[Scoop] หนีตามกันไปบนเส้นทางท่องเที่ยวญี่ปุ่นกับ Chuunibyou demo Koi ga Shitai! Movie: Take On Me

1,404 views

เรื่องราวความหวานของเด็กหนุ่มและเด็กสาวจูนิเบียวที่ทำให้คนทั้งโลกประทับใจกันมาแล้ว ในครั้งนี้ก็ได้ถูกสร้างเป็น The Movie ครั้งที่ 2 แล้วนะเอ้อ โดยในภาคนี้ได้ใช้ชื่อว่า Chuunibyou demo Koi ga Shitai! Movie: Take On Me ซึ่งเป็นเรื่องราวการหนีตามกันน่ารัก ๆ ของพระเอกและนางเอก ซึ่งเนื้อหาของภาคนี้นั้น เราก็คงไม่ขอสปอยมาก

แต่ในภาพยนตร์อนิเมะเรื่องนี้ มีจุดสำคัญอยู่อย่างหนึ่งตรงที่การหนีตามกันของพระเอกและนางเอกนั้น เล่นหนีตามกันไปบนเส้นทางที่เป็นแหล่งท่องเที่ยวในประเทศญี่ปุ่นเลยเนี่ยสิ…

ดังนั้นแล้ว ทีมงาน Akibatan จึงอดรนทนไม่ได้ ต้องขอหยิบ Pamplet ของภาพยนตร์อนิเมะเรื่องนี้มาพูดคุยกันสักเล็กน้อย ว่าแต่ละสถานที่ที่พวกเขาเดินทางไปนั้น มีแหล่งท่องเที่ยวน่าสนใจอย่างไรทีมงานถึงได้หยิบเอามาลงในภาพยนตร์อนิเมะเรื่องนี้ จะที่สถานที่ใดบ้างนั้นไปชมกันเลยครับ!

เริ่มต้นจากจังหวัดแรก Kyoto หลังจากที่ Yuta กับ Rikka ลากกระเป๋าเดินทางออกมาจากจังหวัด Shiga ก็ตระเวณไปทั่วเมือง Kyoto ในช่วงนี้เราจะได้เห็นวิวทิวทัศน์ของเมือง Kyoto มากมาย โดยเริ่มจากศาลเจ้า Fushimi Inari ตลาด Nishiki ที่ขึ้นชื่อของ Kyoto หอคอย Kyoto Tower รวมไปถึงสะพาน Togetsukyo เมือง Arashiyama เรียกได้ว่าพาชมแลนมาร์คของจังหวัดนี้กันเน้น ๆ เลยทีเดียว

สถานที่ต่อมาคือเมือง Kobe จังหวัด Hyougo แม้ในฉากนี้จะมีให้เห็นสั้น ๆ แค่เพียง Cafe เล็ก ๆ แห่งหนึ่งใน Kobe เท่านั้น

(Source ของ Cafe แห่งนี้มาจาก Cafe Saizeriya ที่อยู่ในภาพ) แต่ที่เมืองนี้ก็มีสถานที่ท่องเที่ยวสวยงามมากมายไม่ว่าจะเป็น Kobe Port Tower หรือจะเป็น Meriken Park ถ้าหากได้แวะเวียนมาที่นี่ก็อย่าลืมกันนะครับ!

จังหวัดต่อไป ลงมาทางใต้กันอีกนิด กับจังหวัด Wakayama จังหวัดนี้ยังคงอนุรักษ์ตึกรามบ้านช่องเก่า ๆ ไว้ได้เป็นอย่างดี ในฉากนี้ตัวเอกทั้งสองคนจะพาเราเดินชมสภาพภายในเมือง Wakayama กันแบบเพลิน ๆ แต่นอกจากที่จะเพลิดเพลินไปกับวิวทิวทัศน์ภายในเมืองแล้ว Wakayama ยังมีสถานที่ท่องเที่ยวอื่น ๆ ที่น่าสนใจอีกอย่างเช่น ปราสาท Wakayama ที่ตั้งอยู่ใจกลางเมือง Wakayama หรือจะไปตระเวณชิมอาหารทะเลสด ๆ ที่ตลาดปลา Wakayama Marina City หรือจะแอบไปเดินแชะภาพที่ Porto Europa ที่มีสถาปัตยกรรมแบบยุโรปที่แสนงดงามเต็มไปหมด จะที่ไหน ๆ ก็ดีทั้งนั้นเลยนะเนี่ย!

ถัดมา ก็เดินทางมากันไกลสักหน่อย เมื่อตัวเอกทั้งสองของเรานั่ง Night Bus ตรงดิ่งเข้า Tokyo มา ขึ้นชื่อว่า Tokyo คงไม่ต้องแนะนำอะไรกันมากมาย ในช่วงนี้เราจะได้เห็นวิวทิวทัศน์งาม ๆ ของกรุง Tokyo ไม่ว่าจะเป็นหอคอย Tokyo Tower หรือจะเป็นย่าน Akihabara ที่ตัวเอกทั้งสองไปเล่นเครนเกมกัน

ซึ่งนอกจากนี้กรุง Tokyo ก็ยังมีสถานที่ท่องเที่ยวดี ๆ อีกมากมายไม่ว่าจะเป็น ตลาดปลา Tsukiji สำหรับสายกิน ย่าน Asakusa สำหรับคนชอบทำบุญ หรือแม้แต่ไปดูแพนด้าที่สวนสัตว์ Ueno ก็ดีไม่แพ้กัน เรียกได้ว่าเป็นเมืองที่ครบเครื่องทั้งแหล่งท่องเที่ยวเชิงวัฒนธรรมและเทคโนโลยีจริง ๆ ครับ

และก็ได้เวลาออกตระเวณกันอีกครั้ง คราวนี้ข้ามไปที่ตอนเหนือของประเทศญี่ปุ่นบ้าง เมือง Sapporo จังหวัด Hokkaido เลยทีเดียว แม้ในเรื่องจะเดินวนเวียนกันอยู่แค่แถว ๆ สถานี JR Sapporo ก็เถอะ

แต่ภายในเมือง Sapporo นี้ก็ยังมีสถานที่ท่องเที่ยวอื่น ๆ ที่รอให้ตามไปชมอีกมากมายไม่ว่าจะเป็น Nijo market แหล่งรวมอาหารเลิศรสมากมายสำหรับสายกิน Former Hokkaido Government Office (ที่ทำการรัฐบาลเก่าฮอกไกโด) ตึกงาม ๆ ที่ตั้งอยู่ติดกับสถานี Sapporo ซึ่งเป็นสัญลักษณ์ของเมือง Sapporo หรือจะเดินเที่ยวในตัวเมืองก็ยังไหว และถ้ามาเที่ยวเมืองนี้ในฤดูหนาวจะได้เพลิดเพลินกับเทศกาลหิมะ Sapporo อีกด้วยนะ!

และจังหวัดสุดท้ายของการเดินทาง จังหวัด Aomori ซึ่งเป็นจังหวัดสุดท้ายของการเดินทางหนีตามกัน ในเรื่องจะพาเราไปชมตัวเมือง Aomori และไปสิ้นสุดการเดินทางที่ แหลม Tappai ซึ่งเป็นสถานที่ที่งดงามที่สุดในภาพยนตร์เรื่องนี้เลยทีเดียว

แต่ใช่ว่าสถานที่ท่องเที่ยวในเมือง Aomori จะมีแค่นั้น นอกจากมาแสวงบุญตามรอยอนิเมะเรื่องนี้แล้ว หากมีเวลาก็ยังสามารถเพลิดเพลินไปกับการเดินเล่นในตัวเมือง เยี่ยมชมท่าเรือ Aomori ขอพรที่ศาลเจ้า Kusushi และอื่น ๆ อีกมากมาย รับรองว่าการตามรอยแสวงบุญในจังหวัดนี้จะมอบประสบการณ์อันล้ำค่าให้แก่ผู้มาเยือนแน่นอน

เป็นอย่างไรกันบ้างครับกับการเดินทางตามรอยอนิเมะเรื่อง Chuunibyou demo Koi ga Shitai! Movie: Take On Me แม้ว่าตอนนี้ ภาพยนตร์อนิเมะเรื่องนี้จะยังไม่ได้เข้ามาฉายในประเทศไทย แต่ก็อยากให้มีเจ้าไหนสักเจ้าเอาเข้ามาฉายจริง ๆ ถ้าได้มาฉายจริง ๆ ก็คงจะน่าสนุกไม่น้อยเลยล่ะครับ :)