รวมเสียงวิจารณ์จากชาวญี่ปุ่น กรณี Youtuber ชื่อดังเข้าป่าฆ่าตัวตายและถ่ายคลิปศพ !!! (ไม่มีภาพน่ากลัวในบทความ)

5,814 views

กลายเป็นประเด็นดราม่าเปิดปี 2018 ทันที สำหรับกรณีที่ Logan Paul ผู้เป็น Youtuber ชื่อดังได้เดินทางเข้าไปในป่า Aokigahara หรือที่ทุกคนรู้จักกันในชื่อ ป่าแห่งการฆ่าตัวตาย และ Live สดการเดินทางครั้งนี้ บังเอิญไปพบศพชาวญี่ปุ่นไม่ทราบชื่อได้มาฆ่าตัวตายทีนี้ แต่นาย Logan กลับไม่หยุดถ่ายคลิป และถ่าย Reaction ของตนเอง ก่อนแจ้งเจ้าหน้าที่ให้มาเก็บศพไป รวมถึงอัพคลิปนี้ขึ้นเว็บไซต์ Youtube ด้วย เรื่องนี้สร้างความไม่พอใจอย่างมากแก่ผู้คนที่ได้ชม โดยสังคมในอินเตอร์เน็ตต่างร้อนแรงออกมาตำหนินาย Logan กันอย่างมากมาย สำหรับใครที่อยากชมคลิปต้นเหตุสามารถดูได้ตามลิงค์ด้านล่าง ซึ่งตัวคลิปจะโชว์เพียงแค่ Reaction ของนาย Logan เท่านั้น ไม่มีฉากศพนะครับผม

และแน่นอนว่าเหตุการณ์นี้ แม้แต่ชาวญี่ปุ่นเองยังแสดงความไม่พอใจต่อสิ่งที่นาย Logan ได้กระทำ ซึ่งใน Twitter ได้มีการเขียนข้อความต่อว่าการกระทำนี้อย่างรุนแรงไม่แพ้กัน เราขอยกตัวอย่างมาบางส่วนนะครับ

“ฉันได้ดูคลิปที่ Logan Paul ไปป่า Aokigahara และฉันคิดว่านั่นคือการหัวเราะเยาะเย้ยที่เลวร้ายที่สุดสำหรับคนที่มีประสบการณ์และสภาวะจิตใจที่ย่ำแย่จนต้องฆ่าตัวตาย ฉันไม่อยากทำอะไรร่วมกับ Logan อีกแล้ว”

“นาย Logan Paul คือ Youtuber ที่เลวร้าย ไปที่ Aokigahara? เขางี่เง่าเหรอ? เขาไม่มีสามัญสำนึกและมารยาทเลย ฉันหวังว่าเขาจะได้รับบทเรียนเกี่ยวกับข้อจำกัดในการทำคลิปที่ดี เพราะการกระทำแบบนี้ทำให้คนอื่นคิดว่า ผู้ใช้ Youtube จากประเทศของเขาเป็นคนแบบนี้เหรอ”

“ดารา Youtube ชาวอเมริกัน Logan Paul โคตรเลวร้าย อัพโหลดคลิปที่โชว์ศพบน Youtube แม้จะไม่ใช่ทุกคน แต่ว่าทุกคนในนั้นต่างเป็นคนวิปริต และทำให้ญี่ปุ่นดูแย่ลง”

“ได้ยินเรื่องของ Logan Paul แล้ว เอาจริงดิ เขาแย่มากเลยนะ”

“Logan Paul เป็นเศษขยะมากกว่าที่ฉันคิดไว้ซะอีก”

“เรื่องนี้ทำผมโมโหมากคือคิดว่าตัวเองเป็น Youtuber ที่ดังมากแล้วจะทำอะไรก็ได้เหรอ? เขาแค่คิดว่า โอเคเราแค่เซนเซอร์หน้าก็พอเนี่ยนะ?”

แต่ว่าท่ามกลางการต่อว่า Logan Paul ก็มีความเห็นที่มองว่าเขาไม่จำเป็นต้องขอโทษ โดยมีความเห็นหนึ่งกล่าวว่า “ทีสถานีโทรทัศน์ในญี่ปุ่นก็ยังทำแบบเดียวกับเขา แต่ชาวญี่ปุ่นไม่ได้ต่อว่าอะไรเลย เขาไม่จำเป็นต้องขอโทษหรอก เพราะสถานีโทรทัศน์ญี่ปุ่นยังไม่ทำกันเลย” (แต่สเตตัสดังกล่าวถูกลบไปแล้ว)

https://twitter.com/V_6_9/status/948740244613971968

แต่แม้ว่าจะมีกระแสออกมายังไงก็ตาม ท้ายที่สุดนาย Logan Paul ก็ออกมาขอโทษต่อสิ่งที่เกิดขึ้นทั้งทาง Twitter และ Youtube

แต่ล่าสุดก็ยังเป็นที่วิพากย์วิจารณ์ในหมู่ชาวเน็ตกันอย่างกว้างขวางทีเดียว ทางเราก็ขอให้เรื่องนี้เป็นอุทาหรณ์แก่คนที่ถ่ายคลิปหรือภาพลงอินเตอร์เน็ตว่าควรมีสติทุกครั้ง แสดงความเคารพต่อส่วนรวม ทั้งคนที่ยังมีชีวิตอยู่ และผู้ที่เสียชีวิตไปแล้วด้วยนะครับ

Source : rocketnews24 via Nikkan Sports,OtakomuThe Washington Post,