10 อันดับเรื่องเด่น ข่าวดัง น่าสนใจ ประจำเดือนธันวาคม 2017 ที่เพื่อนๆ ให้ความสนใจเข้ามาอ่านกันมากที่สุด มีดังต่อไปนี้

อันดับ 10) หลากการ์ตูนที่เหล่า “มักเกิ้ล” คิดว่ามันยังใหม่ แต่ความจริงมันเก่ากว่าที่เราคิดนะ

ว่ากันตรงเราเองก็ไม่สามารถต่อว่ากลุ่มมักเกิ้ลได้อย่างเต็มปากนัก เพราะคงยากที่จะให้พวกเขาออกความเห็นในสิ่งที่พวกเขาไม่ได้ติดตามแบบจริงจังได้ กระนั้นก็มีเรื่องหนึ่งที่เหมือนกับเวทมนตร์ก็คือ แม้ว่าเราอาจจะไม่สามารถทำให้คนนอกเขาเห็นพลังเวทได้แบบชัดเจน แต่เราสามารถอธิบายประวัติของซึ่งเหล่านั้นได้ เพราะอย่างนั้น วันนี้เราจะมาคุยกันเรื่องอายุไขของการ์ตูนเรื่องต่างๆ กันดีกว่า เพราะเรื่องอายุเนี่ยมันตายตัว และเราสามารถบอกกล่าวกับมักเกิ้ลทั้งหลาย หรือแม้แต่เอาไว้่เสวนากันเองในกลุ่มว่า … ถ้าเคยดูการ์ตูนพวกนี้ทันตอนมันฉายหรือพิมพ์ครั้งแรกๆ พวกท่านก็ไม่ได้เด็กเท่าไหร่แล้วนะนั่น!…

อันดับ 9) สรุปเหตุการณ์ชายใช้สเปรย์พริกไทยป่วนงานการ์ตูน Comic Fiesta ที่ประเทศมาเลเซีย

กลายเป็นเรื่องกันในหมู่แวดวงงานการ์ตูนในภูมิภาคเอเชียที่เกิดการพูดคุยกันมากมายทีเดียวครับ จากเหตุการณ์ที่มีชายผู้หนึ่งใช้สเปรย์พริกไทยพ่นกลางงาน Comic Fiesta 2017 งานรวมเกม, อนิเมะ และคอสเพลย์ที่กัวลาลัมเปอร์ ประเทศมาเลเซีย ช่วงวันที่ 17 ธ.ค. จนเกิดแก๊สฟุ้งกระจายไปทั่วพื้นที่จนคนจำนวนมากแตกตื่นคิดว่าเป็นระเบิด ข่าวนี้แพร่กระจายไปบนเฟสบุ๊คอย่างรวดเร็ว ในภายหลังแม้หลายคนจะโล่งอกที่ไม่ใช่เหตุระเบิดก่อการร้าย แต่การใช้สเปรย์พริกไทยในสถานที่ซึ่งมีคนอยู่อย่างหนาแน่น ทำให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บจำนวนหนึ่ง (เพราะสเปรย์พริกไทยจะส่งผลต่อผิวหนังและอาจจะเกิดอาการเจ็บป่วยสำหรับผู้ที่มีอาการแพ้) ก็ไม่อาจให้อภัยได้ครับ…

อันดับ 8) เผย 20 อันดับ ตัวละครอนิเมะที่มีเสน่ห์มากที่สุดประจำปี 2017 !!!

ใกล้จะสิ้นสุดปี 2017 แล้ว อนิเมะในปีนี้มีทั้งเรื่องที่ได้รับความนิยม, เจ๊งเละเทะ, ผิดหวัง, สมหวัง และอีกมากมาย แต่ว่าในส่วนตัวละครล่ะ เพราะปีนี้มีตัวละครที่น่าสนใจมากมาย เว็บไซต์ Charapedia จึงได้ทำแบบสอบถาม “ตัวละครที่มีเสน่ห์มากที่สุดในปี 2017” โดยมีแฟน ๆ อนิเมะมากถึง 10,000 คน (ผู้ชาย 44.1% ผู้หญิง 55.9%) ออกมาเป็น 20 ตัวละคร เราไปชมกันเลยว่ามีใครบ้าง…

อันดับ 7) “Free Oppai” ฝันที่เป็นจริงของหนุ่ม ๆ เมื่อสาวชาวญี่ปุ่นคนหนึ่งให้จับหน้าอกฟรีที่สถานีชิบุยะ

กอดฟรีต้องชิดซ้ายเสียแล้ว เพราะผู้หญิงคนนี้ให้ “จับฟรี” เลยทีเดียวครับ เมื่อวันที่ 23 พฤศจิกายนที่ผ่านมามี Youtuber สาวจัดแคมเปญสุดพิลึก “Free Oppai” (จับหน้าอกฟรี) บริเวณหน้าสถานีชิบุยะกลางกรุงโตเกียว ไม่นานนักหลังจากที่ถือป้ายพร้อมพูดเสียงดังประกาศออกไปก็มีนักท่องเที่ยวทั้งชายและหญิงกรูกันเข้ามารายล้อมเพื่อจับหน้าอกในด้วยวิธีต่าง ๆ นา ๆ…

อันดับ 6) จากบ้านที่มาซาระมาไล่ตามความฝันเสียนาน พี่ชิคนเดิม เพิ่มเติมคือเป็นสาวแล้ว

เมื่อวานซืน วันที่ 10 ธันวาคม ทางแชนแนลของ Pokemon อย่างเป็นทางการบน Youtube รวมไปถึงทางโทรทัศน์ ได้มีการปล่อย PV ตัวแรกของภาพยนตร์ Gekijouban Pocket Monster 2018 ออกมาให้ได้ชมกัน หลังจากที่ตัวอย่างถูกเผยแพร่ไปบนอินเตอร์เน็ต สิ่งที่ตามมาคือความเห็นของผู้ชม ที่ดูท่าจะพุ่งเป้าไปยังจุดหนึ่งอย่างพร้อมเพรียงกันโดยไม่ได้นัดหมาย ซึ่งความเห็นส่วนหนึ่งจากชาวเน็ตญี่ปุ่น มีดังนี้…

อันดับ 5) ผู้เขียน Bleach เผยเรื่องราวระหว่างเขา กับคำขอสุดท้ายของแฟนผลงานที่เสียชีวิตด้วยโรคร้าย

ในชีวิตการเป็นนักเขียนการ์ตูนของอาจารย์ Kibo Tite การได้รับจดหมายจากแฟน ๆ นั้นเป็นเรื่องปกติ และแน่นอนว่าอาจารย์เองก็ชอบอ่านจดหมายเหล่านั้น เพื่อให้ทราบว่าแฟน ๆ คิดเห็นอย่างไรกับผลงานของเขา อย่างไรก็ดี มีจดหมายฉบับหนึ่งที่อาจารย์ได้รับมา โดยที่จ่าหน้าซองจดหมายฉบับนั้นไม่มีที่อยู่ผู้ส่ง แต่มันมาพร้อมกับเรื่องราวที่คาดไม่ถึง…

อันดับ 4) จงมองใต้กระโปรงฉันอย่างน่าสมเพชสิคะ !! โดจิน Iya na Kao Sare Nagara Opantsu Misete Moraitai เตรียมสร้างเป็นอนิเมะ

ถือว่าเป็นอะไรที่คาดไม่ถึงพอสมควร เมื่อมีการประกาศออกมาว่าโดจินซีรีส์ Iya na Kao Sare Nagara Opantsu Misete Moraitai โดจินสายสว่างที่ออกแนวลามกกึ่ง SM เกี่ยวกับเรื่องราวเมื่อสาวที่แสนใสซื่อน่ารัก ดันถูกไอ้หนุ่มหื่นขอดูใต้กระโปรง และความใส่ซื่อของพวกเธอกลายเป็นสายตาเหยียดหยามที่ทำให้หนุ่ม ๆ สาย SM ใจละลาย เตรียมที่จะถูกสร้างเป็นอนิเมะออกฉายปี 2018…

อันดับ 3) หย่อนระเบิดแล้วหยุดยาว! ผู้เขียน “ยอดนักสืบจิ๋วโคนัน” ขอพักยาวเพื่อรักษาตัว

หากใครจำได้ เราเคยนำเสนอข่าวเกี่ยวกับตารางการทำงานของอาจารย์ Aoyama Gosho ผู้เขียน Detective Conanที่เรียกว่าหามรุ่งหามค่ำ พักผ่อนนิดเดียว จนแฟนคลับหลายคนออกอาการเป็นห่วงกลัวอาจารย์ล้มหมอนนอนเสื่อเหลือเกิน และดูเหมือนอาจารย์จะทราบเช่นกัน ในนิตยสาร Weekly Shounen Sunday ฉบับ 3 & 4 ปี 2018 จึงได้มีข้อความจากอาจารย์ว่า เขาจะขอหยุดพักเพื่อรักษาตัวและเติมพลังจากการทำงานหนักมาตลอดทั้งปี นั่นจึงทำให้มังงะ Conan ต้องหยุดลงไปในช่วงอาจารย์พัก ซึ่งจะเริ่มตั้งแต่สัปดาห์หน้าเป็นต้นไป…

อันดับ 2) เป็นคนดังก็แปดเปื้อนได้! รวมเรื่องราวสุดฉาวของเหล่านักเขียนการ์ตูนจัมป์!!!

“เกิดเป็นมนุษย์ ใครบ้างไม่เคยพลั้งผิด” ถ้อยคำนี้ที่กล่าวไว้เป็นคติธรรมที่เราไม่อาจปฏิเสธได้เลยว่ามันไม่จริง และในวงการการ์ตูนเองก็เช่นกัน ใช่ว่าจะมีแต่เรื่องราวด้านดี สวยงามอย่างที่เราเห็นเสมอไป ในครั้งนี้เราจะขอหยิบยกเรื่องราวข่าวฉาวที่เหล่านักเขียนการ์ตูนชื่อดัง ที่เคยกระทำ มาพูดคุยกัน จะมีใครบ้างนั้นไปชมกันเลยครับ…

อันดับ 1) พูดคุยกับ fame นักวาดชาวไทยที่มีผลงานโด่งดังไกลถึงเกม Fate/Grand Order และไลท์โนเวลญี่ปุ่น !

ในครั้งนี้ เราก็ได้มีโอกาสสัมภาษณ์กับคุณ fame หรือ famepeera อีกหนึ่งนักวาดชาวไทยที่มีชื่อเสียง กับสองผลงานล่าสุดของเขาที่ได้ร่วมวาดการ์ด CE ในเกมมือถือชื่อดังอย่าง Fate/Grand Order รวมถึงได้วาดภาพประกอบไลท์โนเวลญี่ปุ่นเรื่องใหม่แบบเต็มเรื่องเลยทีเดียว เชื่อว่าหลาย ๆ คนที่เป็นนักวาด หรือกำลังหัดวาดรูปอยู่นั้น การได้มีผลงานระดับอาชีพในตลาดญี่ปุ่นอาจเป็นความฝันสูงสุดอย่างหนึ่ง หรืออีกหลาย ๆ ท่านที่ไม่ได้วาดรูป ก็คงติดตามนักวาดที่มีลายเส้นถูกใจอยู่ไม่มากก็น้อย ดังนั้นแล้ว เราก็จะมาสัมภาษณ์กับนักวาดอีกท่านหนึ่ง ที่น่าสนใจและน่าติดตามกันอย่างยิ่งครับ…