ทุก ๆ แฟนคลับย่อมมีคนไม่ดีเสมอ ล่าสุดตำรวจได้จับกุมคุณ Yokoyama Hidehiko ผู้ว่างงานอายุ 32 ปี ที่เมือง Kikugawa จังหวัด Shizuoka เมื่อวันพุธที่ 10 มกราคม 2018 ที่ผ่านมาในข้อหาส่ง E-Mail ข่มขู่นักพากย์สาว Taketatsu Ayana ผู้ให้เสียง Nakano Azusa หรือ อาสึเนี้ยว จาก K-On!

โดยรายงาจากตำรวจกล่าวว่าผู้ต้องหาได้ส่ง E-Mail ไปหาคุณ Taketatsu ว่า “คุณเอาแต่ยกยอตัวเอง ผมไม่มีวันให้อภัยหากผมไม่ได้ทำอะไร ตาย ตาย ตาย” โดย E-Mail ส่งมาหาเอเจนซี่ของเธอ เขาให้การว่ามันถูกส่งมาจากคาเฟ่มังงะแห่งหนึ่งในเมือง Kakegawa จังหวัด Shizuoka เมื่อวันที่ 14 กรกฏาคม 2017 เวลา 10.20 น. โดยผู้ต้องหารับสารภาพและเขาเคยเป็นอดีตแฟนคลับของคุณ Taketatsu ด้วย

ทางตำรวจได้รายงานว่า เอเจนซี่ของคุณ Taketatsu ได้รับจดหมายข่มขู่มากถึง 7,000 ฉบับตั้งแต่ปี 2014 โดยทางตำรวจกำลังสืบสวนผู้ต้องหาว่ามีส่วนเกี่ยวข้องกับเรื่องนี้หรือไม่

นอกจากการพากย์เสียง Azusa ใน K-On! คุณ Taketatsu Ayana ยังมีผลงานพากย์อีกมากมายเช่น Highschool of the Dead (Maresato Arisu), Star Driver (Simone Aragon), Oreimo (Kousaka Kirino), Guilty Crown (Tsugumi), Sword Art Online (Leafa), High School DxD New (Toujou Koneko ), Kan Colle (Yamato), Girls und Panzer der Film (Shimada Arisu ), Dagashi Kashi (Shidare Hotaru ), Classroom of the Elite (Karuizawa Kei )

สำหรับแฟน ๆ ที่เป็นห่วง ล่าสุดคุณ Taketatsu Ayana ได้อัพทวิตเตอร์เพื่อบอกทุกคนว่าเธอนั้นไม่เป็นไร และขอบคุณทุกคนที่เป็นห่วงเธอ และเธอยังได้อัพ blog ส่วนตัวเพื่อขอบคุณทุกแรงกำลังใจจากแฟน ๆ ด้วย

ภาพจาก https://twitter.com/Ayana_take/status/951041340556496896

Source : ANN via The Mainichi ShimbunYomiuri OnlineNTV News 24Sponichi AnnexOtakomu