[Scoop] รวมของดีฤดูใบไม้ร่วง ประเทศญี่ปุ่นฤดูนี้มีอะไรดี ไปดูกัน! Part.1

1,071 views

เมื่อย่างเข้าสู่ช่วงเดือนกันยายน ไปจนถึงเดือนพฤศจิกายน เป็นที่รู้กันดีว่า ฤดูใบไม้ร่วงกำลังมาเยือนอีกครั้งแล้ว ช่วงนี้การท่องเที่ยวในประเทศญี่ปุ่น จะมีการโปรโมทสถานที่ท่องเที่ยวที่สามารถชมใบไม้เปลี่ยนสีเป็นสีแดงกันอย่างมาก แน่นอนว่าใครที่ไปเยือนประเทศญี่ปุ่นช่วงนี้ก็จะได้พบกับใบไม้ที่กำลังร่วงหล่น หรือเปลี่ยนเป็นสีแดง ชวนให้แชะภาพกันรัว ๆ ในครั้งนี้ ทีมงาน Akibatan จะขอหยิบยกเรื่องราวของฤดูใบไม้ร่วงของประเทศญี่ปุ่นมาพูดคุยกันว่า มันมีอะไรดี ทำไมคนถึงชอบไปเที่ยวกันฤดูนี้ จะเป็นอย่างไรบ้างนั้น ไปชมกันเลยครับ!

พูดถึงฤดูใบไม้ร่วง ก็ต้องคิดถึงภาพของเหล่าต้นไม้นานาพันธุ์ที่พากันเปลี่ยนสีใบไม้ให้กลายเป็นสีแดง เรียงรายกันเป็นทิวแถวประกอบกันเป็นทัศนียภาพสุดแสนงดงามและโรแมนติค อากาศในช่วงนี้จะค่อนข้างสบาย ๆ ไม่เย็นจนเกินไป และไม่ร้อนจนเกินไป เป็นอากาศที่เรียกได้ว่า สบายสุด ๆ ไปเลย แต่บางครั้งก็อาจจะเจอพายุบ้าง แต่ในวันที่ท้องฟ้าสดใสแล้ว เป็นอากาศที่สุขสุด ๆ ไปเลยจริง ๆ

สถานที่ท่องเที่ยวฤดูใบไม้ร่วงสุดฮิต!

สำหรับสถานที่ท่องเที่ยวสุดฮิตที่คนมักจะไปกันส่วนใหญ่จะเป็นต่างจังหวัดที่มีทัศนียภาพเป็นธรรมชาติผสมผสานกับสิ่งก่อสร้างที่มีคุณค่าทางประวัติศาสตร์ หรือไม่ก็สถานที่ที่ยังมีความเป็นธรรมชาติเหลืออยู่มาก เราจะขอหยิบยกสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมในฤดูใบไม้ร่วงมาให้ดูกัน 5 แห่ง

Arashiyama

Arashiyama นั้นเป็นเมืองชนบทเล็ก ๆ ที่ตั้งอยู่ในเมืองหลวงเก่าอย่าง Kyoto ในอดีตเมืองนี้เคยเป็นเขตเมืองตากอากาศของชนชั้นสูงมาก่อน และในปัจจุบันก็ยังเป็นแหล่งพักผ่อนชมวิวที่เลื่องชื่อที่คนทั่วไปสามารถเข้าถึงได้โดยง่ายยิ่งขึ้น เมืองนี้ได้รับความนิยมในการท่องเที่ยวพักผ่อนแทบตลอดทั้งปี โดยเฉพาะช่วงเวลาของฤดูใบไม้ร่วงที่เมืองทั้งเมืองจะถูกปกคลุมไปด้วยใบไม้สีแดง

เมืองนี้ได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยวมากมายจนถึงขนาดที่มีการเปิดให้บริการรถไฟชมวิวสาย Torokko (Torokko-The Sagano Scenic Railway) ให้ได้นั่งชมวิวกันแบบเพลิน ๆ ในเส้นทางใบไม้เปลี่ยนสีของเมือง นอกจากมีรถไฟชมวิวแล้วก็ยังสามารถล่องเรือไปบนแม่น้ำนั้นก็ยังมีจุดชมวิว จุดถ่ายรูปยอดฮิตที่สะพานไม้เก่าแก่ สะพาน Togetsu (Togetsu-kyo) นั่งเรืองล่องแม่น้ำผ่านสะพาน Togetsukyo ซึ่งเป็นเหมือนสัญลักษณ์ของเมือง Arashiyama ที่ใครไปใครมาก็ต้องไปถ่ายรูปเป็นที่ระลึกกันแทบทุกคน

และนอกจากที่จะเป็นสถานที่ท่องเที่ยวยอดฮิตแล้ว ในเมืองนี้ยังมีป่าไผ่วัด Tenryuji ซึ่งเรามักจะได้พบกันตามอนิเมะเรื่องต่าง ๆ ยกตัวอย่างเช่น อนิเมะชื่อยาว Yahari Ore no Seishun Rabukome wa Machigatteiru หรือเรื่องอื่น ๆ อีกด้วย ซึ่งเป็นสถานที่ท่องเที่ยวชื่อดังอีกแห่งหนึ่ง หากใครได้มีโอกาสแวะไปก็อยากให้ลองไปพิสูจน์ด้วยตาตัวเองกันดูครับว่าจะสวยสมคำร่ำลือจริงหรือไม่!

Nara

จังหวัด Nara ตั้งอยู่ในภูมิภาค Kansai ใกล้กับจังหวัด Kyoto และ Osaka จังหวัดนี้ขึ้นชื่อเรื่องทัศนียภาพที่สวยงามอยู่แล้ว อีกทั้งยังมีสวนสาธารณะ Nara ที่งดงามอีก พูดถึงจังหวัด Nara ก็ต้องนึกถึงกวาง จังหวัดนี้ขึ้นชื่อเรื่องของกวางมารวมตัวกันมากมายในจังหวัดนี้ ซึ่งผู้ไปเยี่ยมชมสามารถให้อาหารกวางท่ามกลางใบไม้แดงได้แบบเพลิน ๆ จะแชะภาพก็สุขใจสุด ๆ นอกจากวิวทิวทัศน์แล้ว Nara ก็ยังมีอาหารสุดอร่อยให้ลองชิมกันมากมาย หากใครที่มีโอกาสแวะมาภูมิภาค Kansai ในฤดูนี้ ต้องห้ามพลาดแวะมาจังหวัดนี้โดยเด็ดขาด

Daigoji Temple

วัด Daigoji ที่ตั้งอยู่ในเมือง Kyoto วัดแห่งนี้เป็นวัดขนาดใหญ่ตั้งอยู่ทางตะวันออกเฉียงใต้ของเมือง Kyoto ซึ่งเมื่อเข้าสู่ช่วงฤดูใบไม้ร่วงจะสวยงามสุด ๆ และไฮไลท์ของวัดแห่งนี้คือศาลาสีแดงที่ตั้งอยู่กลางน้ำ ในฤดูใบไม้ร่วงศาลานี้จะถูกห้อมล้อมไปด้วยใบเมเปิ้ลที่เปลี่ยนเป็นสีแดงสดสลับสีส้มสวยงาม นอกจากนี้ยังมีทางเดินที่สามารถใช้ปีนภูเขาขึ้นไปเดินเล่นได้ด้วย และที่ด้านบนก็จะมีศาลาไม้ขนาดใหญ่ที่สามารถมองวิวทิวทัศน์ด้านล่างมุมกว้างสุด ๆ ถ้าอากาศสดใส ท้องฟ้าโปร่งจะสามารถมองเห็นได้ไกลมาก ๆ เลยทีเดียว

Icho Namiki

ย้ายจากภูมิภาค Kansai มาที่ Kanto กันบ้าง ถ้าหากว่าอยากเที่ยวแบบมีแสงสีนิด ๆ ตะลอนอยู่ใน Tokyo ก็มีสถานที่แนะนำเช่นกัน กับ Icho Namiki ถนนที่มีต้นแปะก๊วยเรียงรายเป็นทิวแถว ถนนแห่งนี้เป็นหนึ่งในสถานที่ยอดนิยมของคน Tokyo ที่จะมาเดินดูถนนสีเหลืองที่ใบแปะก๊วยร่วงหล่นลงมาจนกลายเป็นถนนสีเหลืองทองทำให้นักท่องเที่ยวมักจะไปแชะภาพกันอยู่บ่อย ๆ  ถนนแห่งนี้ตั้งอยู่ถัดจากสวน Meiji Jingu Gaien Park ซึ่งสามารถเดินไปจากสถานีรถไฟใต้ดิน Aoyama-Itchome Station ได้ ถนนแห่งนี้ใบไม้จะเปลี่ยนเป็นสีเหลืองทองในช่วงปลายเดือนพฤศจิกายน ถ้าใครอยู่ Tokyo ในช่วงนั้นสามารถไปเดินเล่นได้ครับ รับรองว่าสวยแน่นอน

Momiji Kairo Kawaguchiko

ขยับจาก Kanto มาอีกนิด มาที่ภูมิภาค Chubu ไปที่จังหวัด Yamanashi กับทะเลสาป Kawaguchiko และอุโมงค์ต้นเมเปิ้ล หรือที่ญี่ปุ่นเรียกว่า ต้น Momiji สำหรับทางเดินแห่งนี้เป็นเส้นทางยอดนิยมที่สามารถเดินชมใบไม้เปลี่ยนสีในช่วงเดือนพฤศจิกายน ทิวทัศน์สองข้างทางจะเต็มไปด้วยใบไม้สีแดงส้มสลับกันยาวตลอดทาง ที่เรียกกันว่า “อุโมงค์ต้นเมเปิ้ล” เกิดจากกิ่งของต้นเมเปิ้ลทั้งสองข้างทางที่โน้มเข้าหากันตรงกลางจึงเป็นเหมือนอุโมงค์ ทำให้เรียกกันว่าอุโมงค์ต้นเมเปิ้ล และเมื่อเข้าฤดูใบไม้ร่วง ใบไม้จะเปลี่ยนเป็นสีแดงสวยงามอลังการเป็นอย่างมาก และนอกจากนี้อุโมงค์นี้ยังอยู่ใกล้กับทะเลสาบ Kawaguchiko ที่สวยงาม และพิพิธภัณฑ์ Kawaguchikokonohana อีกด้วยสามารถเดินจากไปเยี่ยมชมกันได้แบบชิลล์ ๆ

และทางทีมงาน Akibatan ก็ได้เก็บภาพสวย ๆ จากเมือง Arashiyama หนึ่งในสถานที่แนะนำที่ได้พูดถึงมาให้ได้ชมกัน จะงดงามขนาดไหนไปชมกันเลยครับ!