[Scoop] ควันหลงวันเด็ก เก่งจริง ๆ เลยนะ ตัวแค่เนี๊ยะ กับ 5 เด็กเก่งแห่งโลกการ์ตูนที่อยากให้คุณได้ลองรู้จัก

5,382 views

เด็กเอ๋ย เด็กดี ต้องมีหน้าที่สิบอย่างด้วยกัน~* แต่สำหรับเด็ก ๆ ในโลกการ์ตูนแล้ว คงจะมีหน้าที่มากกว่าสิบอย่างแน่ ๆ ในครั้งนี้ ทีมงาน Akibatan ขอคัดเลือกเด็กเก่งแห่งโลกการ์ตูนที่ควรค่าแก่การยกย่องในด้านต่าง ๆ มา 5 คน เพื่อพูดคุยกันในครั้งนี้ จะมีใครบ้างนั้นไปชมกันเลยครับ!

1.Kite Eiichi (Kiteretsu Daihyakka)

การ์ตูนในตำนานอีกเรื่องหนึ่งของอาจารย์ Fujiko F. Fujio คิเทเร็ตสึ เจ้าหนูนักประดิษฐ์ หรือ Kiteretsu Daihyakka ซึ่งเคยเข้ามาฉายในบ้านเราเมื่อปี 2532 (ช่อง 5), ปี 2539 (ช่อง 9) และปี 2544 (ช่อง 9) เรื่องราวของ Eiichi เด็กหนุ่มผู้รักการประดิษฐ์เป็นชีวิตจิตใจจนได้รับฉายาว่า “Kiteretsu” วันหนึ่งเขาได้ค้นพบตำราเก่าแก่ของ Kiteretsu Sai บรรพบุรุษนักประดิษฐ์ สิ่งประดิษฐ์ชิ้นแรกที่เขาได้ประดิษฐ์ขึ้นจากตำราของ Kiteretsu Sai ก็คือหุ่นยนต์แสนรู้ Korosuke หุ่นยนต์ที่แสนไฮเทคแต่กลับไว้จุกแบบซามูไรโบราณแถมยังหัวโบราณอยู่หน่อย ๆ อีกด้วย

Kite Eiichi นั้นเป็นเด็กที่ทั้งฉลาดและใฝ่รู้เป็นอย่างมาก ถึงบางครั้งจะทำอะไรไม่เข้าเรื่องไปสักหน่อย แต่ความใฝ่รู้ก็เป็นสิ่งที่ดี และถ้าหากใฝ่รู้และมีสำนึกดี ไม่ทำให้ใครเดือนร้อน และมีความรับผิดชอบในสิ่งที่ได้กระทำไปแล้วจะยิ่งดีมาก ๆ จึงขอยกย่องให้ Kite Eiichi นั้นเป็นเด็กดีมาก ๆ คนหนึ่งแห่งโลกการ์ตูนนั่นเอง

2.Takamachi Nanoha (Mahou Shoujo Lyrical Nanoha)

ทูตสันถวไมตรีสีขาว(?) ที่สร้างเพื่อนด้วยอุปกรณ์สร้างเพื่อนรูปร่างเป็นแท่งยาว ๆ และแสงสว่างแสนสดใสสีชมพู… ไปกันใหญ่แล้ว นี่คือเด็กผู้หญิงชั้น ป.3 ตัวเล็ก ๆ น่ารักไม่มีพิษมีภัย วันหนึ่งเธอได้พบกับ Yuno นักเวทย์จากต่างมิติที่กำลังตามเก็บ Jewel Seed เพื่อช่วยเหลือโลกต่างมิติ เขา่ได้ค้นพบพลังเวทย์มหาศาลในร่างของ Nanoha จึงได้มอบหมายให้เธอเป็นตัวแทนตามเก็บ Jewel Seed แทน และเธอก็ได้พบกับเด็กผู้หญิงอีกคนหนึ่งที่ชื่อว่า Fate Testarossa ที่มาตามเก็บ Jewel Seed เหมือนกัน เรื่องราวการสร้างเพื่อนที่แสนสดใสสวยงามจึงได้เริ่มต้นขึ้นนับตั้งแต่นั้นเอง

Takamachi Nanoha กับวิธีการสร้างเพื่อนของเธอ

Takamachi Nanoha นั้นเป็นเด็กดีมาก ๆ เธอพยายามช่วยเหลือและดึงเพื่อนที่กำลังหลงผิดให้กลับมาสู่เส้นทางที่ถูกต้องได้ เวลาที่มีคนรอบตัวทำผิดก็คอยเตือน(?) ให้คน ๆ นั้นกลับใจ นับว่าเป็นเพื่อนที่ดีมาก ๆ ถ้าใครได้เป็นเพื่อนกับเธอแล้วรับรองว่าเธอจะดูแลเอาใจใส่คุณเป็นอย่างดีจนน่าอิจฉาเลยทีเดียว

3.Edogawa Conan (Detective Conan)

ยมทูต… เอ้ย ไม่ใช่สิ เด็กชายแสนฉลาด ถึงตัวจะเป็นเด็ก แต่มันสมองเป็นของผู้ใหญ่ จากยอดนักสืบม.ปลาย Kudo Shiichi ที่ได้รับยาพิษ APTX 4869 จนต้องกลับมาเป็นเด็กอีกครั้ง เขาผู้คอยไขคดีอยู่ในเงามืดของยอดนักสืบ Mori Kogoro และสามารถแก้คดียาก ๆ น้อยใหญ่มาแล้วมากมาย รวมถึงยังเป็นคู่ปรับของจอมโจรผู้ยิ่งใหญ่แห่งศตวรรษที่ 20 อย่าง จอมโจร Kid อีกด้วย

ชื่อเสียงที่เล่าลือเล่าขานกันมาของเด็กคนนี้ล้วนแล้วแต่เป็นเรื่องที่สุดยอดมาก! ไม่ว่าจะไปที่ไหนก็ล้วนแล้วต้องเกิดเรื่อง ไม่ฆาตกรรมก็โจรกรรม ไม่ก็เกิดปัญหาอะไรสักอย่าง แต่ด้วยความสามารถและอุปกรณ์พิเศษที่ได้รับมาจาก Dr.Akasa ทำให้เขาสามารถคลี่คลายคดีเหล่านั้นได้ในที่สุด และด้วยเหตุนี้ ทางเราจึงขอยกย่องให้ Edogawa Conan คนนี้เป็นสุดยอดเด็กเก่งแห่งโลกการ์ตูนอีกคนหนึ่งนั่นเอง

4.Kinomoto Sakura (Cardcaptor Sakura)

สาวน้อยสุดน่ารักผู้รับหน้าที่ตามไล่จับ Clow Card จากเด็กผู้หญิงตัวเล็ก ๆ แสนน่ารักที่วันหนึ่งได้พบกับหนังสือที่ปิดผนึก Clow Card อยู่ บังเอิญเธอได้ปลดปล่อยการ์ดเหล่านั้นออกไปจากการผนึก จึงกลายเป็นหน้าที่ที่ยิ่งใหญ่ที่ต้องตามจับการ์ดเหล่านี้กลับมาผนึกดังเดิมให้ได้

ด้วยความน่ารัก ความรับผิดชอบ ความอ่อนโยน และความมุ่งมั่นของเธอ ทำให้เรายกย่องให้เธอเป็นเด็กดีที่ควรค่าแก่การยกย่องของโลกการ์ตูนอีกคนหนึ่ง แม้ในปัจจุบันเธอจะกลายเป็นเด็กนักเรียนชั้นมัธยมต้นใน Cardcaptor Sakura Clear Card Hen แล้วก็ตาม แต่ถึงอย่างไรก็ยังเป็น Sakura ผู้แสนน่ารักคนเดิมของพวกเราอยู่ดี ใช่ไหม Tomoyo จัง?

5.Shiro (No Game No Life)

สุดยอดเกมเมอร์ผู้เก่งกาจ ถ้าเป็นเรื่องเกมแล้วล่ะก็ รับรองว่าไม่มีใครสามารถเอาชนะเธอได้ง่าย ๆ อย่างแน่นอน นอกจากพี่ชายของเธอเท่านั้น… แม้จะเป็นเด็กติดพี่แบบสุด ๆ เรียกได้ว่าถ้าห่างกันปุ๊บจิตตกปั๊บ แต่ด้วยความน่ารักแบบสุด ๆ แล้วข้อบกพร่องทุกอย่างของเธอก็เป็นอันว่าพอจะมองข้ามมันไปได้อยู่ ถ้าหากว่าได้เป็นพี่ชายของเธอล่ะก็คงจะดีไม่น้อยเลยทีเดียว น่าอิจฉา Sora จริง ๆ

และด้วยความที่เป็นอัจฉริยะ สามารถพูดได้แทบทุกภาษา แม้แต่ภาษาต่างโลก… และการคำนวนที่แม่นยำจนน่ากลัว จึงขอยกย่องให้ Shiro นั้นเป็นอีกหนึ่งสุดยอดเด็กเก่งแห่งโลกการ์ตูนโดยไม่ต้องสงสัยเลยล่ะครับ

ยังมีเด็กเก่ง ๆ ในโลกการ์ตูนอีกมากมายที่ไม่ได้พูดถึง แล้วเพื่อน ๆ ล่ะ คิดว่าเด็กคนไหนในการ์ตูนเจ๋งก็ลองเมนท์เข้ามาพูดคุยกันได้นะครับ! :)