กลายเป็นเรื่องไปทันที เมื่อทาง Twitter ของละครเวทีที่ดัดแปลงจากซีรีส์ Tsukiuta ได้ประกาศข่าวเมื่อวันอังคารที่ 19 ธันวาคม 2017 ที่ผ่านมาว่าทางทีมงานได้รับจดหมายข่มขู่จากคนร้ายที่เขียนว่าหากไม่หยุดการแสดง จะมีการทำอันตรายต่อผู้เข้าชมอย่างแน่นอน และทางทีมงานจึงตัดสินใจยุติการจำหน่ายบัตรในรอบตั้งแต่วันอังคารถึงวันศุกร์ แต่ในส่วนรอบการแสดงสุดท้ายจะยังจัดตามกำหนดเดิม

นอกจากนี้สถานที่จัดการแสดงจะมีการรักษาความปลอดภัยที่เข้มงวดขึ้น ทั้งการตรวจกระเป็นจากภายนอกและภายในโดยเจ้าหน้าที่ตำรวจและเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัย สำหรับสินค้าที่จะวางจำหน่ายในรอบสุดท้าย จะมีการประกาศในภายหลัง นอกจากนี้จะคืนเงินให้ผู้ซื้อบัตรล่วงหน้าไปแล้วด้วย

สำหรับการแสดงตามกำหนดเดิมจะมีหนึ่งรอบในวันอังคารและพุธ ส่วนวันพฤหัสบดี และ ศุกร์ จะมีการแสดงสองรอบ

สำหรับการแสดงจะแบ่งออกเป็นสองเวอร์ชั่นได้แก่ Black จะแสดงโดยกลุ่ม Six Gravity เริ่มแสดงที่โรงละคร Zepp Blue ใน Roppongi วันที่ 11 ตุลาคม – 15 ตุลาคม และเวอร์ชั่น White ที่แสดงโดยกลุ่ม Procellarum ซึ่งตอนนี้กำลังมีการแสดงกันอยู่ โดยละครเวทีเริ่มการแสดงครั้งแรกเมื่อเดือนเมษายนปี 2016 และมีการแสดงครั้งที่สองและสามตามมาในภายหลัง

สำหรับ Tsukiuta เป็นโปรเจคบทเพลงแห่งเดือนที่นำเอา VocaloP นักแต่งเพลง Vocaloid ชื่อดังมาจับคู่กับเหล่านักพากย์ซึ่งจะออกเดือนละอัลบั้ม และมีดราม่า CD ออกมาควบคู่กัน และกำลังขยายโปรเจคใหญ่ขึ้นเรื่อยๆจนมาถึงปัจจุบัน

Source : ANN via Nijimen