อินเทรนด์กับเขาบ้าง Otaku Coin สกุลเงินตราดิจิตอล เพื่อวงการการ์ตูน

3,058 views

บริษัท Tokyo Otaku Mode (TOM) ได้แถลงเมื่อวันพุธที่ผ่านมา ว่ากำลังอยู่ระหว่างการตัดสินใจที่จะเริ่มต้น initial coin offering (ICO) สำหรับเงินตราดิจิตอลสกุลใหม่ในชื่อ Otaku Coin ที่ถูกสร้างขึ้นมาเพื่อใช้ในตลาดแอนิเมชัน มังงะ และเกม จากประเทศญี่ปุ่น ซึ่งคณะกรรมการเตรียมการ Otaku Coin นั้น กำลังมองหาความร่วมมือและกระแสตอบรับ จากเหล่า “บุคคลในแวดวงอุตสาหกรรม และผู้เชี่ยวชาญ” ทั้งหลายอยู่

ด้วยแผนการของ Tokyo Otaku Mode ที่จะนำเอาเงินตราดิจิตอลมาช่วยเหลือในตลาดมังงะและเกม พวกเขาเริ่มต้นด้วยการเน้นไปที่อุตสาหกรรมแอนิเมชัน โดยมีบริการหลักที่เสนอคือแพล็ตฟอร์มที่แฟน ๆ สามารถใช้จ่าย Otaku Coin ผ่านทางกิจกรรมต่าง ๆ เช่นการชมเทรลเลอร์ใหม่ ๆ และแอนิเมชันตอนแรก เพื่อมาเขียนรีวิว ซึ่ง Otaku Coins สามารถนำมาใช้จ่ายในตลาดแอนิเมชัน งานการ์ตูน หรือการบริจาคเพื่อสนับสนุนสตูดิโอแอนิเมชัน, โปรดิวเซอร์ หรือแม้แต่แอนิเมเตอร์ ก็ได้

TOM หวังว่า ICO จะทำให้เกิดคณะกรรมการการสร้างแอนิเมชันแบบใหม่ ที่แฟน ๆ สามารถให้การสนับสนุนกับทางผู้สร้างสรรค์ได้โดยตรง และผู้ผลิตสามารถที่จะประเมินได้ว่าแอนิเมชันเรื่องไหนได้รับความนิยม จากทางแพล็ตฟอร์มต่าง ๆ คุณ Kodaka Naomitsu CEO และผู้ร่วมก่อตั้ง TOM ได้กล่าวว่าการสนับสนุนการผลิตแอนิเมชันนั้นเป็นเหตุผลหลักในการเริ่มโปรเจกต์หนึ่ง ๆ ขึ้น และการมาถึงของระบบเงินตราดิจิตอล ก็จะเป็นสกุลเงินสากล สำหรับอุตสาหกรรมโอตาคุนี้

ทาง TOM วางแผนที่จะเปิดเผยข้อมูลต่าง ๆ เพิ่มเติมในช่วงฤดูใบไม้ผลิ 2018 และเริ่มปล่อยใช้เงินตราดิจิตอลสกุลนี้ในช่วงฤดูร้อน 2018

Source: ANN