ถือเป็นอาจารย์คนหนึ่งที่มีผลงานระดับตำนานมากมายให้กับวงการมังงะญี่ปุ่นสำหรับอาจารย์ Takahashi Rumiko ผู้มีผลงานดัง ๆ มากมายเช่น Urusei Yatsura, Maison Ikkoku, Ranma 1/2, Inuyasha และเรื่องล่าสุดอย่าง RIN-NE

และทาง Comic-Con International ได้ประกาศผู้เข้าชิงรางวัล Eisner Awards โดยให้อาจารย์ Takahashi Rumiko ได้เข้าชิงรางวัลสาขา Eisner Comic Awards Hall of Fame ในปี 2018 นี้ โดยเธอเป็นหนึ่งใน 16 ผู้เข้าชิงรางวัล และจะมีสี่คนที่ได้เข้าหอเกียรติยศไป นี่ไม่ใช่ครั้งแรกที่อาจารย์ Rumiko เข้าชิง เพราะเธอได้ถูกเสนอชื่อมาแล้วในปี 2014, 2016 และ 2017

สำหรับผู้เข้าชิงรายอื่นได้แก่ Charles Addams, Jim Aparo, Gus Arriola, Karen Berger, Howard Cruse, Carlos Ezquerra, Dave Gibbons, Paul Levitz, Tarpé Mills, Francoise Mouly, Thomas Nash, Lily Renée Peter Phillips, Posy Simmonds, John Wagner และ S. Clay Wilson.

โดยผู้ที่เกี่ยวข้องกับอุตสาหกรรมการพิมพ์ไม่ว่าจะเป็นนักเขียนการ์ตูน, นิยาย, บรรณาธิการ, เจ้าของร้านหนังสือ สามารถโหวตเลือกสี่คนที่จะเข้าหอเกียรติยสตั้งแต่วันนี้ถึงวันที่ 16 มีนาคม 2018

นอกจากนี้ยังมีคณะกรรมการตัดสินรางวัลได้แก่นักเขียนการ์ตูน Jackie Ormes, ผู้จัดการฝ่ายการตลาดของ Marvel คุณ Carol Kalish

สำหรับนักเขียนการ์ตูนญี่ปุ่นที่เคยได้รับรางวัลได้แก่ Tesuka Osamu (2002), Koike Kazuo (2004), Kojima Goseki (2004) และ Otomo Katsuhiro (2012)

Source : ANN via Comics Beat