แม้จะฉายไปแล้วถึงสองปี แต่กระแสของอนิเมะ Kimi no Nawa ยังคงมีมาเรื่อย ๆ ยิ่งพอมันถูกนำกลับมาฉายบนทีวียิ่งกลายเป็นจุดกระแสมันขึ้นมาพร้อมรายละเอียดเล็ก ๆ และข่าวลือมากมาย หนึ่งในข่าวลือที่ดังที่สุดคือ “ฉากจบดั้งเดิมของอนิเมะ ที่ไม่ได้ Happy Ending” อย่างที่เราเห็นกัน

โดยข่าวลือบอกว่าฉากจบดั่งเดิม Taki และ Mitsuha จะเดินสวนกันตรงสะพานในตอนท้ายโดยไม่ได้ทักทายกัน และเรื่องจะจบลงตรงนั้นในทันที แต่ว่าทาง TOHO ได้เข้ามาบอกว่าอยากให้ภาพยนตร์จบแบบ Happy Ending จึงได้บังคับให้อาจารย์ Shinkai Makoto ผู้กำกับเพิ่มตอนท้ายให้มันจบแบบมีความสุขกันไป

แต่ข่าวลือนี้ถูกสยบโดยตัวของอาจารย์ Shinkai Makoto เอง โดยเขาได้กล่าวบน Twitter ว่าทั้งหมดเป็นเรื่องเข้าใจผิด โดยเขาทำฉากจบก่อนที่ภาพยนตร์มันจะถูกเขียนบทมาเสียอีก พร้อมโพสต์หลักฐานต้นฉบับที่เขาเขียนขึ้นมา

ซี่งในรายละเอียดโดยรวม จะเหมือนกับฉากจบที่เราได้เห็นกันในอนิเมะ, มังงะ และนิยาย แต่ว่าส่วนที่เปลี่ยนไปคือในฉากสุดท้าย Taki และ Mitsuha ต่างจำชื่อของอีกฝ่ายได้ และเรียกชื่อกันและกันออกมานั่นเอง ต่างจากในฉบับแอนิเมชันและนิยาย ที่ความทรงจำเกือบทั้งหมดหายไป เมื่อหมดช่วงเวลา Kataware-doki ที่เนินเขาเทพเจ้า ซึ่งเป็นที่มาของประโยคสุดท้ายของเรื่องนั่นเอง

Source : Sgcafe