นี่คงเป็นข่าวดีสำหรับคนที่กระเป๋าสตางค์ไม่เอื้ออำนวย แต่ฝันอยากจะได้ลองขับขี่รถ Itasha คันงาม ที่ตกแต่งด้วยลวดลายการ์ตูนตามใจชอนกันแล้วล่ะ!

มันคงจะดีหากมีรถ Itasha ซักคันไว้ในครอบครอง เพราะการได้ใช้สิ่งของที่มีลวดลายเป็นสิ่งที่เราติ่งอยู่ มันคงเป็นสิ่งที่ทำให้ฟินได้ไม่น้อย เหมือนเราใส่เสื้อลายการ์ตูนเพราะความชอบ และ Itasha เองก็เช่นกัน แค่เปลี่ยนจากเสื้อลายการ์ตูน มาเป็นรถลายการ์ตูน

แต่มันต่างกันตรงที่ เสื้อนั้นเราเปลี่ยนได้ทุกวัน หากมีหลายด้อม หลายรสนิยม ก็คงมีบางเวลาที่อยากเปลี่ยนสิ่งที่กำลังติ่งอยู่บ้าง เช่นเมื่อวานฉันใส่เสื้อ [email protected] วันนี้ฉันอยากใส่เสื้อ Love Live! พรุ่งนี้ฉันจะใส่เสื้อ WUG อะไรก็แล้วแต่ ก็สามารถเปลี่ยนได้ง่ายดาย เพราะเป็นแค่เสื้อที่สวมใส่ หากมันเป็นรถ itasha ล่ะ? การเปลี่ยนไปมาคงยากแน่นอน เพราะเป็นยานพาหนะ จะลอกสติ๊กเกอร์แปะใหม่ใช้เวลาอยู่พอตัวรวมไปถึงสถานการณ์ในชีวิตจริง เช่นวันนี้ฉันอยากติ่งในโลกโอตาคุ แต่วันพรุ่งนี้ฉันต้องไปทำธุระอะไรที่เป็นทางการ รถจะต้องสุภาพมาตรฐานแบบมักเกิลทั่วไป ล่ะ ปัญหานี้มันจะง่ายถ้ามีทั้งรถสำหรับติ่ง และรถสำหรับใช้งาน แต่ถ้าไม่มีล่ะจะทำยังไง?

Nissan ได้เปิดช่องทางสว่างนี้ไว้ให้แล้ว นั่นคือบริการให้เช่ารถ Itasha รายวัน! ซึ่งในญี่ปุ่น บ.Nissan เองก็มีบริการรถเช่าอยู่แล้วเป็นปกติ แต่สำหรับ Itasha ให้เช่านี้เป็นบริการใหม่ ที่เปิดตัวขึ้นเมื่อวันที่ 1 ธันวาคมที่ผ่านมา โดยรถที่ให้บริการเป็นรถ Nissan Note-e-Power ลาย Love Live! Sunshine!! และสาขาที่เปิดให้เช่านี้ ก็เป็นสาขาที่เมือง Numazu จังหวัด Shizuoka ซึ่งเป็นสถานที่ที่เรื่อง Love Live! Sunshine!! นำมาเป็นฉากในเรื่องอีกด้วย เรียกได้ว่ารองรับการมาถึงของเหล่าผู้แสวงบุญ ที่มาท่องเที่ยวตามรอย Love Live! Sunshine!! กันแบบสุด ๆ

ทาง Nissan เปิดบริการให้เช่ารถลาย Love Live! Sunshine!! ตั้งแต่ 8 โมงเช้า หรือบ่าย 2 โมง ราคา 8,640 เยน (ราว 2,512 บาท) แม้จะไม่มีบอกไว้ว่าจำกัดเวลาเช่านานเท่าไร แต่ตามมาตรฐาน ก็คงอยู่ที่ราว ๆ 6 ชั่วโมง ซึ่งเป็นเวลาที่มากพอสำหรับการถ่ายรูปเที่ยวชมเมือง Numazu กันได้อย่างเต็มอิ่ม

Source: NetLab via RocketNews24