แม้หลาย ๆ คนที่ติดตาม Saenai Heroine no Sodate-kata (ชื่อไทย วิธีปั้นสาวบ้านให้มาเป็นนางเอกของผม ) จะรู้ว่าผลสุดท้ายนางเอกของเรื่องเป็นใคร แต่มีวลีหนึ่งกล่าวเอาไว้ว่า “สงครามยังไม่จบ อย่าพึ่งนับศพทหาร”

ในงาน “Saenai Heroine no Sodate-kata Fes Flat ~glistening moment” เมื่อวันอาทิตย์ที่ 3 ธันวาคม 2017 ที่ผ่านมาได้มีการประกาศออกมาแล้วว่าจะมีการสร้างภาพยนตร์อนิเมะ Saenai Heroine no Sodate-kata นอกจากนี้ยังมีการจัดนิทรรศการ “Saenai Heroine no Sodate-kata Misaki Kurehito” ที่จะรวบรวมเอาภาพจากฉบับ Light Novel ที่วาดโดยอาจารย์ Misaki Kurehito มาจัดแสดง โดยจะจัดที่ Taiwan, Tokyo และ Osaka ในปี 2018 นี้

ฉบับนิยายของ Saenai Kanojo no Sodatekata เป็นผลงานของ อ.Maruto Fumiaki ตีพิมพ์ครั้งแรกในปี 2012 โดยได้ อ.Misaki Kurehito มาเป็นผู้วาดภาพประกอบ กล่าวถึง Aki Tomoya โอตาคุหนุ่มม.ปลายผู้มีความฝันอยากสร้างเกมโดจินที่เหนือกว่าระดับทั่วไป ที่วันหนึ่งระหว่างทางกลับบ้าน เขาได้พบเข้ากับสาวสวยโดยบังเอิญ และคิดอยากให้เธอมาเป็นต้นแบบนางเอกในเกมของเขา ซึ่งต่อมาเขาได้ค้นพบว่าเธอคือ Katou Megumi เพื่อนร่วมชั้นของเขาเอง และได้ไปขอร้องเพื่อนสาวลูกครึ่ง Eriri Sawamura Spencer แห่งชมรมศิลปะให้มาช่วยวาดภาพ กับรุ่นพี่สาวที่เป็นนักเรียนดีเด่น Kasumigaoka Utaha ให้มาเขียนบทในเกมให้ แถมยังไปได้ลูกพี่ลูกน้องอย่าง Hyodo Michiru มาเป็นนักแต่งเพลงให้กับเกมของเขาอีกด้วย โดยได้ถูกดัดแปลงเป็นฉบับมังงะ และ อนิเมะถึงสองซีซั่น

สำหรับในประเทศไทย Saenai Kanojo no Sodatekata ได้ถูกตีพิมพ์เป็นภาษาไทยทั้งฉบับนิยายและฉบับหนังสือการ์ตูนโดยสำนักพิมพ์ Zenshu ในชื่อภาษาไทยว่า “วิธีปั้นสาวบ้านให้มาเป็นนางเอกของผม” สามารถหาซื้ออ่านกันได้ตามร้านหนังสือชั้นนำทั่วไป

Source : ANN via MoCa

Official Site : saenai.tv/tokuho