[Interview] ไอดอลเกิร์ลกรุ๊ป SWEAT 16! กับการเติบโตสู่บทบาทใหม่ของวง

4,121 views

สวัสดีเพื่อนๆ มีใครได้ไปงานรวมพล Idol ครั้งใหญ่ที่สุดในงาน Japan Expo Thailand 2018 เมื่อวันที่ 27 กับมาบ้างเอ่ย เห็นว่าแบ่งร่างไปเชียร์แต่ละเวทีกันแทบไม่ทันเลยสินะฮ่าๆ นอกจากไอดอลจากญี่ปุ่นที่มาในงานนี้ก็ได้มีการขึ้นเวทีของสาว ๆ วง SWEAT16! ด้วยเหมือนกัน ซึ่งแฟนๆที่มาเชียร์กันวันนี้ถือว่าเยอะที่สุดตั้งแต่ที่เคยมีมาเลย

สิ่งพิเศษในงานวันนี้คือมีการประกาศตำแหน่งกัปตันแห่ง SWEAT16! ที่มาจากการเลือกตั้งภายในของสมาชิกทุกคน ตำแหน่งนี้จะเป็นคนที่เป็นศูนย์รวมจิตใจให้กับทุกคน มีบุคลิกที่ทำให้ทุกคนฟังได้ มีความเป็นผู้นำ คอยดูแลและผลักดันวงให้เติบโตต่อไปได้ ซึ่งแอ๊นท์ ของพวกเราก็เป็นคนที่เหมาะสมกับตำแหน่งนี้ที่สุดนั่นเอง

ทาง Akibatan ของเราก็ได้มีโอกาสสัมภาษณ์สั้น ๆ กับสาว ๆ วง SWEAT16! กันหลังคอนเสิร์ตในวันนี้ครับ

งานที่จัดในวันนี้เป็นการรวมพลของเหล่า Idol หลากหลายวง ไม่ทราบว่าได้รับแรงบันดาลใจอะไรใหม่ๆกลับไปบ้างไหมเอ่ย

ได้รับมาเพียบเลยค่ะ จริง ๆ เราหลายคนก็มีความชอบในเรื่องของไอดอลมาอยู่แล้ว เราเห็นพวกเขาแล้ว เราก็คิดกันว่าอยากที่จะเก่งและอยากที่จะเปล่งประกายให้ได้แบบพวกเขา พอได้ดูโชว์ของพวกเขาก็เหมือนเป็นแรงบันดาลใจที่ทำให้พวกเราสู้ต่อไปค่ะ

คิดอย่างไรกับการเชียร์แบบยิงมิกซ์ของแฟนๆ ชอบกันไหม  

ทุกครั้งที่มีการเชียร์ และมีการเรียกชื่อพวกเรา รู้สึกดีใจมาก และแรงมีกำลังใจ เหมือนมีพลังขึ้นมาเลย เสียงเชียร์ของทุกคนเป็นแรงพลักดันให้กับพวกเรา และทำให้พวกเราอยากจะทำให้ดีที่สุดเพื่อตอบแทนทุกๆคนที่มาเชียร์ ก็ขอขอบคุณทุกคนค่ะ

แล้วจะมีสอนแฟน ๆ ยิงมิกซ์กันอีกในเพลงอื่นหรือเปล่า

อยากค่ะ ดูจากคราวที่แล้วเหมือนกระแสดีมาก ถ้ามีซิงเกิ้ลหน้าก็อยากจะทำคลิปสอนมิกซ์ให้แฟน ๆ กันอีกค่ะ

เพลง Kurukuru Colorful ของวงพี่สาว Shojo Complex นี้จะมีการนำมาร้องไหม และเมื่อไหร่เอ่ย

ตรงนี้พวกเราขออุบไว้ก่อนนะคะ หุๆ

คุณแอ๊นท์ได้เป็นกัปตันแล้ว ขอแสดงความยินดีด้วย อยากให้พูดกับแฟน ๆ หน่อยว่าจะพา SWEAT16!  ไปในทางใด ?

ถึงแม้ว่าตอนนี้พวกเราเพิ่งจะเริ่มเดินทางมาได้ไม่นานตั้งแต่วันเปิดตัว ก็อยากให้คอยดูว่าพวกเราจะเดินทางไปในทิศทางไหน อาจจะเห็นพวกเรามีความหลายในเรื่องเพลงมากขึ้นและในด้าน Performance ของพวกเราก็จะดียิ่ง ๆ ขิ้นไปอีก

สำหรับแฟน ๆ ก็ฝากติดตามพวกเราต่อไปและโตไปด้วยกันนะคะ ถึงแม้พวกเราอาจจะมีชื่อเสียงมากขึ้นในอนาคต แต่นั่นไม่ใช่ความเป็นพวกเราค่ะ ความเป็นพวกเราคือการให้ความสุขกับทุกคนค่ะ

ฉายาที่อยากให้แฟน ๆ เรียกเป็นอะไรดี ตอนนี้มีหลายเสียงมาก ทั้งแคปเต่า แคปปุ๋ง กัปเต่า กัปปะ?

แอ๊นท์ขอเป็นแคปเต่าละกันค่ะ ก็ขอฝากเนื้อฝากตัวด้วยนะคะ

ก็ขอขอบคุณสาว ๆ วง SWEAT16! และทีมงานนะครับกับการให้สัมภาษณ์กันในวันนี้ จะคอยติดตามดูถึงความเปลี่ยนแปลงและพัฒนาการของวงหลังจากนี้นะครับ