สุดซึ้ง! รวมภาพข้าวกล่องสุดท้ายจากคุณแม่แด่ลูก ๆ ที่จบการศึกษา (เพราะหลังจากนี้จะไม่ทำข้าวกล่องให้แล้ว)

2,155 views

ในเดือนกุมภาพันธ์ – มีนาคม ในญี่ปุ่นถือเป็นช่วงจบการศึกษาของเด็ก ๆ ตั้งแต่ประถมไปถึงมหาวิทยาลัย ซึ่งสำหรับเด็กมัธยมแล้ว ชีวิตของพวกเขาหลายคนที่ได้ข้าวกล่องมาหลายปีก็ต้องถึงเวลาที่จากลาอาหารที่กินกันมานาน ซึ่งสำหรับผู้ปกครองที่ทำข้าวกล่องมาให้ลูกหลายปีมันจึงเป็นมากกว่าการทำให้เสร็จ ๆ ไป พวกเธอจึงได้ทำข่าวกล่องสุดพิเศษที่เสมือนเป็นการอวยพร และจากลาแก่ลูก ๆ ซึ่งขอบอกว่าซึ้งสุด ๆ โดยเด็กหลายรายได้นำภาพมาโพสลงบน Twitter เราไปชมกันเลย

วันนี้เป็นวันสุดท้ายของแม่ฉัน เธอได้ลุกขึ้นมาและทำ kyaraben ให้แก่ฉัน มันเต็มไปด้วยตัวละครและเครื่องประดับ หรือไม่ก็ธีมเทศกาลงานโรงเรียน ฉันทึ่งในความสร้างสรรค์และแสดงออกของคุณแม่มาก

ฉันรักสุดยอดคุณแม่คนนี้มาก ขอบคุณตลอดสามปีที่ผ่านมา

นี่เป็นข้าวกล่องมื้อสุดท้ายของคุณแม่ ขอบคุณความอร่อยและความน่ารักที่มีให้ทุก ๆ วัน มันทำให้ฉันมีความสุขมาก

ข้าวกล่องในโรงเรียนมัธยมมื้อสุดท้ายของฉัน ฉันได้ยินมาว่าคุณแม่และน้องสาวทำมันอย่างตั้งใจในครัวเมื่อคืน แต่ฉันไม่ได้คาดหวังเลยว่ามันจะสุดยอดขนาดนี้

ฉันและแม่มักจะทำข้าวกล่องด้วยกันเสมอ แต่ว่าในวันนี้มันเป็นมื้อสุดท้ายที่เราได้ทำกันแล้ว ซึ่งเราก็ทำด้วยกันเมื่อคืน ฉันรู้ว่ามันเป็นงานที่เยอะมากสำหรับแม่ตลอดสามปี แต่มันก็อร่อยในทุก ๆ วัน แม่ฉันสอนฉันเยอะมาก และฉันจะทำดีที่สุดหลังจากจบมา

มันมีโน๊ตจากแม่ฉันอยู่ในข้าวกล่องสำหรับการเรียนมัธยม แม่ ขอบคุณมากที่ตื่นเช้าทุกวันเพื่อทำข้าวกล่องให้ฉันทุกวัน ฉันจะก้าวต่อไปตามจดหมายของเธอ และจะถามถึงข้าวกล่องในอนาคตจากนี้ด้วยนะแม่

จดหมายเขียนเอาไว้ว่า

“ถึง Shun

ข้าวกล่องมื้อสุดท้ายเป็นยังไงบ้าง มันเศร้านะเมื่อแม่รู้ว่าจะไม่ได้ทำข้าวกล่องให้ลูกแล้ว แต่ว่าหากลูกต้องการแม่ก็จะทำให้อีกนะ ! ทำให้เวลาที่เหลืออยู่ในโรงเรียนมัธยมของลูกมากที่สุด”

“วันนี้เป็นวันที่ผมจะได้ข้าวกล่องมื้อสุดท้าย มันมีอาหารที่ผมชอบทุกอย่างเลย และมันดีมาก ๆ ฉันรักมัน ส่วนเซอร์ไพร์สมากจากพ่อของฉัน ครั้งแรกที่ฉันได้จดหมาย จำได้ว่าตอนที่ฉันอยู่”

อรุณสวัสดิ์ !

นี่เป็นข้าวกล่องมื้อสุดท้าย ฉันทำร่วมกับลูกชายคนที่สอง ขอบคุณที่ลูกบอกว่าชอบมันขนาดไหนในทุก ๆ วันตลอดสามปีไม่มีหยุด สำหรับรายการอาหารที่ขอวันนี้คือ

  • เนื้อ
  • ท๊อปปี้งสามสีโรยบนข้าว
  • ไก่ผัดเปรี้ยวหวาน
  • ปีกไก่
  • หมูพันชีส
  • hijiki ต้ม
  • บล็อคโคลี่
  • มะเขือเทศลูกเล็ก

วันนี้ฉันทำข้าวกล่องมื้อสุดท้ายให้แก่ลูกชาย ฉันมีความสุขตลอดสามปีที่ผ่านมา ลูกกินทุกอย่างไม่เคยเหลือแม้แต่ข้าว และเช้านี้ลูกฉันตื่นขึ้นมาและเข้ามาคำนับพร้อมพูดว่า วันนี้เป็นข้าวกล่องมื้อสุดท้ายแล้วใช่ไหม ขอบคุณตลอดสามปีที่ผ่านมา ฉันเซอร์ไพร์สมากและฉันก็ร้องไห้หลังจากที่เขากลับห้องไป ขอบคุณมากเลย

เป็นความประทับใจของเด็ก ๆ และคุณแม่จริง ๆ หวังว่าจบการศึกษาไปทุกคนจะได้ก้าวไปสู่อนาคตที่ตั้งใจไว้นะครับผม

Source : My Game News Flash via rocketnews24