ทุกวันนี้ความตรึงเครียดทั่วโลกเกี่ยวกับสงคราม โดยเฉพาะเกี่ยวกับขีปนาวุธนิวเคลียร์ที่ทำให้คนธรรมดาอย่างเราหวั่นวิตก โดยเฉพาะกับเกาหลีเหนือที่มีผู้นำอย่าง “คิมจองอึน” ซึ่งมักจะทดสอบนิวเคลียร์ข้ามหัวประเทศญี่ปุ่นให้ประชาชนสั่วไหวกันบ่อย ๆ แต่ใครจะรู้ว่าแท้จริงแล้ว เขาเป็นแฟนตัวยงของมังงะญี่ปุ่น !?

โดยในรายการของ TV Tokyo ชื่อ Yabai Hanashi The World ที่คุณ Kameda Daiki นักมวยญี่ปุ่นได้เดินทางเพื่อไปคุยกับผู้เชี่ยวชาญนาม Gabriel Mayer เกี่ยวกับเรื่องราวของคิมจองอึน โดยกล่าวว่า ผู้นำเกาหลีเหนือได้เข้ามาในประเทศ Switzerland เพื่อเรียนหนังสือและใช้นามแฝงเพื่อปกปิดตัวเองว่าเป็นลูกชายของผู้นำเกาหลีเหนือ

และคิมจองอึนชื่นชอบกีฬาบาสเก็ตบอลมาก ๆ และนั่นทำให้เขาสนใจมังงะเรื่อง Slam Dunk นอกจากนี้คุณ Mayer ยังเสริมว่าผู้นำเกาหลีเหนือคนปัจจุบันนี้ได้ใช้เวลาว่างในการอ่านมังงะ Dragon Ball เป็นหลัก พร้อมตั้งข้อสังเกตุน้องสาวของเขาชอบอ่าน Sailor Moon ตอนเธอศึกษาในต่างประเทศด้วย

แน่นอนว่าหลังจากรายการนี้เผยแพร่ ก็มีคนเริ่มทำมุกและล้อเลียนในอินเตอร์เน็ตมากมาย โดยบางคนบอกหากเราส่งอาจารย์ Toriyama Akira ผู้เขียน Dragon Ball และอาจารย์ Inoue Takehiko ผู้วาด Slam Dunk ไปที่เกาหลีเหนือ บางทีอาจทำให้คิมจองอึนอยากเจรจาสันติภาพก็เป็นได้ (แต่อาจารย์จะได้กลับมาหรือไม่นั้นก็ไม่อาจตอบได้จริง ๆ)

Source : Sgcafe via Livedoor News