Viva! Vana Nava วิ่งทะลุแกรนด์ไลน์ไปกับ One Piece Run! และบันทึกความประทับใจกับการตะลุยสวนน้ำ One Piece Carnival!!

521 views

เมื่อวันที่ 17 ธันวาคม 2560 ที่ผ่านมา ทางทีมงาน Akibatan ได้รับเกียรติจากทางสวนน้ำ Vana Nava และ บริษัท Dream Express หรือ DEX เชิญให้ไปร่วมงานวิ่ง One Piece Run และเข้าเยี่ยมชมสวนน้ำ Vana Nava Hua Hin ซึ่งกำลังจัด Campaign พิเศษ One Piece Carnival กันอยู่ในเวลานี้ ให้ไปเยี่ยมชมและร่วมวิ่งทะลุแกรนด์ไลน์ไปด้วยกันในงาน One Piece Run และในครั้งนี้ ทางทีมงาน Akibatan จะนำเรื่องราวความประทับใจในกิจกรรมครั้งนี้มาบอกเล่าให้กับเพื่อน ๆ ฟังว่าเป็นอย่างไรกันบ้าง ว่าแล้วก็ไปลุยกันเลยครับ!

เริ่มต้นจากวันที่ 16 ธันวาคมที่ทีมงานเดินทางไปถึงสวนน้ำ Vana Nava Hua Hin ก็ได้พบกับชาวคณะโจรสลัดหมวกฟางออกมายืนรอต้อนรับกันที่ด้านหน้าเลย นอกจากนี้ยังได้พบพี่ ๆ ทีมงานของ Dex ที่กำลังเปิดจำหน่ายบัตร One Piece Run ในวันสุดท้ายด้วย

ไหน ๆ ก็มาถึงที่หมายแล้ว ขอเข้าไป Check-in ที่โรงแรมกันก่อน เมื่อเข้าไปที่โรงแรม Holiday Inn Vana Nava Hua Hin ก็ได้พบกับล๊อบบี้สวย ๆ ที่ชั้น 8 และเมื่อมองจากระเบียงล๊อบบี้ก็จะพบกับสวนน้ำ Vana Nava ในมุมสูง สวยมาก ๆ เลยครับ

ภาพมุมสูงจาก Lobby ของโรงแรม

One Piece Carnival ที่อยู่ติดกับสวนน้ำ ขนาดเครื่องเล่นทั้ง 4 ชิ้นนี่ใหญ่จริม ๆ

เมื่อทีมงานเดินเข้ามาในสวนน้ำ Vana Nava ก็ได้พบการประดับตกแต่งด้วยตัวละครจาก One Piece มากมายเลย ซึ่งทางทีมงานก็ถือโอกาสเดินเล่นแชะภาพกันไปเพลิน ๆ เพื่อรอให้ถึงกิจกรรมหลักของเราในเช้าวันพรุ่งนี้นั่นเอง

และก็มาถึงวันที่ 17 ธันวาคม 2560 เวลา 5.00 น. ณ จุดรวมตัวของกิจกรรม One Piece Run มีผู้เข้าร่วมกิจกรรมมากถึงหลักพันเลยทีเดียว

บรรยากาศภายในงานก็จะมีแสตนต่าง ๆ จากตัวละคร One Piece พิธีกรของงานนี้คือคุณ แจ๊ค ไรเดอร์ ซึ่งได้ประกาศออกไมค์ถึงกำหนดการณ์ต่าง ๆ และสร้างสีสันให้กับงาน รวมถึงปลุกให้ผู้เข้าร่วมงานบางคนที่อาจจะยังง่วงเหงาอยู่ให้คึกคัก และมีการวอร์มร่างกายยืดกล้ามเนื้อกันไปเรื่อย ๆ เพื่อให้ร่างกายพร้อมรับการวิ่งระยะทางไกลที่กำลังจะเกิดขึ้นในอีกไม่กี่นาทีข้างหน้า

และเมื่อเวลาเดินทางมาถึงเวลา 5.45 น. ก็ได้ฤกษ์ปล่อยตัวผู้ที่ลงวิ่งระยะทาง 10 กิโลเมตร ไปก่อน จากนั้นเมื่อถึงเวลา 6.00 น. ก็ได้ทำการปล่อยตัวผู้ที่ลงวิ่งระยะทาง 5 กิโลเมตรต่อทันที

ทางทีมงาน Akibatan ได้ร่วมวิ่งนั้นคือระยะทาง 5 กิโลเมตร โดยเส้นทางวิ่งที่ทีมงานได้ร่วมวิ่งนั้นจะออกสตาร์ทจากลานจอดรถหน้าสวนน้ำ Vana Nava Hua Hin เลี้ยวขวาวิ่งไปบนถนนเพชรเกษมตรงไปเรื่อย ๆ และไปลอดใต้สะพานข้ามไปอีกฝั่งเพื่อไปยังซอยหัวหิน 112 แล้วไปกลับตัวอีกครั้งที่หน้าโรงปูนย้อนกลับไปยังเส้นทางเดิมอีกครั้งก่อนจะไปลอดใต้สะพานเพื่อกลับไปเข้าเส้นชัยที่หน้าลานจอดรถสวนน้ำ Vana Nava Hua Hin นั่นเอง

ตลอดเส้นทางการวิ่งต้องขอพูดเลยว่า อากาศดีม้าก มาก! มีลมที่หอบเอาไอเค็มจากทะเลพัดมาปะทะร่างของเราตลอดเวลา แม้จะเหงื่อออกจากการวิ่ง แต่ก็ไม่ได้รู้สึกอึดอัดแต่อย่างใด อากาศก็ไม่ร้อนเกินไปและไม่หนาวเกินไป สบายแบบฝุด ๆ จนลืมตัวไปเลยว่าได้วิ่งมา 5 กิโลเมตรแล้ว หลังจากเข้าเส้นชัย ก็ได้รับเหรียญรางวัล One Piece สีทองที่ทำเป็นรูปธงโจรสลัดหมวกฟางนั่นเอง เป็นหลักฐานแห่งความพยายามที่ผ่านพ้นระยะทาง 5 กิโลมาได้

เป็นไง เหรียญรางวัลสวยไหมล่ะ!

แบ๊คกราวสวย ๆ ที่รอให้แชะภาพหลังเข้าเส้นชัยแล้ว

หลังจากที่เสร็จกิจกรรมวิ่ง One Piece Run กันแล้วก็ถึงเวลาของอาหารเช้าและการทำธุระส่วนตัวเสร็จแล้วก็ได้เวลาตะลุยสวนน้ำ Vana Nava Hua Hin และ One Piece Carnival กันเสียที! โซนของ One Piece Carnival นั้นถูกจัดแยกเป็นโซนพิเศษที่จะอยู่ติดกับสวนน้ำ Vana Nava Hua-Hin เลย สำหรับผู้ที่สงสัยว่า One Piece Carnival นั้นเกิดขึ้นมาได้อย่างไร Campaign นี้ ถูกจัดขึ้นเนื่องในโอกาสฉลองครบรอบ 20 ปีของการ์ตูนซีรีส์ญี่ปุ่นสุดดังอย่าง One Piece ภายใต้ชื่องาน “One Piece Carnival Hua Hin Thailand 2017” ซึ่งได้นำตัวละครชื่อดังจากการ์ตูนเรื่อง One Piece ยกโขยงกันมาสร้างความสนุกสนานให้กับแฟน ๆ ชาวไทยกันอย่างเต็มที่ โดยจะจัดขึ้นในระหว่างวันที่ 1 ธันวาคม 2560 ถึง วันที่ 16 มกราคม 2561 เท่านั้น

มี Chopper ตัวน้อยขี่ห่วงยางมารอต้อนรับที่หน้าทางเข้าด้วยล่ะ

หลังจากผ่านประตูเข้ามาก็ได้พบกับเครื่องเล่นจากญี่ปุ่นและตัวละครจาก One Piece มากมายให้ได้แชะรูปกันเพลิน ๆ โดยจะขอพูดถึง Exibition Zone ก่อน สำหรับ Exibition Zone นี้จะตั้งอยู่ตามมุมต่าง ๆ กระจายไปทั่วงาน ซึ่งจะมีโมเดลตัวละครจาก One Piece อย่าง Sanji, Luffy และคนอื่น ๆ มาให้ได้เซลฟี่กันเพลิน ๆ นอกจากนี้ยังมีตุ๊กตาลม Chopper สุดน่ารักตั้งรอให้มาถ่ายรูปกันเต็มที่ แถมยังมีเรือ Thounsand Sunny จำลอง ให้ได้ขึ้นไปเก๊กท่าถ่ายรูปกันด้วย และไฮไลท์ที่เด็ดที่สุดของ Zone นี้ก็คือ โมเดล Luffy ขนาดยักษ์สูงกว่า 7 เมตรรอให้เพื่อน ๆ มาแชะภาพกันด้วย!

ต่อมาจะเป็น Play Ground Zone ที่ยกเอาเครื่องเล่น One Piece ขนาดใหญ่จากญี่ปุ่น มาให้ได้ลุยกัน โดยในแต่ละเครื่องก็จะมีไฮไลท์แตกต่างกันไป แต่ที่เด็ดสุด ๆ ก็คงจะเป็นสไลเดอร์เครื่องใหญ่สีม่วงที่รับประกันความมันส์ไม่แพ้กับสไลเดอร์ในโซนสวนน้ำเลยทีเดียว หากใครเป็นสายกรี๊ด หรือท้าทายอยากลอง ต้องไปโดนครับ รับรองว่าติดใจแน่นอน

หลังจากที่ไปสนุกสนานกับเครื่องเล่นกันมาแล้ว ก็ยังมี Game Zone รอต้อนรับเพื่อน ๆ อยู่อีก โดยจะมีเกมให้เล่น 4 เกมได้แก่ เรียงภาพ, โยนหมวกฟาง, ยิงเป้าให้ล้ม และ โจรสลัดถัง ซึ่งทั้ง 4 เกมนี้ก็จะมีของรางวัลที่ระลึกเล็ก ๆ น้อย ๆ มอบให้กับผู้ที่เข้ามาร่วมสนุกกัน อย่าลืมแวะเวียนไปใช้ร่วมสนุกกันนะครับ

นอกจากนี้ในส่วนของ Souvenir Zone ซึ่งเป็นส่วนที่จัดจำหน่ายสินค้าสุดพิเศษลิขสิทธิ์แท้จากการ์ตูน One Piece ก็จะรอต้อนรับเพื่อน ๆ อยู่ที่บริเวณทางเข้าของงาน มีสินค้าพิเศษขาก Mugiwara Shop มาจัดจำหน่ายมากมาย และยังมีสินค้าพิเศษเฉพาะ One Piece Carnival จัดจำหน่ายอีกด้วย ใครที่เป็นแฟนพันธ์แท้ของเรื่องนี้ต้องไม่พลาดที่จะมาซื้อไปเชียว

และนอกจากนี้ ในวันเสาร์ อาทิตย์และวันหยุดนักขัตฤกษ์จะมีกิจกรรม Meet & Greet กับคาแรคเตอร์ One Piece อีกด้วย

สุดท้ายนี้อยากขอขอบคุณทางผู้ใหญ่ใจดีที่ได้นำเทศกาลสนุก ๆ แบบนี้มาให้คนไทยได้สัมผัสกัน ถ้าหากใครที่ชื่นชอบการ์ตูนเรื่องนี้ห้ามพลาดเด็ดขาด เพราะไม่รู้ว่าจะมีโอกาสดี ๆ แบบนี้อีกเมื่อใด ย้ำกันอีกครั้งว่า One Piece Carnival นี้จะจัดขึ้นในระหว่างวันที่ 1 ธันวาคม 2560 ถึง วันที่ 16 มกราคม 2561 เท่านั้น ห้ามพลาดโดยเด็ดขาด ไปเถอะรับรองเลยว่าสนุกแน่นอน!