เหล่าคนโสดรวมพลังจัดม็อบประท้วง ต่อต้านพวกนัดเดทคืนคริสต์มาสอีฟที่ญีุ่่ปุ่น!

5,598 views

เหล่าธุรกิจเพื่อคนโสดในญี่ปุ่นดูจะเติมเต็มความพอใจของชายหนุ่มไร้คู่ไม่ได้เสียแล้ว เมื่อมีเหล่าชายหนุ่มผู้ไร้ความป๊อปในหมู่หญิงสาวรวมตัวจัดประท้วงขอให้เทศกาลคริสต์มาสจงพังทลาย!

ปกติแล้วในคืนคริสต์มาสอีฟ หรือ 24 ธันวาคมจะมีคู่รักจูงมือกันตามถนนใหญ่กลางกรุงโตเกียว แต่ช่วงบ่าย 2 โดยประมาณก็มีกลุ่มจัดม็อบประท้วงเพื่อเป้าหมายที่ตรงกันข้าม คือการประท้วงขับไล่คนมีแฟนนั่นเอง

ขบวนประท้วงนี้ตั้งชื่อตัวเองว่า “รวมพลังคนโสดเพื่อการปฏิวัติ” ประมาณ 15 คนเคลื่อนขบวนจากสวนสาธารณะ Yoyogi ใจกลางเมืองโตเกียวและวนไปรอบ ๆ สถานีชิบุยะเป็นเวลา 30 นาที โดยมีแถวหน้าของขบวนถือป้ายสีเหลืองเขียนข้อความตัวโตว่า “คริสต์มาสจงย่อยยับ (クリスマス粉砕!)” พร้อมตะโกนตลอดเส้นทางว่า

“เราขอต่อต้านเทศกาลคริสต์มาส ! (クリスマス反対!)”

“ระเบิดเป็นจุลเป็นไปซะ! พวกคนชีวิตดี (เรียจู) ทั้งหลาย (リア充はー爆発しろー!)”

“พวกคู่รักจงสำนึกตัวเองซะ! (カップルはー自己批判せよー!)”

“สาวไม่แลแล้วผิดตรงไหน! (モテなくて、何が悪いんだー!)”

⇑ เสื้อพร้อมป้ายประท้วง “จะมีเซ็กซ์กันกี่ครั้งก็ไร้ความหมายล่ะวา!”

นอกจากนี้ ปี 2017 ยังเป็นปีที่ 10 ของการประท้วงด้วยครับ ไม่เพียงคริสต์มาส พวกเขายังจัดประท้วงวันวาเลนไทน์ในย่านใกล้เคียงชินจูกุด้วย

ขบวนประท้วงนี้ดูแล้วเหมือนจะจัดขึ้นเล่น ๆ เอาฮา แต่จริง ๆ แล้วซีเรียสมากครับ ตลอดขบวนพวกเขาไม่แสดงความเบิกบานแม้แต่น้อย แถมยังเดินกินเลนของจักรยานยนตร์ขวางช่องทางจราจรอีกด้วย ช่วงหนึ่งของวิดิโอมีบางคนคะนองจัดจนพูดนอกบทว่า “เผาต้นคริสต์มาสไปซะ !”

อันที่จริงการไม่มีคู่ก็ไม่ใช่เรื่องเสียหายอย่างที่พวกเขาว่าครับ เพียงแต่มันน่าเสียดายที่เขากลบข้อดีของการไม่มีคู่จนหมดด้วยการเสียเวลาจัดม็อบประท้วงโดยไม่จำเป็น การมีอิสรภาพจากการไม่มีคู่นี้ เอาเวลาไปดูอนิเมะ อ่านมังงะ หรือเล่นเกมเพลิน ๆ ไม่ก็จัดปาร์ตี้กินข้าวกับเพื่อน ๆ ให้สนุกสนานยังจะมีประโยชน์เสียกว่า จริงไหมครับ ?

Source : RocketNews24