ร้าน Animate และเขต Toshima ใน Tokyo ประเทศญี่ปุ่น ร่วมกันจัดงานแถลงข่าวโปรดักชั่นอนิเมะเพื่อโปรโมทย่าน Ikebukuro เมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมา คุณ Takano Yukio นายกเทศมนตรีของเขต Toshima หวังให้อนิเมะเป็นสื่ออีกช่องทางเพื่อแสดง “ความคูล” ของย่านดังกล่าว

ที่สำคัญอยากให้เป็นแหล่งท่องเที่ยวอีกที่หนึ่งที่แฟน ๆ อนิเมะต้องมาเที่ยวให้ได้สักครั้งก่อนที่งานแข่งกีฬาโอลิมปิก 2020 จะเริ่มขึ้น

อนิเมะจะมีความยาวประมาณ 3 นาที และจะมีเวอร์ชั่นสั้น 1 นาทีด้วย ตัวละครหลักจะมาจากการประกวดในเว็บไซต์ pixiv (เว็บที่เหล่าผู้ชื่นชอบการวาดรูปมารวมตัวกันแล้วอัพโหลดผลงานให้ชม – ผู้เขียน) โดยมีกลุ่มเป้าหมายเป็นผู้หญิง ดังนั้นตัวละครที่ออกแบบจึงมีหัวข้อดังต่อไปนี้

  1. เป็นตัวละครชายวัยรุ่นปลาย ๆ หรือประมาณอายุ 20 ต้น ๆ
  2. ต้องออกแบบตัวละครโดยอิงจากนกฮูก (ฟุคุโร่) ให้พ้องเสียงกับคำว่าบุคุโระของชื่อย่าน

ทาง Pixiv จะเริ่มรับงานส่งเข้าประกวดตั้งแต่วันที่ 11 ธันวาคม และจะสิ้นสุดการรับงานในวันที่ 9 มกราคม นอกจากนี้นายกเทศมนตรีทาคาโนะยังประกาศรับสมัครนัก Animator เพิ่มเติม เพื่อมาร่วมงานในโปรเจ็คดังกล่าวด้วย ส่วนรายละเอียดทีมงานและสตูดิโอผู้ผลิตจะเปิดเผยออกมาในช่วงมีนาคม คาดการณ์ว่าอนิเมะจะแล้วเสร็จในปี 2019 เลย

การใช้อนิเมะเป็นสื่อเพื่อโปรโมตการท่องเที่ยงในจังหวัดต่าง ๆ ของประเทศญี่ปุ่นเริ่มกลายเป็นเรื่องปกติมากขึ้น สามารถพบเห็นได้ทั่วไป ก่อนหน้านี้ได้แก่ PR Anime ของเมืองจิจิบุของจังหวัดไซตามะ, จังหวัดโอกายาม่า, จังหวัดซากะที่มี PR สั้น ๆ มากถึง 4 ตอน และซีรี่ย์อนิเมะประจำจังหวัดชิสุโอกะที่เพิ่งเปิดตัวไปเมื่อปีที่แล้ว

Source : RocketNews24