ชมภาพบรรยากาศการเปิดตัวคาเฟ่ Ranma 1/2 ที่ญี่ปุ่น แฟน ๆ ยุค 90 เข้าอุดหนุนคับคั่ง!

1,152 views

มังงะ Ranma 1/2 วาดโดยอาจารย์ Takahashi Rumiko และจบซีรี่ย์ไปตั้งแต่ปี 1996 เชื่อว่าคออนิเมะยุคใหม่น่าจะคุ้นเคยกับ Inuyasha ผลงานชิ้นต่อมาของอ. Rumiko มากกว่า ทว่าในที่สุดคาเฟ่ Ranma 1/2 ก็เปิดขึ้นที่กรุงโตเกียวประเทศญี่ปุ่น ทำให้แฟน ๆ ยุคเก่าคิดถึงแล้วแห่มาเข้าชมกันอย่างเนืองแน่นเลยล่ะครับ

เริ่มจากร้านอาหารก่อน พนักงานร้านบอกเลยว่าผู้ใช้บริการเยอะมากเกินไป อาจต้องคอยอาหารนานมากถึง 6 ชั่วโมงเลยล่ะครับ แค่นี้ก็เป็นการบอกอย่างเป็นนัยเลยว่ามีผู้เข้าชมงานเยอะมากขนาดไหน

โชคยังดี พนักงานร้านมีระบบบัตรคิวพร้อมคำนวณเวลาคร่าว ๆ ให้ว่าจะได้คิวโต๊ะในเวลากี่โมง นอกจากนี้ผู้ที่ยื่นจองด้วย E-mail ทางแอพ Line ไว้จะมีพนักงานบอกล่วงหน้า 30 นาทีด้วยครับ ว่าผู้จองใกล้จะได้คิวแล้ว

แต่ที่เด็ดที่สุดก็คือรอบ ๆ ภายในคาเฟ่จะเต็มไปด้วยร้านที่ขายสินค้า limited ทั้งหลายของ Ranma 1/2 ต่อให้ต้องรอนานมากถึง 6 ชั่วโมงจริงก็เป็นการรอที่ไม่น่าเบื่อเลยล่ะครับเพราะสามารถเดินชมเลือกซื้อของล้ำค่าซึ่งมีอยู่มากมายมหาศาลทั่วทั้งคาเฟ่เลย

ในวันงานวันแรก (6 มกราคม 2018) ผู้เข้าชมมีจำนวนเยอะมากจึงทำให้เกิดคิวแถวหน้างานประมาณ 40 คนยาวลงไปตามบันไดจนถึงชั้นล่างของห้าง กว่าจะได้เข้าชมงานก็ต้องรอคอยอย่างอดทนเลยล่ะครับ

เมื่อเข้ามาภายในได้สิ่งแรกที่คาเฟ่นำเสนอก็คือแผ่น Whiteboard ที่มี Art ตัวละครจาก Ranma พร้อมด้วยช่องคำพูดไว้ให้เขียนเติมเล่นได้ตามใจชอบครับ

ภายในคาเฟ่คือร้านอาหาร The Guest สาขาห้าง Parco, อิเคะบุคุโระ ที่มีการตกแต่งภายในเต็มไปด้วย Artwork ตัวละครจาก Ranma 1/2 และมีมังงะที่ผนังให้อ่านด้วยครับ ไม่เพียงเท่านั้น ยังมีการเตรียมโปรเจ็คเตอร์ฉายอนิเมะ Ranma ในอดีตพร้อม character song เปิดคลอทางลำโพงตลอดด้วย

⇓ แผ่นรองนี้ให้นำกลับบ้านได้เลยครับ

เมนูอาหารภายในร้านก็คืออาหารที่เคยปรากฎออกมาในซีรี่ย์ Ranma จริง ๆ ตัวอย่างเช่นโอโคโนมิยากิของ Ukyo และแกงกะหรี่ของ Akane

โอโคโนมิยากิราคา 600 เยน (ประมาณ 180 บาท) มาพร้อมกับไม้พายขนาดใหญ่เกือบเท่ากับที่ Ukyo ใช้เป็นอาวุธปรุงด้วยซอสรสหวานพร้อมข้อความแสดงความรักในรูปของมายองเนสโรยข้างบน

เมนูถัดมาคือแกงกะหรี่ที่อาคาเนะเคยทำในซีรี่ย์ราคา 1,290 เยน (ประมาณ 390 บาท) แม้ตามเนื้อเรื่องอาคาเนะจะเป็นคนที่ทำอาหารได้ยอดแย่ แต่เมนูที่ทำขายจริงนี้อร่อยมากครับ ทั้งแครอททั้งมันฝรั่งและมะเขือม่วงยาวปรุงอยู่ในแกงที่มีรสเผ็ดน้อยกลมกล่อม

หากอ่านคำอธิบายในเมนููดี ๆ ที่จริงจานนี้คือแกงกะหรี่ก่อนที่อาคาเนะจะเอาไปเติมส่วนผสมลับ ได้แก่เกลือ มายองเนส และน้ำส้มสายชู พวกนี้เสิร์ฟมาข้าง ๆ แล้ว เรียกว่าถ้าอยากรู้รสชาติความทรมาณของรันม่าตอนกินทางร้านจัดให้ครับ…

ส่วนจานนี้คือแพนเค้กพีจังพร้อมเยลลี่ Yubari melon ผลไม้ขึ้นชื่อจากฮอกไกโด

⇓ รอยเท้าที่ทำด้วยผงโกโก้

ส่วนผ้าพันคอ หู และตาทำมาจากเวเฟอร์ที่ไร้ความกรอบโดยสิ้นเชิง แต่ตัวแพนเค้กมีสองชั้นเคลือบด้วยครีมช็อคโกแลตที่แม้จะมีสีดำทมึนแต่ก็มีรสหวานอร่อยมากครับ

ปิดท้ายด้วยของหวานอีกจาน คือไอศครีมผลไม้ซากุระโมจิ 1,190 เยน อิงมาจากเนื้อเรื่องเดิมเช่นกัน

⇓ บริเวณเคาเตอร์มีฟิก Ranma 1/2 อยู่ด้วย

ในช่วงเวลา 1 ทุ่มตรง คิวแถวก็เริ่มบางลงแล้วครับ ถ้าอยากเข้างานก็ไม่ต้องต่อแถวแล้ว เดินเข้ามาได้เลย

แต่ถ้ามาในเวลาค่ำป่านนี้ก็อาจต้องทำใจครับว่าสินค้าบางตัวอาจขายหมดไปแล้ว (ในวันเปิดวันแรก 6 ม.ค. โอโคโนมิยากิขายหมดภายในเวลาก่อน 1 ทุ่ม) แต่ในอีกแง่ก็เป็นความสะดวกสบายที่เดินได้คล่องขึ้น เปรียบเทียบสินค้าได้ง่ายขึ้น

⇓ แผ่นป้ายเตือนความจำสไตล์มังงะ

⇓ จานเสิร์ฟ

⇓ แฟ้มพลาสติก

⇓ กระจกถือ


แก้วและผ้าเช็ดตัวที่เปลี่ยนลวดลายได้ด้วยน้ำร้อนหรือน้ำเย็น เช่นที่รันม่าแปลงร่างเป็นผู้ชายหรือผู้หญิงด้วยการโดนน้ำร้อนหรือน้ำเย็นนั่นเอง

และเมื่อซื้อแก้วแล้วต้องการเครื่องดื่ม ก็มีชาหลากหลายรสประดับด้วยตัวละครจาก Ranma ให้เลือกสรรค์ด้วยครับ

ใครรวยซื้อเลยครับ Ranma 1/2 Yokosuka jacket ถักด้วยสไตล์เรโทร ราคา 36,000 เยน (ประมาณ 10,800 บาท)

⇓ ถุงผ้าลายพีจัง

⇓ ข้างนอกร้านจะเป็นตู้กาชาปองขายพวงกุญแจและหมุด

ต่อให้วางแผนเข้าคาเฟ่ช่วงค่ำก็ต้องจองก่อนล่วงหน้าครับ ทางคาเฟ่จำกัดไว้เพียง 200 ที่นั่งต่อวันเท่านั้น ทางต้นข่าวระบุว่าขนาดจองคิวได้ในเวลาบ่ายโมงครึ่งก็เป็นที่นั่งเบอร์ 181 เข้าไปแล้ว ฉะนั้นจะให้ดีควรมาให้เร็ว ๆ เพื่อจองคิวแล้วไปเดินชมรอบ ๆ ก่อน แม้จะต้องเสียเวลาไป 1 วันเต็มเพื่อร่วมคาเฟ่ แต่สำหรับแฟน Ranma 1/2 แล้วนับว่าเป็นคาเฟ่ที่อลังการและคุ้มค่าอย่างยิ่งครับ

ข้อมูลของร้าน

  • Ranma 1/2 Cafe / らんま1/2カフェ
  • พื้นที่จัดงาน : The Guest Café and Diner
  • สถานที่ตั้ง : จังหวัดโตเกียว, เขตโทชิมะ, Minami Ikebukuro 1-28-8, อาคาร Parco อิเคะบุคุโระ ชั้นที่ 7
  • เวลาเปิด : 10 โมงเช้า – 4 ทุ่ม เปิดจนถึงวันที่ 25 กุมภาพันธ์
  • เว็บไซต์http://the-guest.com/ranma12_ikebukuro/

Source : RocketNews24