้ว่าปีนี้จะนับเป็นการครบรอบ 10 ปีของ Vocaloid Hatsune Miku ที่เต็มไปด้วยแคมเปญ กิจกรรม และงานฉลองต่าง ๆ มากมาย แต่การที่มีงานเหล่านี้ถูกจัดขึ้นได้ ก็ล้วนมาจากแรงสนับสนุนของแฟน ๆ ในญี่ปุ่นที่แม้ว่าผ่านมา 10 ปีแล้ว ก็ยังคงให้การอุดหนุนเป็นอย่างดีจน Hatsune Miku มาจนถึงจุดนี้ได้นั่นเองครับ

ส่งท้ายด้วยคลิปวิดีโอฉลองครบรอบ 10 ปีบนเว็บไซต์ Piapro ซึ่งเป็นเว็บไซต์สำหรับลงผลงานเกี่ยวกับ Vocaloid ครับ

Source : Mikufan.com