ใครคิดถึงแก๊งค์สาวบ้านนอกจากอนิเมะ Non Non Biyori เตรียมตัวกันให้พร้อม เมื่อทีมงานของอนิเมะชุดนี้ได้ประกาศข่าวดีว่า Non Non Biyori เตรียมสร้างเป็นภาพยนตร์อนิเมะแล้ว พร้อมเผยภาพแรกออกมาให้ได้ชมกัน

โดยภาพยนตร์อนิเมะทีมงานได้เผยว่าจะเป็นภาพยนตร์แนวพักร้อน ซึ่งตัวละครในเรื่องจะออกเที่ยวในชายหาดแห่งหนึ่ง !! โดยจะมีกำหนดฉายในช่วงฤดูร้อนปี 2018 และภาพแรกของภาพยนตร์อนิเมะจะติดที่สถานีรถไฟ Kokusai-Tenjijou ด้วย

Non Non Biyori เรื่องราวของโรงเรียนบ้านนอกที่ทั้งโรงเรียนมีนักเรียนอยู่แค่ 5 คน และนักเรียนทุกระดับชั้นก็อยู่ในห้องเรียนเดียวกันหมด วันหนึ่งก็มีเด็กประถมชื่อ Ichijou Hotaru ย้ายตามพ่อแม่มาจากกรุงโตเกียว เมืองใหญ่ของญี่ปุ่น และเธอก็ต้องปรับตัวให้เข้ากับสภาพแวดล้อมใหม่ที่แสนจะไม่สวกสบายเท่าโตเกียวราวกับฟ้ากับเหวนั่นเอง

อาจารย์ Atton เขียนเรื่องนี้ลงอยู่ในนิตยสาร Comice Alive เมื่อปี 2009 และถูกสร้างเป็นอนิเมะมาแล้ว 2 ซีซั่น ในปี 2013 และในปี 2015 รวมไปถึงมี OVA ออกมาอีก 2 ตอน โดยมาพร้อมกับมังงะฉบับ Limited เล่มที่ 7 และเล่มที่ 10 ส่วนในไทยมังงะเรื่องนี้มีลิขสิทธิ์โดยรักพิมพ์ อนิเมะมีลิขสิทธิ์โดย TIGA

Source : Sgcafe