เก็บตกความสนุกจากงาน C3AFA Singapore 2017 อีเว้นท์ยิ่งใหญ่ของคนรักอนิเมะญี่ปุ่น ที่ได้จัดขึ้นเมื่อปลายปี 2017 ที่ผ่านมา ซึ่งทางทีมงาน Akibatan ของเราก็ได้ไปร่วมถ่ายทอดบรรยากาศความสนุก และเข้าสัมภาษณ์ศิลปินในงานบางส่วนด้วย โดยหนึ่งในศิลปินที่เราได้เข้าไปร่วมสัมภาษณ์นั้นก็คือหนุ่มหล่อ Tomohisa Sako หรือ Shounen-T นั่นเอง มาดูกันเลย

Q: อะไรที่แรงบันดาลใจที่ทำให้ออกไปเล่นดนตรีแบบเปิดหมวก?
A: ตอนแรกผมเล่นดนตรีโชว์ผ่านอินเตอร์เน็ต แล้วก็คิดว่าอยากจะไปร้องเพลงต่อหน้าคนทั่วไปที่ผ่านไปมา เลยคว้าเอากีตาร์ออกไปเล่นนอกบ้านครับ

Q: รู้สึกอย่างไรที่ได้มาแสดงภายในงาน C3AFA เป็นครั้งที่สอง?
A: การที่มีโอกาสได้ออกมาร้องเพลงนอกประเทศญี่ปุ่นแบบนี้ รู้สึกดีใจมากเลยครับ และรู้สึกสนุกกับการได้พบปะกับผู้คน ที่ไม่เคยได้พบเมื่ออยู่ที่ญี่ปุ่นครับ

Q: อะไรคือจุดเริ่มต้นให้อยากทำ Channel Shounen-T ขึ้นมา?
A: ตอนที่ผมอายุ 17 ได้เล่นดนตรีตอนอยู่ ม.ปลาย แต่ไม่มีใครเล่นด้วยเลยในตอนนั้น เลยต้องเล่นคนเดียวมาตลอดครับ

Q: รู้สึกแตกต่างกันอย่างไร ระหว่างการร้องเพลงปกติทั่วไป กับการร้องเพลงอนิซอง?
A: มีความรู้สึกว่าหากจะต้องร้องเพลงอนิซอง ก็จะต้องมีความรักให้กับผลงานแอนิเมชันเรื่องนั้นด้วย การส่งผ่านความรักที่มีต่อแอนิเมชันเรื่องนั้น ๆ ด้วยบทเพลง เป็นเรื่องที่สำคัญมาก และดีใจมากถ้าหากเพลงที่ร้องออกมานั้นจะอยู่คู่กับผลงานเรื่องนั้นตลอดไป ครับ

Q: ในบรรดาเพลงที่ร้องมาทั้งหมดชอบเพลงไหนมากที่สุด เพราะอะไร?
A: นั่นสินะครับ ทุกครั้งที่ทำผลงานเพลงออกมา จะว่าไงดี เพราะเป็นเพลงที่จะต้องอยู่คู่กับผลงานนั้น ๆ พอแอนิเมชันเรื่องนั้นจบลงแล้ว ก็จะมาคิดกับตัวเองว่า “อา ทำเพลงออกมาได้ไม่เลวเลยนี่” เพลงใหม่ล่าสุดที่กำลังติดอยู่ในหัวผมตอนนี้ คือเพลงเปิดของ Natsume no Yuujinchou ชื่อเพลง Floria ครับ

Q: อยากจะสร้างผลงานเพลงกับเกม หรือการ์ตูนแบบไหนในอนาคต?
A: นั่นสินะครับ ตอนนี้ผลงานที่มีตัวละครเอกเป็นผู้หญิงมีเยอะขึ้นมาก ถ้าได้ร้องเพลงประกอบการ์ตูนแนวต่อสู้ที่มีตัวละครชายเป็นตัวเอก หรือแนวโชโจมังกะ ก็คงจะดีครับ

Images Source : https://www.facebook.com/animefestivalasia/