เผยวิดิโอตัวอย่างของอนิเม “โศกนาฏกรรมต่างโลกเริ่มต้นจากเดธมาร์ช”

2,163 views

เป็นวิดิโอเปิดตัวเพลง OP และ ED ของ Idol Group สองกลุ่มได้แก่ “Slide Ride” ของ Run Girls, Run! และ “Suki no Skill” ของ Wake Up, Girls! ทั้งยังเป็นนักพากย์ที่เคยพากย์เสียงให้อนิเมะ Wake Up, Girls! Shinshou ด้วยครับ

เนื้อเรื่อง

โปรแกรมเมอร์หนุ่มวัย 29 ปีผู้กำลังปั่นงานเพื่อปิดโปรเจ็คต์ วันหนึ่งเขาเผลองีบหลับไปและพบว่าตัวเองตื่นมาอยู่ในโลก เขาร่ำรวยด้วยความบังเอิญจากฝนดาวตกที่กระหน่ำลงมาจึงตัดสินใจออกสำรวจโลกนี้และเริ่มการผจญภัยในต่างโลกอันแสนอบอุ่นที่บางทีก็ซีเรียสและฮาเร็ม (?)

รายชื่อตัวละครในเรื่องได้แก่ :

Satou/Ichirou Suzuki พากย์เสียงโดย Shun Horie (Koshiyama Shiki ใน Nana Maru San Batsu, Piere ใน [email protected] SideM)

Zena พากย์เสียงโดย Takahashi Rie (Emilia ใน Re:ZERO kara hajimeru isekai seikatsu, Megumin ใน KonoSuba)

Pochi พากย์เสียงโดย Kono Hiyori (ตัวละครประกอบฉากใน Renai Boukun และ Fukumenkei Noise)

Tama พากย์เสียงโดย Okuno Kaya (Kaya ใน Wake Up, Girls)

Liza พากย์เสียงโดย Tsuda Minami (Yoshikawa Megumi ใน Wake Up, Girls)

Arisa พากย์เสียงโดย Yuuki Aoi (Kaname Madoka ใน Mahou Shoujo Madoka Magica, Tsuyu ใน My Hero’s Academia)

Lulu พากย์เสียงโดย Hayase Marika (Hattori Sena ใน Idol Memories, Nureha Miu ใน Venus Project: Climax)

Misanalia “Mia” Boruenan พากย์เสียงโดย Eino Airi (สมาชิกของไอด้อลกรุ๊ป Wake Up, Girls!)

Nana พากย์เสียงโดย Yasuno Kiyono (นักพากย์เสียงไอด้อลกรุ๊ป Wake Up, Girls!)

อนิเมะเรื่องนี้ฉายรอบแรกวันที่ 11 มกราคม เวลา 5 ทุ่มครึ่งในช่อง AT-X หลังจากนั้นจะฉายในช่อง Tokyo MX, Sun TV และ BS11 ครับ คุณ Oonuma Shin (Baka to Test to Shoukanjuu, ef: a tale of melodies, No-Rin) รับหน้าที่กำกับดูแล เขียนบทและตรวจสอบบทโดยคุณ Shimoyama Kento (Bleach, Gintama, Servant x Service) ออกแบบตัวละครโดยคุณ Takimoto Shoko (Busou Shoujo Machiavellism) และดนตรีประพันธ์โดย MONACA ครับ

คุณ Ainana ผู้แต่งเรื่องโพสต์เรื่องนี้ทางออนไลน์เมื่อปี 2013 ต่อมา KADOKAWA ตีพิมพ์เรื่องนี้ออกขายในเดือนมีนาคมปี 2014 โดยมีคุณ shri วาดภาพประกอบให้นิยาย และสามารถขายได้ 1.1 ล้านชุดในเดือนกรกฎาคมปีเดียวกัน นิยายฉบับที่ 12 วางขายเมื่อวันที่ 10 ธันวาคม 2017 ที่ผ่านมา

ต่อมาคุณ Aya Megumu นำมาวาดเป็นมังงะลงให้นิตยสาร Age Premium ของ KODOKAWA แต่ต่อมานิตยสารปิดตัวลงเมื่อกรกฎาคม 2015 จึงย้ายไปตีพิมพ์ใน Dragon Age รายเดือนแทน มังงะฉบับรวมเล่ม ๆ ที่ 6 วางขายเมื่อ 9 ธันวาคม 2017 ที่ผ่านมา ในด้านยอดขายนับรวมกับนิยายแล้วสามารถขายไปได้ทั้งสิ้น 2 ล้านชุด

ปัจจุบันคุณ Segami Akira กำลังวาดมังงะภาคแยกในชื่อ Death March kara hajimaru isekai kyousoukyoku EX : Arisa no Isekai Funtouki ซึ่งเป็นเรื่องราวของ Arisa ก่อนที่เธอจะกลายเป็นทาสของ Satou

สำหรับเรื่องนี้มีลิขสิทธิ์ฉบับหนังสือในไทยแล้วในชื่อ “โศกนาฏกรรมต่างโลกเริ่มต้นจากเดธมาร์ช” โดยสำนักพิมพ์ First Page Pro.

Source : ANN