จะลุกไปไหนไม่ต้องห่วง Trene เครื่องเฝ้าของอัจฉริยะ มาแล้ว!

0
814 views

การลุกไปทำธุระในระหว่างที่นั่งชิลล์ในคาเฟ่ โดยที่ยังต้องกังวลว่าของจะหายหรือไม่ อาจจะถึงจุดสิ้นสุดลงแล้ว มันคงจะดีมากหากมีใครสักคนคอยช่วยเฝ้าข้าวของที่วางไว้บนโต๊ะให้เรา ในเวลาที่เราไม่ได้นั่งอยู่กับโต๊ะ

และเพื่อตอบสนองความต้องการนั้น Trene อุปกรณ์ป้องกันขโมยได้ถือกำเนิดขึ้นมา หลังจากการระดมทุนในเว็บไซต์ Makuake จนได้ตามเป้า ในที่สุดมันก็ถูกสร้างออกมาพร้อมจำหน่ายเสียที

มองภายนอก เจ้า Trene นั้นเหมือนก้อนหินเล็ก ๆ แต่เมื่อวางมันไว้บนสิ่งของที่ไม่ต้องการให้ถูกเคลื่อนย้าย พร้อมกับทำการเชื่อมต่อด้วยสมาร์ทโฟน มันจะช่วยป้องกันไม่ให้สิ่งของที่มันดูแลอยู่นั้นถูกเคลื่อนย้าย และจะส่งเสียงไซเรนแจ้งเตือนแก่ผู้ใช้งานทันที เมื่อมันถูกเคลื่อนย้าย ตามวิดีโอนี้

Trene นั้นสามารถชาร์จไฟได้ ดังนั้นจึงไม่ต้องห่วงเรื่องเปลี่ยนแบตเตอรี่ สนนราคาอยู่ที่อันละ 6,800 เยน (ราว 2,000 บาท) ซึ่งไม่จำกัดว่าจะต้องวางไว้กับโน้ตบุ๊คเท่านั้น เพราะมันใช้ได้กับเกือบทุกอย่าง ไม่ว่าจะเป็นกระเป๋าเสื้อผ้า กระเป๋าถือ หรือแม้แต่ถ้วยกาแฟ แถมยังสามารถปรับเปลี่ยนการใช้งานได้หลากหลาย ตั้งแต่ในสถานที่ที่ต้องระมัดระวังในการใช้เสียง อย่างห้องสมุด หรือสำนักงาน ไปจนถึงสถานที่ที่มีเสียงดังตลอดเวลา อย่างบนรถโดยสาร หรือรถไฟ

ใช้ได้ทั้งกับ Android และ Apple แถมยังมาพร้อมการแจ้งสถานะอย่างละเอียด

ไฟสีเขียว หมายถึงกำลังอยู่ระหว่างสแตนด์บาย ไฟสีแดง หมายถึงวัตถุได้ถูกเคลื่อนที่ พร้อมกับส่งเสียงแจ้งเตือน ซึ่งสามารถปรับเปลี่ยนรูปแบบการแจ้งเตือนได้ 4 แบบตามต้องการ

Trene จะวางจำหน่ายในร้าน King Jim ตั้งแต่วันที่ 23 กุมภาพันธ์เป็นต้นไป

Source: Trene, King Jim via RocketNews

 

ถ้าชอบ "Like!" เลย

Follow on Twitter !