ภูเขาไฟฟูจินับเป็นสัญลักษณ์ประจำประเทศญี่ปุ่นที่คนทั่วโลกรู้จัก ในช่วงเดือนมกราคมทิวทัศน์ยอดภูเขาไฟฟูจิที่คลุมไปด้วยหิมะสีขาวเป็นที่เล่าลือกันมาก แต่ขึ้นอยู่กับสภาพอากาศครับ ภูเขาไฟฟูจิอาจมีเมฆหมอกคลุมจนทั่วได้ ไม่มีความแน่นอน

โรงแรม Hotel Mount Fuji (ホテルマウント富士) ในจังหวัดยามะนาชิมีจุดดึงดูดสำคัญคือสามารถมองเห็นภูเขาไฟฟูจิได้ทั้งจากห้องพักและโรงอาบน้ำแบบเปิดที่ดาดฟ้า เป็นสิ่งที่นักท่องเที่ยวผู้ยอมเสียเงินเสียเวลาเดินทางมาพักแรมเพื่อชมทิวทัศน์ของภูเขาไฟฟูจิคาดหวังกันมาก แต่ด้วยสภาพอากาศที่ไม่แน่นอน บางวันอาจเกิดเมฆหมอกหนาปกคลุม (ซึ่งใครที่เคยไปเที่ยวรอบภูเขาไฟฟูจิอาจจะรู้กันดี ว่าเพียงแค่วันไหนเมฆเยอะ ก็มองภูเขาแทบไม่เห็นแล้ว) อาจทำให้นักท่องเที่ยวพลาดโอกาสและพากันกลับบ้านด้วยความผิดหวัง ซึ่งเป็นผลเสียต่อชื่อเสียงของโรงแรมได้

เพื่อชดเชยความผิดหวังนี้ ในช่วงวันที่ 9 – 19 มกราคมนักท่องเที่ยวท่านใดมองไม่เห็นยอดภูเขาไฟฟูจิแม้เพียงนาทีเดียวเนื่องจากสภาพอากาศเมฆหมอกหนาหรือเกิดพายุหิมะสามารถกลับมาพักแรมได้ฟรีในวันอื่นอีก 1 วันไปเลย

อย่างไรก็ตาม มีเงื่อนไขเพื่อป้องกันผู้แอบอ้างสิทธ์ครับ นักท่องเที่ยวที่จะขอสิทธ์พักฟรีได้ต้องเป็นผู้จองห้องล่วงหน้าเกิน 1 วันขึ้นไปและต้องเป็นผู้ที่ลงทะเบียน Check out ในช่วงเวลา 7 โมงเช้า – 11 โมง ห้องพักที่ชดเชยให้มีเพียงห้องมาตรฐานสำหรับ 2 คนเท่านั้น โดยสามารถจ่ายเงินเพิ่มเติมเพื่อเปลี่ยนเกรดของห้องพักได้

ข้อมูลของโรงแรม

Hotel Mt. Fuji / ホテルマウント富士

ที่อยู่ : จังหวัด Yamanashi, เขต Minamitsuru, หมู่บ้าน Yamanakako, Yamanaka 1360-83

Source : RocketNews24