สำหรับใครที่ชื่นชอบเรื่องราวของ Light Novel เรื่อง Oda Nobuna no Yabou “(ชื่อไทย จอมนางอหังการ โอดะ โนบุนะ) อ่านข่าวดีอันนี้กันได้เลย

เมื่ออาจารย์ Kasuga Mikage ผู้แต่งได้ประกาศผ่านทาง Twitter เมื่อวันอาทิตย์ที่ 13 ธันวาคม 2017 ว่าเขากำลังเขียนนิยายเรื่องใหม่ที่ดัดแปลงมาจากเรื่องราวสุดอมตะนิรันกาลของจีนอย่าง สามก๊ก นั่นเอง โดยจะได้อาจารย์ Won ผู้วาดภาพประกอบ Light Novel เรื่อง Rakudai Kishi no Cavalry มาวาดภาพประกอบให้ โดย Light Novel เรื่องใหม่ของเขาจะเป็นแนว Romantic Comedy และจะมีรายละเอียดเพิ่มเติมในนิตยสาร Dragon Magazine ฉบับเดือนมีนาคมปี 2018 ซึ่งจะวางจำหน่ายในเดือนมกราคม 2018

สำหรับผลงานเรื่อง Oda Nobuna no Yabou ได้เริ่มเขียนในปี 2009 ปัจจุบันออกมาแล้วจำนวน 19 เล่ม และได้ถูกดัดแปลงเป็นอนิเมะเมื่อปี 2012 พร้อมมังงะอีกสองภาคที่วาดโดยอาจารย์ Aoba Shigure ลงในนิตยสาร Comp Ace เมื่อปี 2011 – 2014 มีฉบับรวมเล่ม 6 เล่ม และอีกภาคหนึ่งชื่อว่า Oda Nobuna no Yabou: Hime-sama to Issho ลงในนิตยสารดิจิตอล Age Premium เมื่อปี 2011 – 2012 มีฉบับรวมเล่มสองเล่ม โดยทั้งฉบับ Light Novel และ ฉบับมังงะทั้งสองภาคในไทยเป็นลิขสิทธิ์ของสำนักพิมพ์ Zenshu

Source : ANN via Otakomu